in ,

ĐỊA NGỤC CỰC LẠC: JIGOKURAKU – MANGA SẮP ĐƯỢC CHUYỂN THỂ THÀNH ANIME CÓ GÌ HẤP DẪN ?

Tháng 12/2021, anime Địa Ngục Cực Lạc: Jigokuraku đã chính thức phát hành trailer cũng như những hình ảnh đầu tiên tại sự kiện Jump Festa 2022. Manga được chuyển thể thành anime bởi studio MAPPA, một trong những studio nổi tiếng tại Nhật Bản.

Hiện tại vẫn chưa rõ thời gian phát hành chính thức là khi nào, nên trong thời gian chờ đợi anime phát sóng, cùng tìm hiểu một chút về manga Jigokuraku này nhé!

– Tên tác phẩm: Địa Ngục Cực Lạc; Jigokuraku; Hell’s Paradise

– Tác giả: Kaku Yuuji

– Số chương: 127 (Đã hoàn thành)

– Thể loại: Action, Adventure, Dark Fantasy, Historical, Drama, Supernatural, Shounen 

– Nội dung: 

Gabimaru Vô Hồn, vốn là một ninja sát thủ, được nhiều người khiếp sợ như một kẻ máu lạnh. Mặc dù đã bị kết án tử hình nhưng không có ai đủ khả năng để giết chết cậu ta. 

Sau đó, nữ đao phủ nhà Asaemon là Sagiri đến gặp Gabimaru và thắp lên chút hi vọng mong manh cho cậu với lời đề nghị vô cùng bất ngờ, rằng nếu muốn gặp lại người vợ thân thương của mình, Gabimaru sẽ phải bắt đầu một cuộc hành trình dưới sự giám sát của Mạc Phủ, tới một hòn đảo bí ẩn để tìm thứ thuốc trường sinh bất lão bất tử. Chỉ cần tìm thấy thứ đó, Gabimaru, hoặc những tên phạm nhân khát máu khác, sẽ được miễn hết tội danh và có thể bắt đầu lại một cuộc sống mới. Một cuộc phiêu lưu siêu kịch tính đã bắt đầu từ đây!

Nhận xét:

Art: Vẽ rất chắc tay, những cảnh combat rất dễ nhìn, chuyển động mượt mà, mấy con quái thú được tỉa khá trau chuốt, quần áo, bối cảnh và nhân vật được vẽ rất đẹp.

Char dev: Cách xây dựng nhân vật đặc trưng, không ai giống ai và cả nhân vật phụ cũng có đất diễn rất nhiều.

Tình tiết nội dung: logic, đan xen nhau rất phù hợp, không có nhiều chi tiết thừa. Nhịp truyện vừa phải, vừa đủ để hiểu hết các tình tiết xảy ra trong truyện, không có cảm giác bị ngộp. Bên cạnh đó cũng không thể kể đến những tình tiết hài trong truyện, cùng những cú plot twist đỡ không kịp của tác giả.

 Nam nữ chính không có loveline. Nam chính goodboy chung tình yêu thương vợ số 1, nữ chính là cộng sự ăn ý và cũng là đầu tàu thuyền nam chính với vợ nên mọi người cứ yên tâm sẽ không có vụ tôi đau đớn tôi gục ngã rồi tôi nhận ra chân ái đời mình xong drama tình cảm tay ba đâu nhé!

                                                                  Cái kết đẹp cho vợ chồng nam chính

Khai thác hệ thống sức mạnh dựa trên các yếu tố ngũ hành: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Ngoài ra, truyện còn đan xen nhiều tình tiết liên quan đến đạo Phật, văn hóa Trung Quốc thời cổ đại và Nhật Bản thời kỳ Edo.

Điểm trừ: Do là truyện phiêu lưu nên số lượng nhân vật ra đi cũng nhiều không kém, có những char mình chỉ vừa mới ấn tượng thì đã bay màu, và diễn biến gần cuối truyện có vẻ hơi rush (nhưng bù lại cái kết HE nên cũng xoa dịu phần nào).

Đánh giá cá nhân: 9/10

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Review Oneshot Zanuff the Butcher – Truyện Horror cho người bận rộn

Những bộ isekai có motip “hơi” lạ (P3)