in ,

[DETECTIVE CONAN] ZERO’S TEA TIME: Những câu chuyện và những điều chưa kể về anh chàng Amuro Toru.

Amuro Toru đã là một cái tên không còn xa lạ với người hâm mộ của bộ manga Thám tử lừng danh Conan rồi đúng không nào? Một anh chàng với 3 bộ mặt và mỗi bộ mặt là mỗi tính cách khác nhau. Và phải nói rằng Amuro là một anh chàng cực kì được yêu thích vì vẻ bề ngoài điển trai và tài năng suy luận của bản thân anh chàng. Vậy liệu bạn đã biết đến ngoại truyện Zero’s tea time chưa nhỉ? Hãy cùng nhau tìm hiểu một chút nhé.

Rei-Bourbon-Amuro.

#1. Sơ lược về bộ truyện.
Zero’s tea time hay còn được biết với cái tên phiên âm tiếng việt là ‘Giờ trà của Zero’ là bộ truyện tranh được sáng tạo bởi Takahiro Arai. Tuy rằng nhân vật xuất phát từ cốt truyện của tác giả Aoyama Gosho nhưng ông chỉ là người đứng ra với vai trò giám sát dự án.

Zero’s tea time Vol.1.

#2. Ra mắt ở manga và anime.
Bộ truyện lần đầu được ‘chào đón’ khán giả trên Weekly Shounen Sunday của Shogakukan vào ngày 9 tháng 5 năm 2018. Shokugakan đã soạn các chương của truyện thành một tập riêng lẻ. Ngày 8 tháng 8 năm 2018 là ngày mà tập đầu tiên được phát hành. Và cho đến 17 tháng 6 năm 2022 đã có sáu tập của bộ truyện được phát hành. Và không chỉ dừng lại ở đó, Shokugakan Asia đã phát hành manga bảng tiếng Anh ở Đông Nam Á vào năm 2019.
Và không chỉ có ở manga, các chương truyện cũng đã được chuyển thể thành Anime vào những năm sau đó. Bộ phim được đảm nhận bởi TMS Entertainment. Đạo diễn của bộ phim là Tômchi Kosaka, do Yoshiko Nakamura viết kịch bản, Kyoko Yoshimi thiết kế nhân vật và âm nhạc do Tomisiro đảm nhận. Tập đầu tiên của bộ phim được lên sóng vào ngày 5 tháng 4 năm 2022. Và bộ phim kết thúc ở tập 6 vào ngày 10 tháng 5 năm 2022.

Zero’s tea time Vol.5.

#3. Zero’s tea time: một phần ngoại truyện nhẹ nhàng.
Đây là một series manga nói về anh chàng Amuro Toru. Một nhân viên đang làm việc tại quán cafe Poirot và cũng là một thám tử tư, hiện đang là “đệ tử số một” của Mori Kogoro. Cái tên Amuro Toru chỉ để che đậy bản chất và con người thật của anh ấy. Danh tính thật sự của Amuro là Furuya Rei và là một cảnh sát bảo an với khả năng quan sát và sự suy luận vô cùng nhạy bén. Và anh chàng cũng là một thành viên của tổ chức áo đen với bí danh là Bourbon. Và bộ manga ngắn ngủi này sẽ cho ta thấy cuộc sống hằng ngày của một anh chàng sống dưới ba thân phận sẽ như thế nào. Và tất nhiên là những khoảnh khắc thường ngày của anh chàng và những điều mà chúng ta chưa bao giờ thấy ở cốt truyện chính sẽ có tại “Giờ trà của Zero”. 

Ep 6.

Và ở tập ngoại truyện này chúng ta sẽ bắt gặp một nhân vật khá là đáng yêu và là người bạn của Amuro tên là Haro. Một bé cún luôn muốn bên cạnh Amuro và đã đi theo anh chàng trong một thời gian dài chỉ vì muốn được quan tâm. Và dường như cậu cún nhỏ này đã làm Amuro nhớ đến hình ảnh của anh chàng khi còn bé nên đã đưa chú nhóc này về nhà và quyết định sẽ sống cùng nhau.

Rei và Haro.

Zero’s tea time là một phần ngoại truyện khá ngắn ngủi nhưng đôi lúc lại khiến fan khóc ròng rả vì những câu chuyện mà Rei nhớ lại trong quá khứ. Và những khoảnh khắc ý nghĩa ấy chắc chắn luôn ở trong tim của anh chàng và chẳng thể nào quên đi. Những kỉ niệm ở học viện cảnh sát và người con gái tên Elena có lẽ là những điều sẽ ở mãi trong trái tim của Rei-cánh hoa anh đào cuối cùng.

Rei nhớ về khi còn bé cùng với Elena.

Rei cùng với những người bạn ở sở cảnh sát. 

Và nếu bạn đang tìm một bộ manga hay anime ngắn để xem thì không nên bỏ qua “Giờ trà của Zero” nhé. Đây chắc hẳn sẽ là phần ngoại truyện nhẹ nhàng hơn những khoảnh khắc gây go và nghẹt thở” trong cốt truyện chính đó nha. Hãy cùng nhau xem để biết nhiều thêm về anh chàng soái ca Amuro Toru nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

“Nguyên tôn” bộ truyện tranh có đáng để đọc không?

Detective Conan: Amuro Tooru – người đàn ông sống với ba bộ mặt