in

[DETECTIVE CONAN] VỚI SHINICHI, RAN CHÍNH LÀ NGOẠI LỆ

#1 Đi tắm biển, xung quanh 7749 chị đẹp “sẹc xi” nóng bỏng mặc bikini, Genta hỏi: “Conan, cậu thấy chị nào đẹp nhất?”. Vốn kiêu ngạo và có cái tôi lớn, Conan mặt hơi ửng hồng, nhìn về phía một cô gái mặc bikini xanh sọc đang chơi bóng chuyền đằng sau: “Có mỗi chị mặc áo xanh này là tạm được”. Chợt cô gái đó nhận ra giọng nói quen quen, quay người lại, ngạc nhiên: “Conan! Em cũng đến đây sao?”. Vâng, đó là Ran, là Ran đó! Phải là “chị mặc áo xanh” mới chịu cơ.

#2 Nhìn thấy 7749 loại người với 7749 bộ dạng, thậm chí còn lướt qua Haibara và Ayumi đang “không mặc gì” khi 2 bé phát hiện có xác chết trong nhà tắm của mình => Không phản ứng.

Gương mặt ngây thơ vô (số) tội

Nhìn thấy Ran “hót hòn họt” => Xịt máu mũi

#3 Trong mọi trường hợp, sống chết cũng không để lộ thân phận. Nhưng đến khi biết Eisuke có ý định với Ran thì sẵn sàng tiết lộ thân phận luôn để “dằn mặt” tình địch, “bảo vệ” “người quan trọng”. Đây chẳng phải Ran chính là ngoại lệ thì gì?

#4 Bình thường phá án rất bình tĩnh, lí trí, suy xét mọi vấn đề. Ngay cả khi cứu Haibara khỏi chiếc xe bus chuẩn bị nổ tung cũng đã tính trước mọi việc (dù rất nguy hiểm). Nhưng chỉ cần động đến Ran, Shinichi lập tức rối tung lên, không màng tính mạng, lao vào chỗ nguy hiểm chỉ để Ran được an toàn, hoàn toàn cứu Ran theo bản năng. Như án mạng tại ngôi biệt thự ngày Valentine, chỉ có Ran và Sonoko ở đó, Conan và ông bác Mori khi biết tin ở đó có hung thủ giết người, lập tức phóng xe đến. Nhưng cây cầu duy nhất đang bốc cháy. Trong khi ông bác Mori luống cuống không biết làm gì, Conan lập tức lao vào cây cầu, trong đầu chỉ có chữ “Ran!”.  Khi phá bom cùng trung sĩ Takagi trên tòa tháp Tokyo, đến những giây cuối cùng, cạn kiệt gợi ý, chỉ biết có khả năng nơi bom nổ là trường cấp 3 Teitan – Ran đang ở đó, và chính tòa tháp Tokyo này, Conan chỉ thầm mong không phải nơi đó, tiếc nuối vì đã không thể bày tỏ với Ran sớm hơn, đến giờ thì có lẽ sẽ phải âm dương cách biệt. Cậu đã cắt dây theo cảm tính, sẵn sàng thuận theo cái chết. Lúc đó, trong đầu Conan, chỉ có Ran mà thôi.

=> Ran chính là ngoại lệ, là giới hạn của Shinichi/Conan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

13 bộ anime này sẽ khiến bạn rơi nước mắt

Một số bộ tiểu thuyết thuộc thể loại ngôn tình được chuyển thể thành truyện tranh.