in

[DETECTIVE CONAN] TOP NHÂN VẬT NỮ KHIẾN MÌNH ĐỔ GỤC VÌ QUÁ MẠNH (P1)

Top 1: Ran

Đứng đầu phải là nữ chính đã được tác giả Aoyama công nhận là nhân vật nữ bác rất tâm đắc vì concept mạnh mẽ. Nhiều bạn nói Ran bánh bèo yếu đuối, hơi tí là khóc lóc, cản chân Conan phá án, nhưng thực sự thì Ran mạnh mẽ, vô cùng mạnh mẽ, đến mức Haibara còn nói với Conan về Ran rằng: “Cô ấy thực sự rất mạnh đấy!”. Ngoài ra, Ran còn giúp Conan phá án rất nhiều ấy chứ!

Ran có một trái tim dũng cảm

Là một cô gái có tài nghệ võ thuật rất cao, Ran không hề e ngại, sẵn sàng đỡ đạn hay bản thân chịu chấn thương thay cho bạn bè. Thậm chí là người không quen biết với cô hay là kẻ thù. Chỉ cần có cơ hội cứu sống người khác thì cô nàng cũng sẵn sàng đưa thân mình ra để bảo vệ người đó thoát khỏi hiểm nguy, không màng tính mạng của bản thân. Từ lúc cứu kẻ giết người (Vermouth) tại New York, cứu “tình cũ” của Shinichi, cho đến Sonoko, rồi cả lúc chắn đạn cho Haibara dù chưa hiểu chuyện gì xảy ra, đến mức Vermouth gọi Ran là “Move it, Angel!”. Điều này ở Ran thực sự rất giống với Shinichi. Quả nhiên là phu thê tâm đầu ý hợp!

Đây cũng là lí do vì sao Ran và Shinichi là hai báu vật mà Vermouth quyết tâm bảo vệ, dẫu là người của BO.

                                                               Ran cứu Sonoko

                                    Đối với Vermouth, Ran & Shinichi là hai báu vật duy nhất trên thế giới này

Sự mạnh mẽ của Ran còn ẩn chứa bên trong vỏ bọc mít ướt, nhạy cảm bên ngoài. Ấy là sự chờ đợi, tha thứ và hi sinh mà Ran dành cho Shinichi. Đối với Ran, dù có xa cách đến đâu, tình cảm trong cô dành cho Shinichi chưa từng thay đổi. Cô luôn nhớ nhung rồi mong ước gặp gỡ nhưng Shinichi chỉ để lại những tia hy vọng không ngày trở về. Thứ mà Shinichi dành tặng cho cô là cuộc gặp trong bóng tối hay những cú điện thoại bất ngờ. Đợi chờ có phần vô vọng là vậy nhưng trái tim Ran vẫn chờ đợi và một lòng thủy chung với mối tình mang tên Shinichi.

Trong tập 26, trên tầng 28 nhà hàng Beika, đã khá lâu từ khi Shinichi biệt tăm biệt tích, nhưng khi cậu ở đó cùng cô, chuẩn bị bày tỏ tình cảm của mình thì có vụ án. Ran biết trong lòng Shinichi đang nôn nao vì vụ án, cô sẵn sàng khuyên Shinichi đi theo đam mê của cậu, dù hiếm hoi lắm hai người họ mới có thời gian ở riêng với nhau. Phải dũng cảm và trưởng thành đến mức nào mới có thể hi sinh vì người mình thương như thế?

Sự dũng cảm của Ran còn là khi chấp nhận sự thật vạch trần tội ác mà người đó lại chính là người thân nhất, từng là cô giáo của mình. Tính cách này được ảnh hưởng từ công lý của Shinichi. Sự thật những lúc như thế này Ran đã gục ngã và khóc rất nhiều nhưng nhờ có Shinichi, cô gái yếu đuối nhưng không kém phần mạnh mẽ này đã đứng dậy và tiếp tục tìm ra chân tướng của sự thật, tìm ra hung thủ của vụ án.

Ran giúp Conan phá án rất nhiều

Sự mạnh mẽ đó của Ran cũng không ít lần giúp Conan trong việc phá án, thậm chí là cứu Conan. Trong tập Haibara và Conan phải đối đầu với Vermouth, Ran cảm thấy bất an nên chui vào cốp xe của cô Jodie và rồi cứu Conan khỏi một bàn thua trông thấy. Ran thông minh, lanh lợi, có một trí nhớ rất tốt để í đến từng chi tiết nhỏ, từng phá vụ án của riêng mình kèm theo đó là nhiều lần giúp anh chàng thám tử, được Shinichi/Conan thừa nhận là một thám tử khéo léo. Chính nhờ tài võ thuật của mình, Ran đã giúp Conan rất nhiều trong việc phá án, giống như Watson của Holmes vậy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Loli Và Top 5 Nhân Vật Loli Trong Manga – Anime Khiến Các Lolicon Gục Ngã

[DETECTIVE CONAN] TOP NHÂN VẬT NỮ KHIẾN MÌNH ĐỔ GỤC VÌ QUÁ MẠNH (P2)