in ,

DETECTIVE CONAN: TOP 6 GƯƠNG MẶT TẠO RA SỰ BÍ ẨN

Thám tử lừng danh Conan là một series manga trinh thám được sáng tác bởi Aoyama Gōshō bắt đầu xuất bản vào năm 1994 và hiện tại đã phát hành hơn 100 tập. Series thu hút độc giả không chỉ bởi những vụ án đầy lôi cuốn mà còn bởi những gương mặt thần bí mang đến nhiều tình tiết hấp dẫn.

#1 Vermouth

Cô là một người phụ nữ xinh đẹp, trước đây là một nữ diễn viên nổi tiếng trong làng giải trí với cái tên Sharon Vineyard và có mối quan hệ thân thiết với Yukiko - mẹ của Shinichi và được biết là đã qua đời. Sau đó cô ta sống trong lốt nữ diễn viên trẻ và cũng là con gái của cô Chris Vineyard. Vậy cô diễn viên Chris thật sự đang ở đâu. Và làm sao Sharon Vineyard lại có thể trẻ hóa như vậy? Không rõ cô ta đã gia nhập tổ chức từ khi nào nhưng từ khi gia nhập tổ chức áo đen, cô đã lấy biệt danh là Vermonth và sống dưới thân phận một người phụ nữ thần bí với tài năng hóa trang và giả giọng. Câu nói nổi tiếng của cô: "A secret makes a woman woman" .

#2 Haibara Ai

Thân phận và hành tung của Habaira cũng rất đáng nghi ngờ. Cha mẹ cô là người đã chế ra thuốc teo nhỏ. Sau khi cha mẹ qua đời, cô là người tiếp nối và hoàn thiện công trình nghiên cứu thứ thuốc đó. Để trốn thoát khỏi tổ chức, cô đã tự tử bằng cách uống thuốc APTX 4869, tuy nhiên cô cũng bị teo nhỏ và được tiến sỹ Agasa nhận nuôi. Sau đó cô học cùng lớp với Conan, cùng đội thám tử nhí giải quyết mọi vụ án. Trong mắt mọi người, cô là một nhân vật đầy bí ẩn bởi mái tóc không giống người Nhật, khuôn mặt lạnh lùng và những lời nói, hành động như một người lớn trong thân hình trẻ con.

#3 Mizurashi Rena

Tên thật của cô là Hidemi Hondo. Cô xuất hiện lần đầu trong tập 48 manga Conan với thân phận là phát thanh viên đài truyền hình Nichiuri TV, tên là Mizunashi Rena. Cô đã được bạn của mình là Okino Yoko giới thiệu với thám tử Mori để nhờ giải quyết vụ án bấm chuông cửa quấy rối. Trong quá trình điều tra, Conan đã gắn máy thu âm vào bã kẹo cao su, dán ở cửa nhà Kir và tình cờ nghe được giai điệu bài hát “Nanatsu No Ko” khi Kir liên hệ với Gin, từ đó phát hiện ra cô là người của tổ chức áo đen. Tuy nhiên ngay sau đó, Kir bị thương nặng khi đang thực hiện nhiệm vụ ám sát và bị FBI giam giữ. Conan và Akai Shuichi đã nhanh chóng điều tra ra thân phận thận của cô là 1 điệp viên của CIA trong tập 58 manga.

#4 Subaru Okiya

Anh là sinh viên tốt nghiệp đại học Tohto và nhận được một bằng tiến sỹ về kỹ thuật. Subaru được Conan giới thiệu đến ở nhà Shinichi trong lúc Shinichi đi vắng. Anh thuận tay trái và ngưỡng mộ khả năng suy luận của Sherlock Holmes, ngoài ra anh còn có khả năng phân tích chặt chẽ, là một thám tử suất sắc. Khi mới xuất hiện, anh thường uống bourbon whisky nên đã trở thành đối tượng nghi ngờ là người của tổ chức áo đen vì làm liên tưởng đến nhân vật chủ chốt trong tổ chức là Bourbon. Nhưng ở những tập sau đó, sự thật đã được hé lộ Subara chính là Akai Shuichi - nhân viên FBI tưởng rằng đã bị giết chết dưới tay của Rena. 

#5 Bourbon

Bourbon tên thật là Rei Furuya, anh còn được biết đến với các tên Tooru Amuro và Zero. Mỗi cái tên lại là một con người khác của Rei. Thực chất Rei là người của Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Nhật Bản được cài vào làm việc bí mật trong Tổ chức Áo Đen với bí danh Bourbon. Nhiệm vụ chính của Bourbon là tìm ra tung tích của Shiho Miyano - một nhà khoa học đã bỏ trốn khỏi Tổ chức Áo Đen. Rei xuất hiện lần đầu ở tập 75 manga Conan trong vai trò một thám tử tự do và làm việc bán thời gian tại quán Ristorante Sundayrino. Tại đây anh vướng vào một vụ án trong đó có sự xuất hiện của Mori Kogoro và Conan. Sau đó anh đã xin làm học trò của Mori Kogoro để tiếp cận ông vì anh nghi ngờ tên thám tử này có mối liên hệ với Sherry và chuyển đến làm việc tại quán cà phê Poirot - ngay dưới văn phòng thám tử Mori, lúc này Rei lại được biết đến với cái tên Tooru Amuro.

#6 Kaito Kid

Kaito Kid là một siêu đạo chích chuyên trộm đá quí, kim cương có tuổi xấp xỉ với Kudo Shinichi. Theo bộ truyện Magic Kaito, Kid là con trai của một nhà ảo thuật nổi tiếng tên là Kuroba Toichi. Sau khi cha mình bị tổ chức áo đen (cũng có thể trùng với tổ chức áo đen trong Conan) giết hại, Kaito đã hóa thân thành Kid để tìm cho ra rên hung thu giết hại cha mình năm xưa bằng việc tìm kiếm các viên đá có liên quan đến cái chết của cha. Trong Conan, thân thế của anh chàng là một điều bí mật khiến cho các nhân vật trong truyện đặt dấu hỏi to lớn cùng với nhiều phỏng đoán.

#7 Lời kết

Những nhân vật thần bí trên thật sự là ai, đến khi nào thân phận thật sự của họ sẽ được tiết lộ đối với tất cả nhân vật trong truyện và những gì chúng ta vẫn thấy như trước giờ có phải là sự thật không còn đang là một ẩn số. Hãy cùng theo dõi Conan những tập tiếp theo để biết những bí mật được bật mí và ông trùm đứng đầu trong tổ chức áo đen là ai nhé!

What do you think?

DETECTIVE CONAN: TOP NHỮNG BÀ MẸ TÀI SẮC VẸN TOÀN

Rurouni Kenshin – Sống là một cách để đền tội