in ,

Detective Conan: Okiya Subaru – anh hàng xóm thân thiện với nồi cà ri thân quen

Trong Detective Conan, chúng ta đều biết Akai Shuichi đã làm giả cái chết của mình và hiện tại đang sống với thân phận Okiya Subaru. Thế nhưng hai người như hai nhân vật khác nhau vậy. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về nhân vật Subaru nhé.

1. Thông tin cơ bản

Tên đầy đủ là Okiya Subaru. Anh lần đầu xuất hiện trong chap 622 ( Manga ) và tập 509 ( Anime ). Nhìn vậy thôi nhưng thực chất anh đã 27 tuổi và hiện đang là sinh viên cao học ngành kỹ thuật của trường đại học Tohto. Lúc trước, anh sống ở nhà trọ, nhưng sau khi xảy ra vụ hỏa hoạn trong Vụ án Đỏ – Trắng – Vàng và Đội Thám Tử Nhí, anh đã nghe Đội thám tử nhí nhắc đến Tiến sĩ ( Tiến sĩ Agasa ), anh nói rằng mình muốn gặp người tiến sĩ ấy và Đội thám tử nhí đã dẫn anh đến gặp bác Agasa. Khi nhìn thấy căn nhà rộng của bác tiến sĩ, Subaru ngỏ ý muốn hỏi bác tiến sĩ về việc anh có thể sống trong căn nhà này không, nhưng Haibara cương quyết từ chối vì cô bé cảm giác được anh chính là một thành viên của Tổ chức áo đen. Thấy vậy, Conan liền nói anh sống ở nhà Shinichi, Haibara liền phản đối lập tức nhưng không thể hiểu nổi lý lẽ của Conan rằng việc “Fan của Sherlock Holmes không thể là người xấu được đâu”. Và kể từ lúc này, Subaru đã sống ở nhà của thám tử trung học – Kudo Shinichi. 

Okiya Subaru lần đầu xuất hiện 

Conan đưa chìa khóa nhà Shinichi cho Subaru 

2. Ngoại hình

Subaru có ngoại hình cao ráo, mái tóc hồng nhạt sáng và điểm đặc biệt là đôi mắt híp. Anh thường xuyên mặc áo cổ cao vì không muốn để lộ vòng cổ thay đổi giọng nói của mình, vì vậy không ít lần anh bị nghi ngờ đây không phải là khuôn mặt và giọng nói thật của anh. Nhờ có chiếc mắt kính nên trông tạo hình nhân vật của anh thật sự phù hợp. 

Subaru thường xuất hiện với chiếc áo cổ cao 

3. Tính cách

Không giống như thân phận Akai trước đây, Subaru rất hòa đồng với mọi người, nhất là với Đội thám tử nhí. Anh đôi lúc giúp mấy đứa nhỏ giải các câu đố hóc búa của bác Agasa. Anh khá điềm tĩnh trong mọi chuyện, ví dụ như việc đứng trước người luôn thù hận mình – Furuya Rei, anh không có vẻ gì là sợ hãi hay hốt hoảng. Subaru thường uống rượu Bourbon và hút rất nhiều thuốc. Đôi lúc anh trông có vẻ nguy hiểm mỗi khi cặp kính của anh sáng lên. Có những lần anh nói ra những câu nói nghe rất bí ẩn và mang một ý nghĩa nào đó. Anh có tính thận trọng và cảnh giác cao, khi đang ngủ nhưng Haibara kéo khăn choàng của anh thì anh liền thức giấc và bắt tay cô bé để không bị lộ chiếc vòng cổ thay đổi giọng nói của mình. 

Những lần sáng mắt kính “nguy hiểm” của Subaru 

Subaru và đội thám tử nhí 

Subaru uống Bourbon và hút thuốc 

Những lúc rảnh rỗi, anh thường nấu ăn để thư giãn, đặc biệt là món cà ri. Anh thường xuyên quan sát nhà bác tiến sĩ Agasa để có thể bảo vệ được cô bé Haibara khi có chuyện gì đó xảy ra. Nhưng sự quan tâm âm thầm của anh chính là điều khiến cô bé càng muốn tránh xa anh. Về sau, cô bé chắc đã quen dần, đôi lúc còn “khịa” anh.

Subaru nhờ Haibara nấu lại nồi cà ri của mình 

4. Khả năng và sự thông minh

Subaru có khả năng suy luận ngang ngửa với Shinichi. Trong các vụ án, khi Conan suy luận ra thì lúc đó anh cũng đã tìm được câu trả lời. Anh từ đầu đã nghi ngờ về thân phận thật sự của Conan qua sự quan sát cái cách Conan suy luận và tìm ra bằng chứng. Subaru biết được Conan chính là Shinichi khi cậu bé đang nói chuyện trong nhà vệ sinh và khi cậu tìm ra lời giải đáp, cậu vội vàng chạy ra nhưng vẫn sử dụng chiếc nơ và nói với giọng Shinichi, cuộc trò chuyện này đã bị Subaru nghe thấy và anh có thể hiểu được rằng cậu cũng bị teo nhỏ giống với cô bé Haibara. Dù đã biết được thân phận của Conan, nhưng anh vẫn mong cậu bé sẽ nói cho mình biết. Và Conan cũng biết rằng anh thật ra đã biết thân phận của mình rồi. 

Dù biết thân phận của Conan, Subaru vẫn hy vọng cậu bé sẽ tự nói với mình 

Subaru rất mạnh, nhờ vào việc sử dụng Triệt Quyền Đạo. Khi hung thủ bắt giữ cô bé Ayumi và dùng dao đe dọa, anh một mình đánh tay không với hung thủ và vẫn cứu được cô bé. Kĩ năng bắn súng của anh thì không cần phải nói, dù ở khoảng cách rất xa, anh vẫn có thể nhắm trúng được mục tiêu một cách dễ dàng. Anh cũng có thể hack vào các thiết bị điện tử, và anh thường sử dụng việc này để bảo vệ cô bé Haibara khỏi nguy hiểm. 

Subaru dử dụng tay không đấu với đối thủ cầm dao 

Subaru bắn súng 

5. Những người biết thân phận thật sự của Subaru 

Edogawa Conan: Do đã biết thân phận của Subaru, nên Conan thật sự tin tưởng anh và cũng muốn bảo vệ không để thân phận của anh bị bại lộ.

Yusaku và Yukiko: Conan từng nhờ hai người giúp đỡ để che giấu việc Akai chính là Subaru nên hai người biết thân phận thật của anh cũng không có gì là lạ. Yukiko thẩm chí còn chỉ cho anh cách hóa trang và thường xuyên kiểm tra lớp hóa trang của anh. 

Tiến sĩ Agasa: Agasa đương nhiên cũng biết thân phận của Subaru vì anh nhờ tiến sĩ Agasa làm dùm cho mình vòng cổ. 

Các đặc vụ FBI: họ thật sự bất ngờ khi Akai vẫn còn sống và sống dưới thân phận Subaru. Nhờ vào sự việc Rei nghi ngờ Subaru là Akai, họ mới biết được Akai chính là Subaru.

Furuya Rei: Dù có lần nghi ngờ Subaru là Akai, nhưng lúc đó, Amuro không thể ngờ được kế hoạch của Conan và thất bại. Nhưng sau đó, cậu thật sự xác nhận Akai chính là Subaru. Dù vậy, cậu không nói cho Tổ chức biết vì cậu muốn chính tay mình trả thù vì chuyện ngày xưa. 

Kaito Kid: Kid đã vô tình chụp trúng lúc anh kéo cổ áo ra và để lộ vòng cổ. Có lẽ cậu cũng chẳng quan tâm mấy vì không liên quan đến mình.

Hiện tại, thân phận của Subaru cũng đang bị Sera và Haibara nghi ngờ. Chúng ta hãy cùng đón xem những tập phim sắp tới của Conan và đón chờ những tập phim có sự xuất hiện của anh chàng này nhé. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Những trái ác quỷ mạnh khủng khiếp trong One Piece

Top những giáo viên bá đạo nhất trong Jujutsu kaisen