in ,

Detective Conan: Những lần Ran nghi ngờ Conan là Shinichi

Trong Detective Conan, Shinichi đã bị teo nhỏ thành Conan do bị ép uống viên thuốc của Tổ chức áo đen. Dù trong cơ thể trẻ con nhưng vẫn mang trí tuệ của người lớn. Hành động và suy nghĩ của Conan chẳng khác gì một học sinh trung học, vì vậy nhiều lần Ran thật sự nghi ngờ Conan chính là Shinichi. Chúng ta hãy cùng xem lại những lần Ran nghi ngờ Conan là Shinichi nhé.

1. Lần đầu tiên ( tập 7 )

Khi nhìn thấy Conan có sự quan sát nhạy bén, vừa nhìn bàn tay là có thể đoán được nghề nghiệp của người khác, Ran đã vô tình khen cậu bé: “Em giỏi quá, giống như là…”, lúc này Ran đột nhiên nhớ đến Shinichi, lúc cô đi công viên giải trí với cậu và có một vụ án, cậu cũng có thể đoán được nghề nghiệp của người khác thông qua bàn tay và tự hỏi liệu Conan có phải là Shinichi. Nhưng sau khi thấy Conan hành động như một đứa trẻ thì cô đã bỏ ngay suy nghĩ đấy. Nhưng khi bước vào vụ án, Ran âm thầm quan sát Conan và Ran đoán không hề sai,  hành động của Conan không giống một học sinh tiểu học mà như một người trưởng thành. Ran thẩm chí còn khen Conan và gọi Conan là Shinichi, chắc do mới bị teo nhỏ nên Conan vẫn chưa quen với cái tên này mà lại trả lời như mình là Shinichi. Nhưng sau khi tỏ vẻ con nít thì Ran cũng không nói gì. Cô đành giấu sự nghi ngờ và dự định sau khi kết thúc vụ án sẽ xác định chuyện này.

Ran nghi ngờ Conan chính là Shinichi 

Khi kể cho Conan nghe về chuyện thầy Kishida sẽ kết hôn và Conan lập tức phản ứng lại ngay. Ran khẳng định Conan chính là Shinichi và bắt đầu tra hỏi cậu. Đang tra hỏi Conan thì có một sự việc cô không ngờ đến, đó là có cuộc gọi đến và người gọi chính là Shinichi, Ran thật sự ngạc nhiên vì hiện tại Conan đang ở đây mà Shinichi lại gọi đến, khiến cô không nghi ngờ Conan nữa. Thực tế thì trước đó, Conan đã chạy qua nhà bác tiến sĩ Agasa và nhờ bác giả giọng mình vì cậu biết rằng chị Ran đã bắt đầu nghi ngờ mình. Vậy là, cậu đã thành công qua mắt chị Ran.

Nhờ có bác Agasa giúp đỡ, Conan thoát khỏi sự nghi ngờ từ Ran 

2. Trong tập phim Án mạng liên hoàn ( tập 96 )

Lần thứ 2 bắt đầu khi Ran vừa đi học về, nhìn thấy Conan đeo kính khi ngủ, cô vội vàng tháo kính xuống vì sợ cậu bé sẽ khó chịu khi ngủ. Ran liền nhìn thấy một gương mặt thân quen nhưng không biết là ai. Sau khi nhìn lại tấm hình hồi bé mình chụp chung với Shinichi, Ran bắt đầu nghi ngờ về thân phận của Conan. Qua cách mà Conan tìm hiểu bằng chứng trong vụ án, lần này Ran chắc chắn Conan chính là Shinichi. Kết thúc vụ án và về nhà, cô lấy cớ là đi mua đồ ăn cùng với Conan, nhưng thực ra cô dẫn Conan đến nhà của Shinichi và bắt đầu hỏi cậu. Lần này thì coi như xong, Conan không hề có một sự trợ giúp nào cả. 

Ran bắt Shinichi thú nhận và Yukiko cứu kịp thời 

Khi đang bắt Shinichi thú nhận, Yukiko ( mẹ của Shinichi ) đột nhiên xuất hiện, Ran thấy cơ hội đã tới và đưa mặt Conan để Yukiko xem và xác nhận luôn. Nhưng Yukiko biết đây là Conan khiến Ran thật sự ngạc nhiên và cô còn giải thích quan hệ họ hàng của mình với Conan cho Ran biết. Ran vẫn chưa khỏi nghi hoặc và còn nghi hai người này đang thông đồng với nhau và lừa cô. Nhưng sau khi nhìn thấy vẻ sợ hãi như một đứa trẻ của Conan, Ran không còn nghi ngờ nữa mà vui vẻ xin lỗi cậu. Thật sự may mắn nhờ có Yukiko, Shinichi ( Conan )  mới thoát khỏi những đòn Karate đầy mạnh mẽ mà Ran dành cho cậu nếu biết được sự thật.

Ran vẫn còn nghi ngờ nhưng nghe Yukiko nói thì không còn nữa 

3. Trong tập phim Sự hồi sinh liều lĩnh – Thám tử lừng danh bị thương ( tập 189 )

Khi Conan bị thương nặng và cần được truyền máu gấp, Ran đã nói rằng Conan có trùng nhóm máu với cô. Lúc này thật sự Ran khẳng định Conan chính là Shinichi vì cô có trùng nhóm máu với Shinichi, cô hiến máu cho Conan dù bác sĩ chưa nói về nhóm máu của cậu bé. Conan cũng nghĩ rằng Ran đã biết về thân phận thật sự của cậu. Ran không muốn nói với Conan nhưng cô mong rằng Conan sẽ chủ động nói cho cô biết sự thật. Nhờ có Haibara đưa cho cậu viên thuốc giải, Conan đã trở thành Shinichi và Haibara thì cải trang thành Conan để Ran tin rằng Conan không phải là Shinichi. Ran thật sự đã tin vì khi nhìn thấy Conan và Shinichi cùng xuất hiện.

Ran hiến máu cho Conan 

4. Tập 400 – Sự nghi ngờ của Ran

Ran lần nữa nghi ngờ khi tin nhắn mà cô nhắn cho Shinichi lại hiện trên điện thoại Conan. Lợi dụng việc Conan bỏ quên điện thoại trên xe, cô liền xem lại cho chắc nhưng cái kết là phải mở mật khẩu mới có thể xem được, dù thử bao nhiêu lần cũng không mở được, Ran chỉ còn cách gửi tin nhắn qua mail của Shinichi và đợi điện thoại của Conan hiển thị. Nhưng kết quả không như cô đoán, dù có gửi bao nhiều lần thì điện thoại của Conan cũng không hiển thị gì cả, đổi lại là một cuộc gọi của Shinichi và sự xuất hiện của Conan. Cậu bé nói rằng phải đặt mật khẩu vì sợ cô sẽ xem được tin nhắn của một bạn gái mình thích, nghe vậy Ran không nghi ngờ nữa mà con vui vẻ cười với cậu. Thực ra thì Conan đã ghi âm lại giọng nói của Shinichi và gọi lại cho cô bằng một chiếc điện thoại khác để thoát khỏi sự nghi ngờ từ Ran. Nhưng vì không muốn Ran lo lắng nữa nên cậu chấp nhận cho cô số điện thoại của mình để liên lạc mỗi khi cô muốn. Dù biết có thể nguy hiểm nhưng Shinichi vẫn làm vì người con gái mình yêu.

Conan xuất hiện cùng lúc với cuộc gọi của Shinichi 

5. Tập 902 – Luật sư Kisaki, SOS ( phần cuối ) 

Nhìn cái cách Conan suy luận, Ran không thể không nghi ngờ cậu bé là Shinichi. Sau khi giải cứu được mẹ của mình ( Kisaki ), Ran liền hỏi Conan có phải là Shinichi hay không. Nhưng Conan lại chơi chiêu cũ ( trong tập 400) , cậu lần nữa ghi âm giọng mình và đưa cho Ran nghe, Conan nói rằng trong suốt thời gian đã gọi cho anh Shinichi để nhờ anh giúp mình. Ran thật sự tin điều này và nghĩ cỡ nào thì Conan cũng chỉ là học sinh lớp 1 mà thôi. Shinichi đúng là thông minh, dù có như thế nào thì cũng vẫn khiến Ran có thể tin Shinichi và Conan là hai người khác nhau. 

Ran không nghi ngờ Conan sau khi nhìn thấy cậu bé đang nói chuyện với Shinichi 

6. Movie 3: Ảo thuật gia cuối cùng của thế kỷ

Khi nghe Conan có trùng ngày sinh nhật với Shinichi, Ran đã nghi ngờ. Qua cách cậu suy luận, Ran đã nghĩ rằng Conan là Shinichi. Về nhà, Ran hỏi Conan và thật sự hi vọng cậu không phải Shinichi. Không như những lần khác, Conan không chối bỏ nữa, cậu thật sự muốn thừa nhận với Ran rằng mình chính là người bạn Shinichi của Ran. Vào lúc cậu chuẩn bị nói sự thật, Shinichi đột nhiên xuất hiện, cậu biết rằng đó là Kid nhưng Ran lúc này chỉ lo cho Shinichi mà thôi. Kid đến để lấy lại chú chim bồ câu mà Ran đã chăm sóc và muốn gửi lời cảm ơn tới cô. Kid không muốn Conan bị lộ thân phận nên đã cải trang thành cậu để đến đây. Đến cuối cùng, Shinichi ( Conan ) nghĩ rằng không nên nói cho Ran biết thân phận thật sự của mình là cách tốt nhất.

Conan chuẩn bị nói thân phận thì Kid xuất hiện 

Dù cho Ran có biết Conan là Shinichi, có lẽ Ran vẫn sẽ chấp nhận sự thật này. Không biết Ran có còn nghi ngờ Conan là Shinichi nữa không. Chúng ta hãy cùng đón chờ những tập tiếp theo của Detective Conan nhé. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Sự xuất hiện và cuộc gặp gỡ lần đầu của cậu nhóc thám tử và “nữ thần gió”.

Top những lí do khiến Muzan không có cái nhìn thiện cảm với Thượng nhị Douma