in

[DETECTIVE CONAN] NHỮNG CÂU NÓI Ý NGHĨA CỦA CÁC NHÂN VẬT

Detective Conan là bộ truyện trinh thám với dàn nhân vật khủng. Bên cạnh những vụ án gay cấn, thú vị, hấp dẫn và hồi hộp đến từng giây phút là rất nhiều những câu nói đáng suy ngẫm của các nhân vật. Cũng điểm qua những quotes hay và ý nghĩa nhất trong Detective Conan nhé!

 EDOGAWA CONAN/ KUDO SHINICHI

1. Một thám tử dùng óc phán đoán của mình để dồn hung thủ vào chân tường mà không thể làm gì để ngăn họ tự sát, người thám tử như thế chẳng khác gì một kẻ sát nhân cả.

2. Đó là thứ từ khi sinh ra con người đã được ông trời ban cho, dấu ấn bất biến cả đời. Thứ mà cả vạn người không ai trùng ai, bằng chứng đáng tin tưởng nhất khi điều tra tội phạm, dấu vân tay.

3. Suy luận không phải để phân thắng thua hay so hơn kém, vì sự thật luôn chỉ có một mà thôi.

4. Tớ không thể trốn chạy được. Vì đó là định mệnh của tớ.

5. Bất kì một tội ác nào, dù hoàn hảo đến đâu, cũng để lại ít nhiều dấu vết. Vấn đề là phải tìm cho ra những dấu vết đó, để vạch mặt hung thủ.

6. Sân chơi u ám nhuộm màu tội ác, tôi sẽ thay đổi màu sắc bằng màn suy luận đầy mạnh mẽ

7. Đừng lo, tớ sẽ ở đây cho đến khi cậu cắt nó. Nếu chết, chúng ta sẽ chết cùng nhau.

8. Tớ chỉ nói điều đó vì một người…chỉ một người đó thôi…

9. Biết làm sao được đây khi nghiệt ngã là luật pháp vốn không có chỗ dung thân cho tình cảm.

10. “Sau khi loại bỏ những điều vô lí những thứ còn lại dù khó tin đến đâu vẫn là sự thật”(Sherlock Homles)

11. Cậu là một vụ án rắc rối! Biết bao nhiêu thứ tình cảm đánh lạc hướng như thế, tớ có là Holmes cũng không thể hiểu được. Làm sao có thể suy luận chính xác trái tim người con gái mình yêu chứ!

12. Dù gì thì tớ cũng nhất định sẽ tìm ra cậu thôi mà.

13. Lời nói như một lưỡi dao sắc. Nếu sử dụng sai cách thì nó sẽ là một loại Vũ khí đáng sợ cướp đi người bạn thân nhất của ta. Một khi đã mất đi thì sẽ không trở lại nữa đâu.

14. Cuối cùng cô ấy cũng tìm được màu sắc của riêng mình.

15. Đâu cần lý do chứ? Tôi chẳng biết người ta vì sao lại giết lẫn nhau, nhưng đâu cần có lý do chính đáng để cứu một ai đó?

16. Đừng chạy, Haibara. Đừng chạy khỏi số phận của mình.

17. Đây là trò xếp hình, chú Takagi ạ. Thoạt nhìn thì các mảnh ghép rời rạc, nhưng khi xoay chúng sẽ khớp nhau. Lời khai của ba nhân chứng đó cũng giống như những mảnh ghép mà ra cần để giải quyết vụ án này.

18. Trong công việc thám tử, không có kẻ thắng người thua… không có kẻ trên người dưới… đó là vì chỉ có một và chỉ một sự thật duy nhất mà thôi.

19. Số 0 là nơi bắt đầu tất cả. Nếu không xuất phát từ đó thì chẳng có thứ gì được sinh ra và chẳng có thứ gì đến đích cả.

20. Thám tử điều tra ra hung thủ mà lại để hắn chết ngay trước mắt …thì chẳng khác nào đồng phạm.

21. Dù chú có đang chịu đựng điều đắng cay trong cuộc đời này… ma tuý và giết người là không được phép với bất kì lý do nào.

22. Nghề thám tử của chúng ta là để đưa kẻ có tội ra ánh sáng và giải oan cho người vô tội chứ không phải là để khoe tài và dồn ép họ tới con đường cùng như cậu nghĩ đâu.

23. Vì em yêu chị, thật lòng yêu chị. Và yêu hơn bất kỳ ai khác trên thế gian này.

24. Trước pháp luật, mọi người đều phải được đối xử bình đẳng như nhau. Ai gây tội ác phải bị trừng phạt, không có chỗ cho tình cảm chen ngang.

25. Đã yêu một cô gái thì phải thấu hiểu những gì cô ấy nghĩ trong đầu.

26. Cháu không muốn thấy nước mắt của cô ấy…Dẫu rằng cháu không thể tồn tại trong tâm trí của cậu ấy nữa…

KAITO KID

1. Tạo ra một bản sao giống với thật trong trường hợp cần thiết là một trong những nguyên tắc cơ bản để trở thành một tên trộm.

2. Ngươi thực sử nghĩ là ta đến đây mà không có sự chuẩn bị gì ư?

3. Cuộc đời không giống như cuốn sách, đọc phần đầu là đoán được phần cuối, cuộc sống bí ẩn và thú vị hơn nhiều.

4. Ta khác biệt so với những tên trộm mặc toàn màu đen. Ta táo bạo và rực rỡ, ta là Kaito Kid.

5. Tốt hơn hết là không… bởi vì khi bạn không biết có những gì trong hộp Pandora bạn sẽ muốn mở nó, còn nếu bạn biết được những gì có trong hộp trước khi bạn mở nó, thì sẽ không thú vị chút nào.

6. Phép thuật không có thật. Luôn luôn có một cách để giải thích về nó.

7. Trộm là một nghệ sĩ sáng tạo, luôn tạo ra các phi vụ có phong cách. Trái lại thám tử thì cứ chạy theo dấu vết để lại, chẳng khác gì một kẻ ngu ngốc cả.

8. Sân khấu cũng giống như chiến trường vậy. Bạn phải đọc được trái tim của người khác như khi đọc một cuốn sách. Bản chất của trái tim là yếu tố quan trọng để tạo nên thành công. Tập trung vào buổi biểu diễn của mình và đừng bao giờ quên khuôn mặt lạnh như tiền.

9. Bí mật là tất cả những gì cần thiết để tạo nên một nhà ảo thuật. Và tôi sẽ không để cho bí mật của tôi bị phơi bày ra ánh sáng một cách dễ dàng.

10. Nó nằm trong trái tim của bạn. Bạn không nên làm cho nó phát sáng trước một tên trộm như tôi. Bởi vì, trong trái tim đông cứng của bạn, tôi có thể thấy rằng, ẩn sâu bên trong có một viên ngọc đẹp đang chờ để được tìm thấy.

11. Tôi tin ở bạn. Tin tưởng vào một ai đó khi chết sẽ tốt hơn là nghi ngờ lẫn nhau.

12. Mỉm cười luôn luôn tốt, nhưng đừng bao giờ quên khuôn mặt lạnh như tiền của bạn.

13. Màu sắc của bầu trời và biển cả đều giống như nhau. Cũng như thám tử và đạo chích nhìn thì có vẻ rất khác nhau nhưng bản chất đều giống nhau. Chúng ta đều là những con người dùng chiếc chìa khóa có tên là ‘tò mò’ để mở những cánh cửa bí ẩn do con người tạo ra!

14. Bạn có thể thay đổi cuộc đời của mình bằng cách thay đổi trái tim.

15. Trên thế gian có những thứ tốt hơn hết hãy để nó là một bí mật.

16. Tất cả mọi người đều là nhân vật chính trong cuộc đời của riêng họ.

17. Có những điều mãi mãi vẫn sẽ là một bí ẩn.

18. Tôi tin ở bạn. Tin tưởng vào một ai đó khi chết sẽ tốt hơn là nghi ngờ lẫn nhau.

19. Ngươi nói đúng. Ta không phải là một thám tử, nhưng ta là một tên trộm và trộm cắp là việc mà một tên trộm giỏi nhất, ngay cả khi thứ cần đánh cắp là trái tim con người.

20. Nó nằm trong trái tim của bạn. Bạn không nên làm cho nó phát sáng trước một tên trộm như tôi. Bởi vì, trong trái tim đông cứng của bạn, tôi có thể thấy rằng, ẩn sâu bên trong có một viên ngọc đẹp đang chờ để được tìm thấy.

RAN MOURI

1. Những nỗi buồn mong manh của tuổi trẻ giống như kí ức của những giấc mơ, rất nặng, rất rõ, rồi phai nhạt, rồi quên lãng…

2. Đây là câu trả lời của tớ. Có phải tớ làm gì sai rồi không?

3. Dũng cảm là từ để chỉ sự xả thân vì một điều cao đẹp, nó là từ của chính nghĩa…Không thể dùng nó để biện hộ cho hành động giết người

4. Tớ không thấy phiền khi phải chờ đợi một người nào đó. Vì nếu thời gian chờ đợi càng dài thì khi gặp lại sẽ càng hạnh phúc.

5. Dù chỉ là hôn má nhưng mình đã dùng hết quyết tâm để trao nó đấy.

6. Valentine trắng…Dù mình bảo là không cần phải có quà, nhưng khi nhận được tức là tình cảm đã được đáp trả.

7. Có đúng là con người ta sẽ dễ thay đổi không? Ở khoảng cách xa như vậy, trái tim người ta, việc chờ đợi là khó khăn lắm đấy.

8. Dù đẹp đẽ đến đâu, hoa cũng là loài mong manh, chẳng thể đẹp mãi với thời gian.

9. Mạnh mẽ không có nghĩa là không biết khóc.

10. Nghe được tiếng cậu ta thôi cũng được rồi. Hơn nữa, có người chỉ một năm mới được gặp nhau một lần.

HAIBARA AI

1. Cái quan trọng không phải học hỏi từ ai, mà có biết vận dụng hay không. Bây giờ, đối với tớ cậu là nhân viên cứu hộ tuyệt vời nhất đấy!

2. Kí ức về người đã khuất luôn được niêm phong đẹp đẽ, ẩn mãi trong trái tim của người ở lại suốt đời.

3. Hoa nở trăm kẻ ngắm và đua nhau hái, mấy ai để tâm nhặt một cánh hoa rơi?

4. Vì cái tính anh hùng mà không nghĩ trước nghĩ sau, chỉ mải mê theo đuổi sự thật… Không muốn làm ai tổn thương nên một mình gánh chịu mọi áp lực. Tích cách đáng ngại đó ở cậu, thú vị tới mức khó chịu. Nhưng cậu biết không, cái mùi mà cậu cho là trong lành đó thực ra lại đang bao vây lấy cô ấy, bọn tớ… và cả cậu trong màn sương cô độc và nguy hiểm…

5. Không có gì khổ bằng việc vừa sống vừa lo lắng nỗi sợ trước mắt.

6. Lạc loài, nguy hiểm… trường hợp của tớ thì chắc không phải là nhầm lẫn đâu. 

7. Chiếc gương phản chiếu y hệt những gì đứng trước nó. Nhưng không thể cho ta thấy hình dáng thật của chính mình.

8. Một khi ác quỷ nhỏ nước mắt thì ma lực sẽ biến mất.

9. Hoa là thứ mỏng manh, không sống được lâu. Có bảo vệ khỏi nắng mưa thì nó cũng nhớ mặt trời mà héo.

10. ‘Tạm biệt’ là từ buồn nhất, nó như lưỡi dao xé nát lòng kẻ ở người đi.

11. Làm sao để nhận biết được con người qua vẻ bề ngoài. Hoa hồng đẹp thế mà vẫn có gai nhọn đấy thôi! Con người cũng vậy… càng vẻ mặt từ bi bao nhiêu có khi trong lòng càng nham hiểm bấy nhiêu… Tất nhiên cũng có những người tuyệt vời về cả hình thức lẫn tâm hồn…

12. Nếu tớ biến mất giống như hoàng hậu Marie thì… có thể cô bé này cũng sẽ nhảy xuống sông Seine như con Thisbe ngày xưa.

13. Tớ đã chịu quá nhiều đau khổ rồi, nên tớ không dám tin ai trên đời nữa. Những người tưởng hiền lành, thân thiết với ta nhất lại có thể hại ta bất cứ lúc nào.

14. Giống như một con chim sẻ, cậu sẽ nhảy từ chỗ này đến chỗ khác… sắp xếp những manh mối mơ hồ.

15. Tớ đã biết, không thể mãi trốn chạy thực tại, mà phải đối đầu với nó.

16. Không phải cá mập… không phải, là cá heo… đúng, loài vật được ưa thích ở biển. Chắc chắn đó không phải là cá mập, những kẻ chạy trốn từ đáy biển tối om và lạnh lẽo.

17. Mình đã biết là…từ khi rời khỏi tổ chức, trên thế gian này làm gì có chỗ cho mình.

18. Tình bạn không phải là một cái máy bán nước ngọt, còn bỏ tiền thì còn nước uống, không bỏ tiền thì nước sẽ không chảy ra.

19. Tình cảm của con người với con người không những là một thứ không thể nhìn thấu mà còn rất dễ thay đổi.

20. Đừng bắt ép nó…con người không thể xoay chuyển được thời gian đâu…nếu cứ cố tình làm trái quy luật này…chúng ta sẽ bị trừng phạt.

KOGORO MOURI

1. Một cầu thủ chân chính cho dù bị bầm dập, tả tơi sau những pha va chạm… nhưng phải gắng gượng mà quay lại vị trí của mình để tiếp tục trận đấu… chứ không thể quay sang tìm đối thủ để trả đũa. 

2. Một cái chạm mông sẽ biết được tính cánh của người phụ nữ đó. 

3. Tội ác dù sớm hay muộn cũng sẽ bị vạch trần. Cố tình che giấu nó sẽ chỉ thêm đau lòng! Phương thuốc duy nhất đem lại sự thanh thản cho chúng ta và cho cả ông ấy…Đó là sự thật. 

4. Con người khi mua sắm thường vô thức chọn màu mình thích, và hung thủ cũng vậy. 

5. Án mạng thì chỉ nên ở trong game và phim thôi, còn cảm giác đau khổ khi có người chết thật thì không game hay phim nào diễn tả nổi. 

6. Trên đời này, Người nhìn thấy Eri khoản thân chỉ có một mình tao thôi.

HATTORI HEIJI

1. Cuộc đời thật ngắn ngủi, mấy ai biết được sau giấc ngủ đêm nay ngày mai sẽ là ngày cuối cùng của đời mình. 

2. Con người chúng ta có thể hóa giải và cải hóa về hình dạng bên ngoài và cả giọng nói, tính cách, hành động, … nhưng một thứ mà chúng ta không thể thay đổi được, đó chính là dấu vân tay. 

3. Mạng sống của con người có hạn nên mới đáng quý. Có hạn nên ta mới cố gắng. 

4. Con người là chủng loài hay nghi ngờ và ganh tị. Khi họ thấy thứ gì quá hoàn hảo, họ lại muốn tìm ra một điểm thiếu sót nào đó. 

5. Mày dám làm gì Kazuha CỦA tao hả??? (thương hiệu)

VERMOUTH

1. A secret makes a woman woman – Bí mật làm nên sự quyến rũ của phụ nữ.

2. Chúng ta là chúa trời và cũng là ác quỷ, bởi vì ngược dòng thời gian chúng ta sẽ hồi sinh người chết.

3. “X biểu hiện cho nụ hôn, đó là một cách để phụ nữ thể hiện tình cảm. Nhưng đôi lúc nó cũng có thể đánh dấu sự thù hận. Phải. Đó là mục tiêu mũi tên bạc nhắm vào… X đánh dấu mục tiêu”

4. “Trên đời này liệu có Chúa Trời không? Nếu thực sự có đấng tối cao thì những người chăm chỉ, cần mẫn đã không bao giờ phải đau buồn rồi…”

AKAI SHUICHI

1. Tôi thích màu đen – màu che giấu đi những thứ con người ta muốn phơi bày. Nhưng vì vậy mà tôi cũng ghét màu đen.

2. Yêu cả hai người phụ nữ cùng một lúc… Nó vượt qua khả năng của tôi.

3. Cảm giác sợ chết còn đáng sợ hơn cả chết.

4. Một người ngốc nghếch bên ngoài giả vờ bình tĩnh để rồi khóc một mình.

5. Muốn bắt được chúng chỉ cần gắn vào sợi dây đó một con mồi ngon để dụ chúng vào và một lưỡi câu thật sắc nhọn, móc xuyên qua họng.

6. “Đừng để bị đánh lừa bởi những gì trước mắt và vuột mất con mồi thật sự.”

JODIE STARLING

1. Đừng cứ dựa dẫm vào người khác nhiều như thế, bởi sẽ có một ngày không còn ai để dựa dẫm nữa …

2. Cô bé ấy có những thứ mà hồi đó tôi không có được… Nguy hiểm luôn bủa vây xung quanh… như một mồi lửa chỉ chực bùng lên bất kì lúc nào, nhưng cô ấy không hề đơn độc…

KUDO YUKIKO

Con gái chỉ nhìn con trai khi mặt họ dính cái gì đó, hoặc cô gái đó đang yêu mà thôi. 

SONOKO SUZUKI

1. Tình bạn là thứ tình cảm mong manh dễ vỡ nhất. Nhưng vì mong manh dễ vỡ nên người ta mới càng phải trân trọng nó.

2. Cho dù cậu mãi mãi không thể tìm lại kí ức thì tớ với cậu vẫn mãi là bạn thân…

3. Tình bạn mỏng manh thì có gì không tốt? Chỉ có mỏng manh thì mới biết trân trọng. Qua đó mới cảm thấy sự ấm áp từ trong trái tim! Chứ cứ dày như cái mâm sắt thì còn thấy ấm nỗi gì.

MAKOTO

1. Nếu có thể tôi muốn em đừng làm như thế nữa Và dĩ nhiên là với tư cách người yêu em nhất thế gian này. 

2. Nào bây giờ thì trả lại viên bảo ngọc và cả trái tim của Sonoko cho ta!

KISAKI ERI

Nó là màu lông chuột đấy! Màu nào có tên động vật thường ấm hơn mà?

WATARU TAKAGI

1. Không được quên mình trước nỗi sợ hay nổi thù hận, luôn phải đặt mạng người lên trước và làm nhiệm vụ một cách sáng suốt, anh minh nhất.

2. Nếu đó là một ký ức quý báu, cô đừng quên nó đi. Vì những người không còn ở bên cạnh chúng ta chỉ sống trong ký ức của chúng ta thôi.

HATTORI SHIZUKA

Mạng sống không phải của người hay của mình, mà chỉ là thứ quý giá không thể để mất! Kẻ nào muốn hại nó đều là kẻ sát nhân! Dù đó là mạng sống của mình! 

REI

1. Người yêu của tôi là đất nước này 

2. Có gan làm trái pháp luật thì phải có gan chịu trách nhiệm. Đó mới là Công An.

3. 5 cánh hoa, tượng trưng cho 5 đứa tụi mình. Vậy là, giấc mơ của tớ sẽ thành hiện thực, đúng không?

4. Bởi vì có một thứ anh phải bảo vệ bằng cả mạng sống của mình

5. Nếu đã chơi đủ rồi, thì mau quay về đi! Rời khỏi Nhật Bản của tôi đi!

MIWAKO SATO

1. Này nhóc, hãy ghi nhớ điều này: Từ ‘công lý’ không phải là thứ chỉ nói ngoài miệng. Đó là một điều nhóc phải gìn giữ trong trái tim mình.

2. Anh ta ra đi giống như một cơn gió lạnh. Chỉ còn lại một tin nhắn buồn. Chẳng lẽ đó là số phận sao?

SHIRATORI NINZABURO

“Đã từ rất lâu, trước khi bọn trẻ này được sinh ra, anh đã yêu em rồi”

KOBAYASHI SUMIKO

Hoa anh đào là logo của cảnh sát Nhật Bản. Nó tượng trưng cho sự kiên định, lòng tốt và vẻ uy nghiêm… Đó là loại hoa của công lý.

GIN

Cậu không hài lòng về tôi ư? Xin lỗi nhé! Mẹ tôi sinh ra không phải để làm vừa lòng cậu.

MIZUNASHI RENA

1. Thành công đến không dễ thấy ngay đâu, nhưng thất bại thì biết liền tức khắc. 

2. Chị đã dạy em không bao giờ được tổn thương người khác cơ mà!

MEGURE JUROO

Kẻ đùa giỡn trên mạng sống của người khác chỉ vì sự ích kỷ của bản thân thì cũng chẳng khác gì một con quỷ. 

KAZUNOBU CHIBA

1. Cậu là cảnh sát đúng không? Cảnh sát thì phải…đuổi theo đối tượng đến cùng chứ.

2. Chỉ cần một lần nhu nhược với bản thân mà phạm luật thì nó sẽ trở thành thói quen! Khi đã thành thói quen thì cậu muốn bỏ cũng không được nữa!

AYUMI

1. Socola là biểu tượng của tình yêu, vì nó vừa ngọt vừa đắng, cũng giống như tình yêu vậy.

2. Còn mình, mình đã có con búp bê đẹp nhất rồi.

3. Tớ không muốn chạy trốn! Bởi vì cứ mãi trốn chạy thực tại thì ta chẳng bao giờ chiến thắng được đâu.

MISHUHIKO

Trong một hạt gạo có 7 vị thần…dù chuyện gì xảy ra đi chăng nữa, bọn tớ cũng sẽ không bỏ mặc cậu đâu, Haibara!

GENTA

1. Dù có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa bọn tớ cũng sẽ không bỏ mặc cậu đâu.

2. Mẹ tớ nói rằng nếu để lại cậu 1 mình, các vị thần sẽ trừng phạt bọn tớ.

MIYANO ELENA

Bề ngoài mỗi người chúng ta có thể khác nhau nhưng khi xé thịt lột da chúng ta đều giống nhau, đều là máu và thịt cả.

AGASA HIROSHI  FUSAE CAMPBELL KINOSHITA

“…Từ ‘’Tạm biệt’’ nghe thật buồn nên em muốn chào anh bằng từ ‘’Hẹn gặp lại’’. Nếu ngày đó mình không gặp được nhau thì hẹn gặp anh 10 năm tiếp nữa. Dù thời gian có trôi đi và em có trở thành một bà lão già nua xấu xí thì em cũng vẫn chờ anh ở nơi kỉ niệm ấy, vậy nên anh hãy đến nhé!”
_Thân thương Kinoshita_


“Màu tóc của tớ kỳ cục, khác với mọi người lắm…”
“Thế à, tớ thích lắm, đẹp như màu rẻ quạt ấy”

….
“Đến bây giờ anh vẫn thích rẻ quạt lắm” 

MỘT SỐ NHÂN VẬT KHÁC

1. “Nếu giữa tôi và cậu sẽ phải có một người chết, vì lợi ích chung, thì tôi sẽ vui vẻ hy sinh.” – Holmes/Shinichi/Ran

2. Con người chỉ khi nào mất đi thứ gì đó mới biết trân trọng giá trị của nó, cũng giống như hoa hướng dương kia vậy.

3. Nếu bỏ gương mặt ác quỷ này thì chỉ còn gương mặt của một hung thủ hèn nhát thôi. – Satan Onizuka

4. Chỉ có hạng đàn ông mơ mộng mới luôn nghỉ rằng phụ nữ sẽ mãi không thay đổi thôi! – Kasakura Nami

5. Dù tội ác có tinh vi đến đâu, thì cuối cùng nó cũng sẽ bị phơi bày dưới ánh sáng công lý. – Poirot

6. Nhiệm vụ của bác sĩ không phải là vạch trần bộ mặt của kẻ sát nhân mà là cứu nạn nhân, không để người nào phải chết. – Araide Tomoaki

7. Hãy tin vào ngày mai… ngày mai bao giờ cũng tràn đầy hi vọng… nhất là với trẻ con đấy! – Daita Kyozo

8. Trên thế gian này làm gì có người nào là đáng chết chứ? Dù tiểu thư đã gây ra một tội ác không thể tha thứ, nhưng khi một ai đó chết đi, chắc chắn sẽ có thêm nhiều người đau khổ nữa. – Yone

9. Giá mà có thể chơi lại ‘ván cờ’ của đời mình, tôi muốn quay lại 20 năm về trước! Trở lại những ngày hai chúng tôi có chung một mơ ước… – Soma

10. Khi họ đã vào vị trí…thì vai trò nhân vật chính trong một cuộc định giá cũng biến mất… chỉ còn lại một trận chiến với kẻ thắng và người thua!! – Otaki

11. Khi đã vào vị trí…thì vai trò nhân vật chính trong một cuộc định giá cũng biến mất… chỉ còn lại… một trận chiến… với kẻ thắng … và người thua” – Lời của một người ở sân bóng

12. Kẻ mạnh không phải kẻ chiến thắng, chỉ có kẻ chiến thắng mới là kẻ mạnh. – Vị khách người Đức 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Jujutsu Kaisen: Top 20 nhân vật mạnh nhất đến thời điểm hiện tại (P2)

Những giai thoại đằng sau Spirited away