in ,

Detective Conan: Lý do dẫn đến sự hận thù từ Rei đến Akai? Những lần Rei và Akai chạm mặt

Trong Detective Conan, chúng ta đều biết Akai và Rei là “cặp đôi không đội trời chung”. Vậy thì chuyện gì đã xảy ra khiến cho mối quan hệ của hai người trở nên xấu đi? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu và điểm lại những khoảnh khắc gặp mặt của hai nhân vật này nhé. 

1. Lý lịch của Akai và Rei 

Akai: tên đầy đủ là Akai Shuichi, anh trực thuộc cho FBI ở Mỹ. Anh cũng là một trong những người biết được thân phận thật của Conan. Ngày trước, anh là thành viên của Tổ chức áo đen với bí danh Rye. Nhưng sau khi bị phát hiện, anh đã rời tổ chức và trở về FBI. Gin cho lệnh Kir thủ tiêu anh nhưng thực tế thì cái chết đó được làm giả và Gin thật sự nghĩ anh đã chết. Hiện tại, anh đang sống với thân phận Okiya Subaru, sống ở nhà của Kudo Shinichi, cạnh nhà bác tiến sĩ Agasa. 

Akai Shuichi 

Rei: tên đầy đủ là Furuya Rei. Anh là người đàn ông sống với ba khuôn mặt và ba cái tên: Amuro Tooru, Bourbon và Furuya Rei. Anh là một cảnh sát bảo an ở Cục Cảnh sát Quốc gia và làm nhiệm vụ điều tra về Tổ chức áo đen. Bourbon thường hoạt động riêng lẻ cùng Vermouth. Anh thật sự bất ngờ khi Conan phát hiện được danh tính thật của mình và từ đó rất thận trọng với cậu nhóc này. 

Furuya Rei 

2. Lý do dẫn đến thù hận giữa hai người

Trước tiên, phải nói đến khi còn ở trong Tổ chức. Trong tập 836 ( Anime ) và chap 937 ( Manga ), Sera có kể về chuyện khi còn học trung học, khi vừa đi xem phim với bạn về thì cô bé đã gặp anh Shu ( Akai ) và quyết định chạy theo anh để có thể xem anh đánh đàn Guitar. Khi bị phát hiện thì anh đã mắng em gái một trận và nói với em là hãy đợi anh đi mua vé để về nhà. Trong lúc đợi, một anh chàng bạn của anh đã bắt chuyện với Sera và hỏi cô bé có thích nhạc không, sau đó chỉ cô bé chơi đàn. Sera không biết tên của anh ấy mà chỉ nghe một người khác gọi là Scotch, nhưng người đàn ông đó đội mũ nên cô bé không nhìn rõ mặt. Sera nói rằng anh Amuro có nét giống người đàn ông đó và anh đã khẳng định là không phải anh. Có thể thấy rằng, Bourbon, Scotch và Rye từng làm nhiệm vụ cùng với nhau và mối quan hệ cũng khá tốt. 

Sera nhớ lại chuyện lúc trước 

Nhưng một chuyện đáng tiếc đã xảy ra, Scotch bị phát hiện là gián điệp của Cảnh sát và anh đã có ý định tự sát. Rye ngăn cản anh và nói cho anh biết rằng mình cũng là một gián điệp của FBI thâm nhập vào Tổ chức. Khi anh có ý định từ bỏ thì có tiếng bước chân cầu thang chạy lên, Rye sơ hở và Scotch đã nổ súng kết thúc cuộc đời mình để bảo vệ thông tin về bản thân và người bạn của mình – Zero ( một tên khác của Rei ). Thật sự đau lòng rằng người chạy lên chính là Bourbon, anh nghĩ rằng Scotch tự sát dưới sự ép buộc của Rye. Rye còn buông lời sỉ nhục Scotch khiến Bourbon càng thêm căm ghét anh. Câu chuyện nào cũng có mặt sau, Rye không muốn Bourbon cảm thấy tội lỗi vì có thể nói cậu là người gián tiếp gây nên cái chết của bạn mình và anh chấp nhận bị cậu hận thù như vậy. Một người không nói và một người không nghe đã dẫn đến mối quan hệ hiểu lầm to lớn này. Thỉnh thoảng, Rei vẫn còn ám ảnh về chuyện trong quá khứ, vì đã không thể cứu người bạn lúc nhỏ của mình – Hiromitsu ( tên thật của Scotch ). Cái chết của Scotch chính là nguyên nhân dẫn đến sự thù hận của Rei dành cho Akai. 

( tập 866- 867 )

3. Những lần gặp mặt giữa Akai và Rei 

Tập 782 – 783: Sự trở lại của màu đỏ ( chap 894 – 897 )

Nghi ngờ Akai còn sống, Amuro đã âm thầm điều tra về chuyện này và phát hiện Subaru có thể chính là do Akai cải trang. Cậu đã đến nhà và vạch trần thân phận của anh bằng cách kéo cổ áo xuống để chứng minh rằng có chiếc vòng cổ thay đổi giọng nói mà anh đang đeo. Điều bất ngờ là Subaru không hề đeo chiếc vòng cổ nào, và tiếp đến là một cuộc gọi từ cấp dưới khi họ đang truy đuổi Jodie và Camel ( hai đặc vụ FBI ), họ nói rằng đã nhìn thấy Akai ngồi trên chiếc xe đó. Sau khi bắn thủng lốp xe của kẻ địch, thì Akai quay trở lại và nói chuyện với Bourbon. Chỉ cần nghe giọng của Akai thì Rei như muốn phát điên. Rei thật sự chết đứng khi nghe anh nói ra tên thật của mình và anh còn nói rằng: “Với lại, về anh ấy, đến giờ, tôi vẫn hối tiếc về những gì đã xảy ra”, điều này khiến cậu càng tức giận. Sau đó, cậu liền xin lỗi Subaru vì đã hiểu lầm anh. Thật ra Rei không hề đoán sai việc Subaru chính là Akai, nhưng tất cả điều này đều nằm trong kế hoạch của cậu nhóc tiểu học – Edogawa Conan. Nhờ có kế hoạch hoàn hảo của cậu bé mà thân phận của Akai vẫn chưa bị phát hiện.

Cuộc nói chuyện giữa Akai và Rei 

Tập 866 – 867: Sân khấu của sự phản bội ( chap 954 – 957 ) 

Amuro vẫn còn nghi ngờ về thân phận của Subaru. Khi nhìn thấy Subaru viết bằng tay trái, Amuro thật sự ngạc nhiên vì lần trước anh sử dụng tay phải để tháo khẩu trang nên Amuro nghĩ rằng anh thuận tay phải ( vì lần đó do cha của Shinichi – Kudo Yusaku cải trang ). Điều này khiến Amuro nhớ đến Akai vì anh ta cũng thuận tay trái. Khi chuẩn bị ra về, cậu thật sự muốn vạch trần Akai ngay tại đây nhưng lại từ bỏ ý định và đi về. Subaru chắc chắn cậu thật sự vẫn còn nghi ngờ mình. 

Amuro phát hiện Subaru thuận tay trái 

Tập 954 

Tuy đây chỉ là một đoạn ngắn về cuối phim, nhưng cũng rất đáng chú ý. Bourbon được lệnh từ Rum là điều tra về Kudo Shinichi. Cậu đã đột nhập vào nhà của gia đình Kudo, vừa mới đóng cửa lại thì Akai đứng ngay phía sau và hai người còn chĩa súng vào nhau. Khi cả hai định “tặng” cho nhau một phát súng vào đầu thì ông bà nhà Kudo xuất hiện. Sau đó, Bourbon phải chấp nhận quay về. 

Akai và Bourbon  

Movie 20: Cơn ác mộng đen tối

Mở đầu là cảnh Amuro truy bắt Curacao ( thành viên của Tổ chức áo đen ) bằng cách lái xe đuổi theo cô ấy. Nhưng “người cũ không rủ cũng đến” , Akai cũng góp mặt trong việc truy bắt Curacao và cản trở Rei. Nhưng cuối cùng, do bị Akai bắn súng vào bánh xe, Curacao đã rơi xuống cầu và mất tích.Trong movie này, Akai cũng đã cứu Bourbon khi cậu đang sắp bị Gin bắn vì là NOC ( người của cơ quan khác thâm nhập vào Tổ chức áo đen ), Akai từ bên ngoài bắn vào đèn để không có ánh sáng, anh còn phá cửa để mọi người nghĩ rằng Bourbon đã trốn ra bên ngoài. Dù là việc làm nguy hiểm nhưng anh vẫn làm để cứu người sẽ có thể trở thành đồng minh trong tương lai. Hai người gặp nhau trên đu quay và đã có một trận đánh nhau “không hồi kết” sau đó. Nhờ có sự yêu cầu giúp đỡ của Conan mà cả hai đã ngừng đánh nhau và bắt đầu hợp tác để đấu lại Tổ chức. Phần này có thể nói là sự hợp tác hoàn hảo của bộ ba Conan, Akai và Amuro. 

Rei chạm mặt Akai khi Curacao rơi xuống biển 

Màn đánh nhau “không hồi kết” giữa Amuro và Akai 

Không biết khi nào thì cặp đôi này mới có thể hóa giải được hiểu lầm này? Sắp tới trong movie 26 của Detective Conan, Akai và Rei đều nằm trong tuyến chính của phim. Hứa hẹn sẽ còn nhiều điều đáng mong chờ. Chúng ta hãy cùng đón xem nhé. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

TOKIDOKI (ONE SHOT): SỐNG CÙNG NHỊP ĐẬP TUỔI TRẺ

[Fanfic: Sakura x Syaoran] Hoa có chậu, chậu có hoa