in ,

PHÊ Ư ƯPHÊ Ư Ư CƯỜI ẺCƯỜI Ẻ VÃI CHƯỞNGVÃI CHƯỞNG

DETECTIVE CONAN: GIA ĐÌNH NHÀ MIYANO

Gia đình nhà Miyano bao gồm 4 người là Atsushi Miyano, Elena Miyano, Akemi Miyano và Shiho Miyano là những người đã nghiên cứu và chế tạo ra thuốc APTX 4869 – thứ thuốc đã khiến Kudo Shinichi bị teo nhỏ thành Edogawa Conan. Bố mẹ của Shiho là những người đã bắt đầu công trình nghiên cứu còn Shiho đã phát triển nó trở thành loại thuốc giúp trẻ hóa sau khi bố mẹ qua đời.

Atsushi Miyano (bố của Shiho)

Trong giới khoa học, ông có biệt danh là “nhà khoa học điên” có lẽ bởi ý tưởng khác người và muốn làm trái quy luật tự nhiên của ông. 30 năm trước, Atsushi chuyển khỏi nhà bố mình và đến làm việc ở công ti “có vẻ” là công ti dược phẩm Shirohato với tư cách là một thành viên của đội nghiên cứu thuốc (chap 1025 manga Conan) và cho người bạn thuở nhỏ là Souhei Degima mượn nhà (chap 423 manga Conan). 25 năm trước, Shirohato phá sản, Atsushi và Elena phải mở phòng mạch tư. Trong thời gian này, một tập đoàn lớn nhiều lần gửi lời mời, nhưng Atsushi luôn từ chối. Nhưng vì lí do nào đó, họ vẫn đến phòng thí nghiệm của tập đoàn ấy (đó là tổ chức áo đen) và bắt đầu nghiên cứu dự án APTX 4869. Tiến sĩ Agasa đã gặp ông vài lần trong triển lãm phát minh và nhận xét rằng ông là người dễ gần và thích các phát minh của tiến sĩ.

Elena Miyano (mẹ của Shiho)

Bà là người gốc Anh, khi sang Nhật du học thì tình cờ quen Atsushi và sau đó kết hôn với nhau. Khi làm việc trong Tổ chức áo đen, bà được gọi là “Hell Angel” – thiên thần rơi xuống địa ngục, có lẽ vì bà luôn trầm lặng và ít nói. Trong hồi ức của Rei Furuya, bà là người dịu dàng và tình cảm, khiến Rei cố tình để bị thương để được bà băng bó cho tại phòng khám. Bà rất yêu thương 2 đứa con gái của mình. Vì biết mình sẽ chết khi ở trong tổ chức nên bà đã ghi âm 4 băng cassette, chia làm 5 cái, đánh số từ 1 – 20 để chúc mừng sinh nhật đứa con gái út của mình là Shiho Miyano. Những cuộn băng ấy được Akemi – chị của Shiho giấu ở nhà vệ sinh tại nhà ông nội của họ. Bà và chồng chết trong một vụ hỏa hoạn không rõ nguyên nhân, cùng với cái chết của họ, những dữ liệu về dự án Silver Bullet (APTX 4869) cũng bị thiêu rụi. 

Akemi Miyano

Akemi Miyano là một cô gái hiền lành và dịu dàng với nụ cười như thiên thần. Cô cũng là một người điềm tĩnh, thông minh và nhanh trí, đã thực hiện nhiều nhiệm vụ khó khăn cần tới sự khéo léo và bình tĩnh. Sau khi phát hiện ra tổ chức này là 1 tập đoàn tội ác thì cô luôn muốn cùng em gái mình rời khỏi đây. Cô bị tổ chức lừa, dụ thực hiện vụ cướp 1 tỉ yên ở ngân hàng thì sẽ thả cô và em gái được tự do nhưng cuối cùng cô lại bị Gin bắn chết. Cô là hung thủ đầu tiên mà Conan để chết, là người thứ hai sau tiến sĩ Agasa biết thân phận Kudo Shinichi của Conan, là thành viên BO đầu tiên Conan gặp sau khi teo nhỏ. Nhân duyên của Akemi nói đúng hơn là một mối nghiệt duyên cay đắng: cô có một mối tình sâu đậm với Akai Shuichi – anh trai họ của mình. Ngay từ khi bắt đầu, Akemi đã biết mình bị Shuichi lợi dụng hòng thâm nhập vào tổ chức, sau khi biết thân phận đặc vụ FBI của anh, cô không những không trách cứ mà còn muốn cùng anh và em gái sẽ rời đi sau khi xong việc. Cô cũng rất yêu em gái mình, lời nói cuối cùng của cô với cả Conan và Akai đều là nhờ bảo vệ em. Có thể nói số phận của Akemi là một trong những số phận bi thương nhất trong truyện.

Shiho Miyano

Sau khi bố mẹ qua đời, cô và chị gái được tổ chức nuôi dưỡng để phục vụ quá trình nghiên cứu. Là một thần đồng, ngay từ lúc nhỏ, Shiho đã được gửi đi du học ở Mỹ. Năm 13 tuổi, cô trở về Nhật và tiếp tục dự án khoa học vẫn còn dang dở của cha cô với bí danh Sherry. Theo lệnh của tổ chức, cô đã nghiên cứu ra một loại hợp chất hóa học có tên là APTX 4869, có khả năng giết người mà không để lại dấu vết. Vì nghi ngờ tổ chức Áo Đen dính líu đến cái chết của chị gái mình, Sherry từ chối tiếp tục hợp tác và quyết định tự sát bằng chính viên thuốc mà mình đã tạo ra. Tuy nhiên, cô chỉ bị teo nhỏ lại thành một đứa bé giống như Kudo Shinichi. Khi bị teo nhỏ, Shiho sử dụng một cái tên mới là Haibara Ai và được Tiến sĩ Agasa Hiroshi nhận nuôi. Sau khi trốn thoát khỏi tổ chức, Haibara bắt đầu bào chế thuốc giải APTX 4869, mặc dù toàn bộ dữ liệu liên quan đã bị phá hủy, cô đã bào chế được thuốc giải tạm thời, giúp cô và Conan trở lại hình dáng cũ trong thời hạn 24 giờ mỗi lần sử dụng. Cô là một trong những nhân vật nữ được yêu thích nhất bởi vẻ thân phận đặc biệt, vẻ ngoài lạnh lùng nhưng có một trái tim nhân ái, biết yêu thương và quan tâm tới mọi người.

What do you think?

Manhwa Oan gia ngõ hẹp: Ông chồng cực phẩm Ji Ye Jun.

Phân tích nhân vật Nobara Kugisaki – Jujutsu Kaisen