in ,

DETECTIVE CONAN: GIA ĐÌNH NHÀ AKAI

Sự ra mắt của Detective Conan Movie 24: Viên đạn đỏ đã xác nhận gia đình nhà Akai có 5 thành viên bao gồm người bố Tsutomu Akai, người mẹ Mary Sera, ba đứa con bao gồm con cả Shuichi Akai, con út Masumi Sera và con thứ Shukichi Haneda. Mỗi người trong họ đều rất tải giỏi với những thân phận đặc biệt trong bộ truyện.

Tsutomu Akai (bố)

Cho đến nay lượng thông tin về Tsutomu còn rất ít. 17 năm trước, ông có dính líu đến vụ án giết người kép Koji Haneda và Amanda Hughes. Sau đó ông được cho là đã qua đời tuy nhiên thi thể của ông vẫn chưa được tìm thấy. Trước khi mất tích, Tsutomu đã gửi cho vợ một tin nhắn nói rằng ông đã gây thù chuốc oán với “những kẻ khủng khiếp”, yêu cầu bà đưa các con của họ đến Nhật Bản, và hãy coi chồng như một người không còn tồn tại. Lúc này con gái Masumi của ông chưa được sinh ra, vì vậy cả Masumi và cha cô ấy chưa bao giờ biết nhau. 

Tsutomu Akai ngoài cùng bên phải

Tsutomu Akai ngoài cùng bên phải

Mary Sera 

Bà xuất hiện lần đầu ở manga Conan chap 875, tự xưng là “em gái ngoài lãnh địa” của Sera. Mary Sera là con lai Nhật – Anh và từng sống tại London. Sau khi chồng mất tích, bà mắc bẫy của Vermouth và bị lừa ép uống APTX 4869, khiến bà bị teo nhỏ. Bà xuất hiện như một bé gái trung học với mái tóc vàng đi cùng với Masumi Sera và đang trốn trong nhiều khách sạn ở Tokyo. Bà là thành viên của Cơ quan Tình báo Mật vụ Anh, thường được gọi là MI6. Bà được miêu tả với khả năng suy luận sắc sảo hơn cả Conan cũng như kỹ thuật ra đòn thành thạo, thân thủ cao cường và đặc biệt vô cùng xinh đẹp.

Trước khi bị teo nhỏ

Mary Sera trước khi bị teo nhỏ

Sau khi bị teo nhỏ

Mary Sera khi bị teo nhỏ

Shuichi Akai

Sau sự mất tích đáng ngờ của bố, anh sang Mỹ du học và trở thành thành viên của FBI. Khi tham gia vào tổ chức áo đen, anh sử dụng tên Dai Moroboshi và có mật danh là “Rye”. Akai xuất hiện lần đầu ở tập 29 manga trong một vụ cướp xu buýt. Akai là một trong những nhân vật nam được yêu thích nhất bởi vẻ ngoài đẹp trai, lạnh lùng và có tài bắn súng, suy luận tài giỏi. Hiện tại, anh giả chết để Kir (đặc vụ CIA Hidemi Hondo) giữ được lòng tin của tổ chức và sống dưới thân phận Subaru Okiya – một sinh viên ngành kỹ thuật đang sống nhờ trong nhà của Shinichi Kudo.

Akai Shuichi

Akai Shuichi

Akai Shuichi dưới hình dạng Subaru Okiya

Akai Shuichi dưới hình dạng Subaru Nokia

Shukichi Haneda

Shukichi Haneda là người chơi shogi chuyên nghiệp, là bạn trai cũ của cảnh sát Yumi Miyamoto trong manga và anime Thám tử Conan. Mục tiêu chính của Haneda là chứng tỏ mình xứng đáng là bạn trai của Yumi bằng cách bí mật giành được tất cả bảy danh hiệu shogi, mặc dù về mặt kỹ thuật đã bị cô ấy từ chối. Anh được miêu tả là người vô cùng thông minh, khả năng suy luận xuất sắc và có trí nhớ cực kỳ tốt. Lý do Shukichi mang họ Haneda vì năm 18 tuổi anh vào làm con nuôi nhà Haneda và thừa kế tâm nguyện trở thành kì thủ shogi đỉnh cao của Koji Haneda.

Shukichi Haneda

Shukichi Haneda

Masumi Sera

Sera Masumi là thám tử học sinh, học cùng lớp với Ran và Sonoko. Sera xuất hiện lần đầu trong chap 768 manga conan khi cô gặp Ran và Sonoki trên một tuyến xe buýt và cùng đến khách sạn Haido. Sera có vẻ ngoài khá nam tính với tính cách vui vẻ, thích bông đùa, giỏi Triệt quyền đạo. Sera khá liều lĩnh, sẵn sàng làm mọi việc dù nguy hiểm để có thể giải quyết vụ án. Ngoài ra, Sera có kỹ năng lái mô tô điêu luyện và đã sử dụng để bắt hung thủ trong một vài vụ án. Cô cùng mẹ về Nhật để tìm thuốc giải cho APTX sau khi mẹ con cô nghi ngờ Conan chính là Kudo Shinichi bị thu nhỏ. Hiện tại, cô đang sống cùng mẹ và liên tục đổi các khách sạc ở Tokyo để tránh bị phát hiện.

Masumi Sera

Masumi Sera

What do you think?

Hồ Sơ Về: Uchiha Itachi-Thiên tài Uchiha

DETECTIVE CONAN: TOP 5 GIÁN ĐIỆP 2 MANG TRONG TỔ CHỨC ÁO ĐEN