in

[DETECTIVE CONAN] Chuyện tình yêu của những cánh hoa rẻ quạt.

Thám tử lừng danh Conan thì chắc rằng không phải là một cái tên xa lạ đối với mọi người. Có những tập phim đã khiến người hâm mộ không thể nào quên được. Và liệu bạn vẫn còn nhớ mối tình đầu ‘màu rẻ quạt’ của bác tiến sĩ Agasa chứ? Hãy cũng nhìn lại mối tình này chút nào.

Bác Agasa gặp lại người con gái năm ấy.

Câu chuyện mở đầu khi đội thám tử nhí cùng bác tiến sĩ tìm lại lá thư mời dự lễ cưới của một người bạn. Sau một lúc lục lọi cả căn nhà thì lá thư mời đã được tìm thấy. Và một lá thư đã cũ với nét chữ trẻ con cũng được tìm thấy trong lúc đó. Lá thư ấy có lẽ là một thứ rất nhiều kỉ niệm nên bác Agasa đã ngắm nhìn một hồi lâu. Và mấy đứa nhỏ hỏi chuyện gì thì bác tiến sĩ trả lời rằng là lá thư của 40 năm về trước. Và bác đã kể cho đám nhóc nghe về câu chuyện của một cô bé lớp dưới không dám bước qua căn nhà của bà Noi vì chú chó nổi tiếng hung dữ. Bác tiến sĩ lúc ấy đã giúp cô bé đi qua và hỏi lí do. Thì biết được rằng thì ra cô ấy sợ động vật từ nhỏ vì bị chúng cắn. Và rồi bác Agasa đã giúp cô ấy bằng cách cho cô bé làm quen với những con chuột lang. Từ đó cô bé ấy đã không còn sợ động vật nữa. Nhưng đáng tiếc thay rằng, bác chỉ có thể gặp cô bé với đôi mắt long lanh ấy chỉ trong một mùa thu. Vào tháng 11 thì cô bé ấy đã chuyển đi mà chẳng nói một lời nào. Thứ còn lại duy nhất cho bác là một lá thư với những gợi ý. Lá thư ấy là những lời bày tỏ chân thành và lời hứa hẹn gặp lại cùng với họ tên. Nhưng trong lá thư cái tên đã bị nhòe vì lá thư quá cũ chỉ biết được cô ấy mang họ Kinoshita. Và rất may sao lá thư được tìm thấy vào đúng ngày hứa hẹn mà cô ấy đã viết. Và từ những gợi ý trên lá thư, đội thám tử nhí đã quyết tâm sẽ để bác tiến sĩ gặp lại cô gái vào mùa thu 40 năm trước.

Vô tình nhìn thấy lá thư của 40 năm trước.

Nhờ vào gợi ý được viết trên lá thư và sự suy đoán của bọn trẻ, bác tiến sĩ và đám nhóc đã cùng nhau đi đến vườn thú. Khi đứng trước chỗ nuôi những con lừa thì đã gặp lại một người. Nhưng đáng tiếc rằng người phụ nữ ấy là cô Noi chứ không phải là người phụ nữ mang họ Kinoshita. Nhưng không vì sự nhầm lẫn ấy mà bọn trẻ từ bỏ. Bọn trẻ tiếp tục tìm ra được gợi ý và đi đến chuồng sóc. Thật sự có một người đứng ở chuồng sóc. Cứ ngỡ như đã gặp lại nhưng người ấy lại là Haruo-một người hàng xóm cũ. Nhưng thời gian là có hạn, tiến sĩ chỉ có thể gặp cô ấy trước khi hoàng hôn lặn, nhưng chỉ còn khoảng 1 tiếng nữa thì buồi chiều sẽ kết thúc. Đám trẻ cũng đã nghĩ đến việc nhờ Mori hay Sonoko nhưng đáng tiếc là không có ai để nhờ cậy cả. Mọi người cũng đã nhờ nhân viên thông báo tìm người mang họ Kinoshita nhưng cũng chẳng được gì. Bác Agasa tuy có chút tiếc nuối nhưng chỉ đành dừng lại ở đây thôi. Và những kỉ niệm về cô bé ấy, bác vẫn sẽ để ở trong lòng. Nhưng một hình ảnh của quá khứ bất chợt ùa về trong gió. Khi cô bé Ayumi với tay nắm lấy lá thư bị bay thì bác tiến sĩ bổng nhỡ lại về hình ảnh cô bé ấy với lấy chiếc mũ và để lộ ra mái tóc vàng của mình. Cô ấy dường như không muốn ai thấy mái tóc này nên đã vội che đi. Và cuối cùng thì Conan cũng đã biết được gợi ý cô ấy để lại và phân tích cho mọi người nghe. Và bọn trẻ cuối cùng cũng đã tìm ra được nơi hẹn là ở dưới cây rẻ quạt của trường tiểu học.

Cuối cùng đội thám tử nhí đã tìm ra đáp án.

Vì không còn nhiều thời gian nên bọn trẻ đã hối hả chạy đến điểm hẹn nhưng lại chẳng thấy ai chỉ thấy một chiếc xe đậu gần đó. Đồ ăn trên xe vẫn còn nóng nên đoán ra được rằng người đó vẫn còn ở đây. Và cô bé năm ấy giờ đây đã gặp lại. Cô ấy vẫn đứng đấy nãy giờ và vẫn luôn chờ đợi bác ấy trong suốt 40 năm qua. Và hình bóng quen thuộc năm xưa giờ đã gặp lại. Cũng có sự ngạc nhiên trong đôi mắt cô ấy. Vẫn mái tóc vàng của cô ấy ngày xưa. Hai người bắt đầu trò chuyện và cô ấy bày tỏ rằng cô ấy thích hoa rẻ quạt. Conan khi nhìn hai người bỗng nhớ cô ấy là người phụ nữ mà Ran và cậu nhóc đã gặp lúc bé trong trời mưa. Nhưng dù đã gặp lại nhưng cô ấy lại rời đi rất sớm và nói rằng chồng cô ấy đang đợi. Tuy là một mối tình đầu thật đẹp nhưng có lẽ cô ấy-người con gái mang tên Fuesa chỉ dừng lại ở đây thôi. Dù người đi cùng chỉ là bà con với cô ấy và đưa đón cô ấy đến đây trong suốt 40 năm qua.Và tình cảm của mùa thu năm ấy cô ấy vẫn để trong tim, chưa bao giờ quên đi. Và có lẽ, cô ấy phải kết thúc tại đây thôi vì mỗi người đã là mỗi cuộc sống. Và cô ấy vẫn nhớ lời nói năm xưa khi cô xấu hổ vì bác ấy nhìn thấy mái tóc của mình. Nhưng Agasa đã nói: “Tớ thì thích lắm, đẹp như màu của rẻ quạt ấy”. Lời nói ấy, cô ấy vẫn luôn nhớ.  Và cô định sẽ kết thúc mọi chuyện vào hôm nay.

Conan nhớ lại khi còn bé Ran và cậu đã gặp cô ấy.

Và câu nói đã khiến trái tim của cộng đồng người hâm mộ cảm thấy ấm áp đã được vang lên. Khi chiếc xe chuẩn bị rời đi thì bác Agasa đã nói:”Bây giờ anh vẫn thích rẻ quạt lắm.”
Lời nói không chỉ khiến Fuesa mà khiến độc giả cảm thấy ấm áp và động lòng. Và lời nói ấy đã làm cho Fuesa thay đổi quyết định sẽ gặp lại vào lần tới. Và lần hẹn ấy chắc chắn rằng sẽ đến vào một ngày không xa.

Lời nói cuối cùng trước khi cô ấy rời đi.

Những mùa thu trôi qua những kỉ niệm ấy và tình cảm này, chắc rằng vẫn sẽ ở trong trái tim của hai người. Một người tuy khá vụng về nhưng lại tốt bụng và một cô gái với mái tóc màu rẻ quạt.

Agasa và Fuesa gặp lại sau 40 năm.

Và đến đây là kết thúc chuyện tình của bác tiến sĩ với cô gái năm ấy. Đây là tập truyện khiến người hâm mộ cảm thấy xúc động và đã để lại ấn tượng sâu sắc. Hi vọng rằng hai người sẽ gặp lại nhau vào một ngày mùa thu với những chiếc hoa rẻ quạt và vẫn tình cảm ấy ở nơi đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Những phân cảnh đắt giá trong "Spirited Away – Vùng Đất Linh Hồn" mà có thể bạn đã bỏ qua

Top những thanh niên có tính cà khịa "ăn sâu vào trong máu" trong Kimetsu no Yaiba