in ,

PHÊ Ư ƯPHÊ Ư Ư

Detective Conan: Chuyện tình hoa anh đào giữa thanh tra Shiratori và cô giáo Kobayashi

Trong Detective Conan, bên cạnh những vụ án gây cấn, cũng có những mối tình đẹp như mơ của những cặp đôi. Nhắc tới mối tình của thanh tra Shiratori, ta có thể sẽ bật cười khi anh nhầm người mình thích tới 2 lần. Nhưng sau lần gặp gỡ tình cờ, anh đã tìm được mối tình đầu của đời mình, đó là cô giáo tiểu học đang chủ nhiệm lớp của Đội thám tử nhí – cô giáo Kobayashi. Chúng ta hãy cùng xem lại những khoảnh khắc của cặp đôi này nhé. 

Lần đầu gặp nhau

Khi Shiratori đang đi xem phim một mình thì tình cờ gặp Đội thám tử nhí tại đây, lúc này anh đã kể cho bọn nhóc nghe lý do tại sao lại thích Sato đến như vậy. Khi còn học tiểu học, trong lúc ở thư viện, một cô bé bắt được hai người bỏ cuốn truyện tranh vào áo khoác, cô bé đã lên tiếng nói rằng hai người đang làm chuyện xấu nhưng còn chối, Shiratori vô tình nhìn thấy cô bé bị xô ngã và bắt đầu lên tiếng bênh vực cô bé. Khi chuẩn bị rời đi, cô bé đã tặng cho anh một ly nước có viền được trang trí bằng hoa anh đào làm từ giấy bọc ống hút. Cô bạn ấy nói rằng : “Hoa anh đào là biểu tượng của ngành cảnh sát ở Nhật. Đó là loài hoa của công lý, tượng trưng cho sự uy nghiêm, lòng tốt và sự kiên định”. Thế là anh đã gieo tương tư từ lúc này. Cho đến lớn, khi gặp thiếu úy Sato, Shiratori vẫn luôn nghĩ cô là cô gái đã thay đổi cuộc đời anh, vì cô có mái tóc ngắn và với tấm lòng như vậy, anh nghĩ cô bạn ấy nhất định sẽ trở thành một cảnh sát. Đó là lý do anh không từ bỏ, dù biết Sato thích Takagi.

Shiratori và cô bé lúc nhỏ 

Nhưng khi xem phim ở rạp, anh vô tình gặp Kasakura Nami, cô nói rằng thói quen từ nhỏ là trang trí hoa bằng giấy bọc ống hút. Anh lại ngỡ rằng mình đã thật sự gặp lại được cô bạn thuở nhỏ của mình. Thật đáng tiếc khi vụ án xảy ra, cô lại chính là hung thủ, anh dường như đã tuyệt vọng. Ayumi đã an ủi anh và nói lại lời y như cô bé ngày trước. Thanh tra Shiratori vội vàng hỏi Ayumi rằng ai đã nói câu đó với cô bé và cùng lúc đó, Kobayashi đến nơi để đón bọn trẻ về. Shiratori chắc chắn rằng lần này anh không thể lầm nữa, liền ngỏ ý là đưa cô và bọn trẻ về nhà. Anh có vẻ thật sự hạnh phúc khi gặp lại cô. 

Ayumi nói lại lời giống như cô bạn ấy từng nói

Shiratori gặp cô giáo Kobayashi 

Khoảnh khắc Kobayashi nhận ra tình cảm của Shiratori

Vào một đêm, cô giáo Kobayashi đã vô tình thấy một vụ án án và đã lên báo án ở đồn cảnh sát. Khi ở đồn, cô đã bị Yumi hiểu lầm là Sato vì hai người có ngoại hình khá giống nhau, nhưng Shiratori liền giải thích rõ đây là cô giáo Kobayashi. Anh thật sự lo lắng cho cô và muốn bảo vệ cô bằng cả tính mạng mình. Trong khi đi loanh quanh ở đồn cảnh sát, Kobayashi đã vô tình gặp thiếu úy Sato và Trung úy Takagi đang nói chuyện với nhau, cô rất ngạc nhiên khi có người giống mình đến thế, và vô tình nghe được chuyện thanh tra Shiratori từng thích Sato và cô liền nghĩ rằng anh ấy thích mình chỉ vì mình giống với Sato và mình chỉ là một người thay thế. Sau đó, phản ứng của cô liền thay đổi, cô cáu gắt khi anh không tin lời mình và rời đi. Shiratori nhận ra rằng hình như mình đã làm gì để cô phải buồn lòng, Haibara liền kể lại mọi chuyện cho anh nghe và anh dự định sẽ giải thích rõ với cô vào một thời điểm thích hợp. Dù cho cô đang giận anh, nhưng anh vẫn đến gặp và rất lo lắng cho cô.

Kobayashi hiểu lầm Shiratori chỉ xem mình là người thay thế 

 Vào tối khi cô vẫn ở trường học, hung thủ đã dự định mưu sát cô để che đậy tội lỗi, nhưng xui cho hắn khi người đó không phải là cô Kobayashi mà là thiếu úy Sato, hắn liền ăn ngay một đấm khi chuẩn bị tấn công cô. Lúc này, thanh tra Shiratori đã đọc lại những điều luật mà cậu bé ngày xưa ở thư viện đã từng nói. Cô đã nhận ra và anh thổ lộ với cô rằng: “Lâu lắm rồi… Từ trước khi tụi trẻ này ra đời… Tôi đã yêu em mất rồi”, khiến cho cô giáo thật sự ngại ngùng khi vô tình gặp lại người bạn ngày ấy. Sau hôm đó, cô và anh luôn quan tâm lẫn nhau, cô còn làm cơm hộp để anh mang đi làm.

Cô Kobayshi nhận ra rằng Shiratori chính là cậu bạn lúc còn nhỏ 

(SPOIL) Có một chi tiết nhỏ trong movie 25, khi Shiratori đang khuyên Takagi cùng với thiếu úy Sato giải quyết mọi chuyện vì anh cảm thấy có lỗi khi ngày trước đã cản trở hai người đến với nhau. Vừa xong cuộc trò chuyện thì cuộc gọi từ Kobayashi gọi đến và anh trông rất vui vẻ khi nhận được. Có thể thấy rằng tình cảm của hai người thật sự dễ thương. 

Tranh vẽ của tác giả Aoyama 

Trong Movie 26 sắp tới, thanh tra Shiratori là nhân vật nằm trong tuyến chính. Có lẽ movie cũng sẽ có phân cảnh giữa anh và Kobayashi. Chúng ta hãy cùng đón xem những tập tiếp theo và movie 26 của Detective Conan nhé.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Chainsaw man: Denji một nhân vật có tính cách trẻ con, thô lỗ có những sở thích đời thường nhưng lại được nhiều người yêu thích.

Những bộ phim có OST, Opening, Ending siêu hay và vô cùng được yêu thích.