in ,

PHÊ Ư ƯPHÊ Ư Ư

Detective Conan: Câu chuyện về anh em nhà Morofushi

Trong Detective Conan, cặp anh em Morofushi rất được fan yêu thích. Tuy không sống cùng nhau nhưng hai anh em vẫn giữ mối quan hệ rất tốt. Dù hai người xuất hiện rất ít cảnh trong phim nhưng chúng ta hãy cùng xem lại những khoảnh khắc đáng nhớ của hai anh em nhé.

Lý lịch của hai anh em nhà Morofushi

Đầu tiên phải nói đến người anh trai, Morofushi Takaaki, hay còn được biết đến với cái tên Khổng Minh, anh là cảnh sát trực thuộc tại Nagano. Anh có những suy luận thông minh và sắt bén. Sau khi bố và mẹ chết, anh sống cùng với họ hàng ở Nagano. Takaaki còn có hai người đồng nghiệp luôn đi cùng đó là anh chàng Yamato Kansuke và cô nàng Uehara Yui. 

Morofushi Takaaki 

Về cậu em trai, Morofushi Hiromitsu, cậu lớn lên ở Tokyo và cũng là một cảnh sát, nhưng là cảnh sát bảo an. Cậu là người ở Cảnh sát thâm nhập vào Tổ chức áo đen và có bí danh Scotch. Scotch từng làm việc cùng với Bourbon và Rye. Khi còn ở Học viện Cảnh sát, Hiro có tính cách hiền lành và tốt bụng, cậu cũng biết nấu ăn nên đã chỉ cho người bạn thuở nhỏ của mình – Zero. Cậu có một nhóm bạn 5 người và cả 5 đều rất thân thiết với nhau. 

Morofushi Hiromitsu 

Quá khứ của hai anh em

Khi còn nhỏ, vì một sự hiểu lầm mà bố và mẹ đã bị sát hại. Khi đó, người mẹ đã để Hiro trốn trong tủ và cậu đã nhìn thấy một hình xăm cái cốc trên người đàn ông đó. Sau khi mọi chuyện kết thúc, Takaaki mới trở về và nhờ Hiro kể lại những gì đã diễn ra. Anh thật sự lo lắng cho cậu bé. Sau sự việc này, Hiro bị mất khả năng ngôn ngữ và cậu bé được đưa lên Tokyo để điều trị, còn Takaaki thì vẫn ở lại Nagano. Ở Tokyo, Hiro đã gặp được một người bạn tên Rei và Hiro gọi cậu với cái tên Zero. Tình trạng của Hiro cũng dần được cải thiện và lớn lên học ở Học viện Cảnh sát.

Hiro và chuyện xảy ra khi cậu còn nhỏ 

Takaaki nhờ Hiro kể lại chuyện đã xảy ra 

Nhưng Hiro vẫn ám ảnh chuyện ngày xưa nên đôi lúc cậu có phần sợ hãi và rụt rè. Nhưng nhờ có nhóm bạn mà cậu đã tìm được tên hung thủ ngày xưa và bắt hắn phải chịu tội. 

Tình cảm của hai anh em

Hai anh tuy xa cách nhưng vẫn giữ liên lạc cho nhau. Khi Hiro học cấp 3, cậu đã gặp lại anh mình và giới thiệu cậu ấy tên là Rei. Đó cũng là lý do khi xem tấm hình chụp trúng Amuro, anh đã nhận ra ngay. Lúc nghe thanh tra Yamamura kể chuyện thời thơ ấu cùng với Hiro, anh có vẻ hạnh phúc khi biết em mình có người bạn tốt như vậy và nói với cậu ấy rằng Hiro vẫn còn là một cảnh sát, điều này khiến cậu rất vui vì tưởng chừng Hiro đã bỏ nghề nhưng không phải vậy. 

Takaaki chợt nhớ về chuyện gặp Hiro và Rei khi cậu còn học cấp 3 

Takaaki kể chuyện Hiro thật ra không bỏ nghề cảnh sát cho thanh tra Yamamura 

Đáng tiếc thay, khi thâm nhập vào Tổ chức áo đen, Hiro đã bị phát hiện là gián điệp của Cảnh sát. Cậu đã quyết định tự sát để bảo vệ thông tin của bản thân và những người xung quanh. Cậu bắn phát súng vào điện thoại ở ngực trái, Rei đã chứng kiến cảnh tượng này và quyết định đem chiếc điện thoại trả về cho người thân của cậu. Takaaki đến đồn cảnh sát gặp Takagi và Sato để nhận lại nó. Anh nói rằng: “Nại tử sinh bất trắc, tu đoản hữu mệnh” (câu nói của Chu Du, một danh tướng và nhà quân sự thời Tam Quốc) với ý nghĩa “Con người không thể tránh khỏi cái chết, thứ kết thúc cuộc đời ngắn ngủi là định mệnh”. Anh biết rằng cậu đã chết khi đang thực hiện nhiệm vụ và cái lỗ trên điện thoại là do đạn bắn. Khi ra về, anh ngậm ngùi nhớ lại cuộc nói chuyện lúc cậu còn nhỏ, rằng cậu đã kết bạn với người bạn tên Zero. Có lẽ anh rất đau lòng vì chỉ còn đứa em trai duy nhất là người trong nhà nhưng rồi cũng rời khỏi thế gian này. 

Hiro tự sát 

Takaaki nhớ về Hiro sau khi hay tin cậu mất 

Người ở mặt đất, người ở nơi thiên đàng. Tuy bên ngoài, Takaaki là một người ít khi biểu lộ cảm xúc nhưng anh thật sự nhớ về đứa em trai của mình. Chúng ta hãy cùng đón xem những khoảnh khắc có sự xuất hiện của Khổng Minh trong những tập tiếp theo của Conan nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Date a Live: Itsuka Kotori cô em gái dễ thương cũng không kém phần thông minh.

Giống như thế này mà bảo không giống !!!