in ,

Detective Conan: Akai và Akemi – cặp đôi không trọn vẹn

Trong Detective Conan, bên cạnh những vụ án gay cấn, hồi hộp, cảnh phim hài hước và vui nhộn; cũng có những khoảnh khắc tình cảm của các nhân vật trong phim. Khi những cặp đôi khác đều có những lúc hạnh phúc, vui vẻ bên nhau thì cặp đôi Akai và Akemi thì không như vậy. Đây là cặp đôi không trọn vẹn, khiến fan không khỏi tiếc nuối. Chúng ta hãy cùng xem lại những khoảnh khắc của cặp đôi này nhé.

Cả hai lần đầu gặp nhau khi Akemi đang lái xe trên đường, cô vô tình đụng xe trúng Akai và anh bị bất tỉnh nên cô đã đưa anh đến bệnh viện. Khi anh tỉnh dậy, Akemi thật sự lo lắng cho anh và anh đã nói tên của mình cho cô biết là Moroboshi Dai, hai người bắt đầu quen nhau từ đây. Cả hai dần nảy sinh tình cảm và hẹn hò với nhau. Nhưng có một sự thật đau lòng là Akai từ đầu chỉ muốn tiếp cận với Akemi vì muốn thâm nhập vào Tổ chức áo đen và anh không hề yêu cô. Việc Akemi vô tình đụng trúng anh đều là do sự cố ý của anh. 

Hình ảnh hẹn hò của Akemi và Dai (Akai) 

Nhưng có lẽ về sau, anh dần có tình cảm với Akemi và thật sự yêu cô. Khi đã rời tổ chức và quay về FBI, anh vẫn nhớ rõ về kí ức cuối cùng với cô. Khi đó, anh đã bị phát hiện là gián điệp nên chấp nhận kết thúc mối quan hệ với cô, anh nói cho cô biết thân phận thật sự là FBI và sẽ rời đi vào ngày mai, dù bên ngoài cô cười với anh nhưng bên trong chắc cô chắc hẳn rất đau lòng, cô bảo anh đừng đùa như vậy và cô còn nói sẽ không bao giờ nghi ngờ anh. Lúc này, Akai hiểu rằng Akemi đã biết từ lâu rồi nhưng cô vẫn tiếp tục mối quan hệ này vì cô thật lòng yêu anh. Cô thẩm chí còn khóc khi anh trách cô tại sao lại không rời xa anh dù đã biết. Tình yêu thật lòng của cô gái ấy cuối cùng nhận lại chỉ là sự lừa dối từ người mình yêu.

Akai nhớ về lúc kết thúc với Akemi 

Từ lúc Akai rời tổ chức, Akemi bị tổ chức ép cắt đứt liên lạc với anh. Thời gian trôi qua, cả hai đã mất liên lạc hoàn toàn. Cô và em gái ( Shiho ) muốn cùng nhau rời khỏi tổ chức, nhưng vì em cô vẫn còn giá trị nên tổ chức đã lừa cô và nói khi cô hoàn thành nhiệm vụ được giao sẽ thả cả hai chị em đi. Tuy đã hoàn thành được nhiệm vụ nhưng Gin vẫn trừ khử Akemi để tránh những hệ lụy sau này. Trước khi chết, Conan đã nói cho Akemi biết rằng cậu chính là Kudo Shinichi. Cảnh sát kết luận cô đã tự sát, chỉ có Conan là người duy nhất biết được sự thật đau lòng là cô bị bắn chết.

Akemi chết

Akai vẫn không quên Akemi. Sau khi Akemi chết, có lẽ Akai rất buồn nhưng cảm xúc ấy không thể hiện trên khuôn mặt của anh mà là ở trong trái tim anh. Khi nhìn lại dòng tin nhắn cô gửi cho anh: “Anh Dai… Nếu em rời khỏi được tổ chức sau vụ này, anh sẽ hẹn hò với em như một người bạn trai thật sự chứ?” Anh có lẽ nhớ cô rất nhiều và hy vọng sẽ trả thù được phần nào cho cô. Anh vẫn còn nhớ rõ ngày đầu gặp người con gái ấy. Cả Jodie và James đều biết tình yêu anh dành cho cô nhiều như thế nào và biết rằng Akai vẫn còn yêu Akemi. 

Akai nhìn lại tin nhắn của Akemi 

Akai chắc hẳn rất hiểu Akemi. Trong vụ án Chuyến tàu tốc hành bí ẩn Bell Tree, khi Haibara đang cố gắng chạy trốn khỏi Vermouth, anh dễ dàng đoán được chuyển động của cô bé, thẩm chí anh còn nói rằng hai chị em thật sự giống nhau, nên có thể thấy anh hiểu biết rất rõ về Akemi. Và anh cũng biết chuyện Akemi rất hay khóc, vì thế khi gặp Ran đang khóc, anh lại nhớ đến một cô gái ngốc nghếch và thấy Ran rất giống cô ấy nên anh mới nói như vậy.  

Subara (Akai) nói Haibara thật sự giống với chị

Nhìn Ran khóc khiến Akai nhớ đến Akemi 

Có thể thấy rằng, cặp đôi này không thể nào đến được với nhau nữa. Một người rời đi một người ở lại. Những khoảnh khắc của cặp đôi này cũng vô cùng ngắn ngủi. Nghi vấn trong movie 26 năm tới của Detective Conan, sẽ có những khoảnh khắc của cặp đôi này. Chúng ta hãy cùng đón chờ nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Vụ án bản “Sonata ánh trăng”: Một vụ án đầy thảm khốc,nhưng cũng lại đầy bi thương.

Top Những "Người Chồng Đoản Mệnh" Trong Anime