in

Đến Với Bộ Manga Hài Hước Paripi Koumei Và Quẩy Cùng Gia Cát Lượng

Bạn chắc hẳn đã quen với hình tượng một Khổng Minh (Gia Cát Lượng) chín chắn, nghiêm túc giỏi mưu lược. Hãy tưởng tượng nếu một ngày con người mưu trí xuất chúng đó xuyên không từ cổ đại đến thế kỷ 21 thì sẽ sống như thế nào? Có phải cầm quạt ra đường lớn bói quẻ hay hành nghề đón khí tượng thiên văn?

Cùng xem Khổng Minh mưu sinh thời bình có khác gì thời chiến không nhé!

Sơ lược về Paripi Koumei

Paripi Koumei hay còn gọi Ya Boy Kongming viết bằng tiếng Nhật là パリピ孔明 được dịch sang tiếng Việt với cái tên khá thú vị Khổng Minh Thích Tiệc Tùng. Bộ Manga do Yotsuba Yuuto sáng tác và minh họa bởi Ogawa Ryou. Truyện hiện tại vẫn chưa hoàn thành và đã ra đến tập 10.

Truyện mở đầu từ việc Khổng Minh ở cổ đại đang trên giường bệnh thì nhận được tin thua trận của quân mình. Không biết vì sức đã cạn hay quá đau thương mà tắt thở luôn. Sau đó ông xuyên không một phát đến nước Nhật Bản thế kỷ 21, mà còn thú vị hơn nữa là xuyên vào một quán bar đang diễn ra lễ hội Cosplay. Nhìn thấy một người mặc đồ cổ đại nắm chặt cây quạt tò mò nhìn quanh mọi người còn tưởng đó là trang phục Cosplay nhân vật, họ nhiệt tình khoác vai Khổng Minh thậm chí cảm thấy tạo hình rất ấn tượng.

Trong lúc Khổng Minh còn kinh ngạc cho rằng mình đã đến thế giới bên kia thì được một vị khách Cosplay ma cà rồng nhiệt tình nhét cho chai rượu. Điều này còn khiến ông cho rằng đây là hình phạt tầng địa ngục đầu tiên. Lúc giọng hát của nữ ca sĩ quán bar Eiko vang lên lập tức làm Khổng Minh bùng lên ngọn lửa hâm mộ và sau khi cô gái kết thúc bản nhạc ông liền đến không tiếc lời khen cho giọng hát của cô. 

Một Khổng Minh yêu âm nhạc

Tiệc tàn Eiko tan làm lại nhìn thấy Khổng Minh nằm một gốc bên vệ đường trước quán bar, nhớ đến ông là người cảm nhận được giọng hát của mình nên cô đã tốt bụng vác người kia về nhà. Còn Gia Cát Lượng vẫn tin nơi ông đang ở là địa ngục và cô gái này là ca kỹ địa ngục có giọng hát thần tiên. Mãi cho đến khi nhìn thấy mình trong gương mới phát hiện bản thân là hình dáng khi còn trẻ, ông nhận ra mình chưa chết mà là xuyên đến một thời đại khác.

Và bắt đầu từ đây ông phải tìm con đường mưu sinh ở một thế giới lạ lẫm mà chiến tranh từ lâu không còn tồn tại, như ước nguyện trước khi chết của ông ở kiếp trước.

Khổng Minh nhờ sự giúp đỡ của Eiko thành công được chủ quán bar duyệt CV cho vào làm việc tại quán. Sau đó người ta thấy một người đàn với trang phục cổ đại đứng ở quầy bar pha chế điêu luyện, bấm bàn tính tiền siêu tốc nhanh.

CV của Khổng Minh (trích tập 1)

CV của Khổng Minh (trích tập 1)

Không chỉ pha chế Khổng Minh còn kim luôn chiến lược kinh doanh cho quán, nghiên cứu đối thủ cạnh tranh sử dụng mạng internet thành thạo. Xứng đáng là một nhân viên cần cù xuất sắc.

Xuyên không và bước đệm thu hút độc giả ở Paripi Koumei

Các truyện về nhân vật cổ đại xuyên không luôn gây hứng thú cho người đọc bởi tính tò mò mà nó tạo nên. Khổng Minh Thích Tiệc Tùng cũng không ngoại lệ, ngay từ những tập đầu ra mắt bộ Manga đã nhận được nhiều quan tâm từ độc giả. Bộ truyện được đọc giả Nhật đánh giá khá cao cả về nội dung lẫn nét vẽ.

Manga Paripi Koumei tuy nói là có cốt truyện không quá mới lạ nhưng cách xây dựng mạch truyện vô cùng đặc biệt, nó có nét riêng biệt và không trùng lặp với bất kỳ bộ truyện nào khác. Cũng là xuyên không nhưng Khổng Minh ở đây rất khác biệt, nhân vật xuyên đến với một tâm thế không còn vướng bận điều gì của quá khứ. Cả khi nghĩ mình đã chết và phải xuống địa ngục ông vẫn thản nhiên nghe Meiko hát, cảm nhận giai điệu và phấn khích khi tìm ra một giọng hát tuyệt vời.

Khổng Minh quẩy nhiệt tình sau khi xuyên không

Khổng Minh quẩy nhiệt tình sau khi xuyên không

Điều khiến Paripi Koumei có thể giữ chân độc giả

Truyện không chỉ có tình tiết xuyên không gây hứng thú ban đầu mà còn giữ chân được độc giả bởi tạo hình nhân vật với tính hài hước. Khổng Minh tuy sống ở hiện đại, lao động kiếm cơm và vui chơi giải trí nhưng vẫn giữ nguyên tạo hình của một Gia Cát Lượng với cây quạt thương hiệu và bộ Hán phục truyền thống. Không hề làm mất hình tượng nhân vật nhưng vẫn đem lại tiếng cười cho người đọc.

Nhân vật luôn giữ nét riêng biệt với bộ đồ truyền thống

Nhân vật luôn giữ nét riêng biệt với bộ đồ truyền thống

Ngoài ra một điểm có thể nhận thấy tác giả đã vô cùng tâm huyết cho bộ Manga này trở nên hoàn hảo đó là các câu chuyện lịch sử được kể ra một cách khéo léo. Truyền đạt lịch sử lại không gây nhàm chán bằng giọng văn hài hước của các nhân vật.

Tác giả Yotsuba Yuuto gửi gắm vào Khổng Minh Thích Tiệc Tùng khá nhiều thông điệp, trong đó có cả đam mê tuổi trẻ. Nhân vật Eiko chính là ví dụ điển hình, cô có niềm đam mê mãnh liệt với âm nhạc, nhưng lúc đầu không được yêu thích, tuy nhiên Eiko chưa từng từ bỏ cô cố gắng từng ngày để hoàn thiện và hết mình với âm nhạc.

Eiko cô gái với niềm đam mê âm nhạc

Nếu hỏi mình bộ Paripi Koumei có đáng đọc không thì câu trả lời chắc chắn là vô cùng đáng đọc. Bộ truyện tuyệt vời và hay như vậy thì sao có thể bỏ qua. Còn bạn đã đọc Manga này chưa?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Top những thanh niên có tính cà khịa "ăn sâu vào trong máu" trong Kimetsu no Yaiba

Top những nhân vật đáng tin tưởng nhất đối với Twilight trong Spy X Family