in ,

Demiurge: “Kẻ sáng tạo hỏa ngục mang trí thông minh bật nhất”

Hôm nay mình mang đến cho mọi người một Thủ vệ tầng khác của Nazarick là Demiurge.

Tổng quan

Demiurge hay còn được gọi là “Creator of blazing inferno”, “Kẻ sáng tọa hỏa ngục”, anh là 1 Npc LV100 có trách nhiệm quản lý tầng thứ 7 của Nazarick và cũng là Tư lệnh tối cao của đội quân ác quỷ có nhiệm vụ bảo vệ toàn bộ lăng mộ ngầm này. Demiurge còn được những con người ở New World biết đến với cái tên Jaldabaoth, một kẻ đã gây nên những kí ức tồi tệ và đầy ám ảnh cho cả Vương quốc Re-Estize lẫn Thánh quốc Roble. Được tạo ra bởi Ulbert Alain Odle, mọi người cùng mình tìm hiểu sơ về Đấng tối cao Ulbert Alain Odle này để biết rõ hơn về ý tưởng tạo nên Demiurge.

Đầu tiên Ulbert là một Magic Caster mạnh mẽ nhất Guild Ainz Ooal Gown, sau hình tượng đó là 1 cuộc đời tăm tối, sinh ra trong 1 gia đình nghèo khổ, cả cha và mẹ anh đều qua đời vì 1 tai nạn nghề nghiệp nhưng sự ra đi của họ không được đền bù xứng đáng vì sự bất công của xã hội điều này khiến Ulbert rất căm thù cái xã hội bất công đó, anh đã vỡ mộng với thực tại thường bi quan về tương lai tăm tối của mình. Anh mắc phải hội chứng Chuunibyou (là người luôn tin mình có siêu năng lực) nên anh thường cư xử như một phản diện điển hình trong thế giới ảo, anh được coi là gần với từ Evil nhất trong những thành viên Guild Ainz Ooal Gown vì vậy chúng ta có thể thấy rằng Demiurge được tạo ra để hiện thực hóa suy nghĩ đen tối của Ulbert về ma quỷ và cái ác.

Ngoại hình

Được miêu tả là một người đàn ông cao 1m80, có làn da ngăm đen, sở hữu khuôn mặt mang phong cách phương đông với mái tóc chải chuốt rất gọn gàng, đằng sau cặp kính tròn là đôi mắt nheo lại quá mức tạo cho cảm giác như người ta tưởng rằng chúng không bao giờ mở ra, thực chất trong Anime thì anh ta có đôi mắt hình 2 viên kim cương, anh mặc trên người một bộ vest và chiếc cà vạc như một quý ông, nếu nhìn sơ qua thì anh khá giống với một thương nhân hay luật sư có danh tiếng, tuy vậy người ta vẫn có thể nhận ra sự tà ác đang che giấu dưới hình dáng lịch lãm kia. Phía sau lưng anh ta là một chiếc đuôi dài màu bạc bên ngoài được bao phủ bởi 1 lớp kim loại rắn chắc và có 6 chiếc gai nhọn ở đầu chiếc đuôi. Anh sở hữu 1 giọng nói mạnh mẽ đủ khiến cho người khác cảm thấy mê muội.

Tính cách và các mối quan hệ:

Đối với các thành viên của Nazarick, Demiurge là 1 người rất hòa nhã và tốt bụng, hay như với cấp trên của mình là Albedo, anh hay nhắc cô là không sao nhãng và luôn tập trung vào nhiệm vụ được giao.

Trong trận chiến với Lizard Man, Demiurge luôn đưa ra lời khuyên, giảng giải cho Cocytus về mục tiêu mà Ainz nhắm tới trong trận chiến này, anh cũng là người giúp Cocytus việc thuyết phục chủ nhân của họ (Ainz) tha cho các Lizard Man, Demiurge đã đưa ra quan điểm rằng trong tương lai Nazarick có thể sẽ gặp phải các chủng tộc và đối mặt với các loại sức mạnh khác nhau, nên việc thu nhập thông tin về các chủng loài hay thử nghiệm không chế các chủng tộc sẽ giúp nâng cao sức mạnh của Nazarick chính vì điều này Demiurge đã nghĩ về việc khống chế bộ lạc Lizard Man rồi dần kiểm soát bọn chúng bằng 2 chữ sợ hãi. Với những lập luận đầy thuyết phục này đã được Ainz chấp nhận.

Bên cạnh đó Demiurge cũng nhận ra được đằng sau vẻ ngoài nhút nhát của Mare là một trí tuệ nhạy bén và sự thông minh tiềm ẩn, nhanh chóng nắm bắt thời cơ đã tiếp cận Mare về dưới trướng của mình như một người học việc để giúp anh phát triển thêm sự sắc sảo trong tư duy.

Dù là 1 người hòa nhã nhưng Demiurge lại có mối quan hệ không tốt với Sebas (vì 2 Đấng sáng tạo là Touch Me và Ulbert thường xuyên xảy ra mâu thuẫn với nhau) nên Demiurge và Sebas cũng thừa kế những tính cách ấy.

Demiurge đã dành ra 1 sự kính trọng và ngưỡng mộ vô cùng lớn cho Ainz, anh coi rằng Ainz là Đấng tối cao có thể tiên liệu mọi thứ trước cả khi bản thân anh nghĩ tới nó, Demiurge luôn cho rằng những việc mà Ainz làm là một bước đệm để hoàn thành kế hoạch to lớn trong tương lai. Đối với Demiurge thì Ainz luôn đi trước anh một bước và khiến anh luôn mong đợi, dự đoán những điều lớn lao sẽ xảy ra, dù cho Ainz thường hay khẳng định rằng Demiurge thông minh hơn mình. Nhưng với các sự kiện xảy ra với sự trùng hợp đã nâng trí tuê của Ainz là tầm vũ trụ (thực ra Ainz có biết cái gì đâu haha) khiến Demiurge cho rằng những lời nói của Ainz chỉ là sự khiêm tốn.

Do tin tưởng trí tuệ thiên tài của Ainz, Demiurge thường diễn giải kế hoạch của anh 1 cách ngắn gọn hoặc không tiết lộ nó ra vì anh nghĩ Ainz có thể dễ dàng nhận thức đầy đủ ý nghĩa của những kế hoạch đó và nhắc lại chỉ khiến thông tin trở nên thừa thãi (đây cũng là 1 trong những việc khiến Ainz đau đầu kiểu “Làm gì có kế hoạch nào?”).

Chắc mọi người cũng nghĩ rằng Demiurge là người có phong thái điềm đạm trước mọi sự việc xảy ra, dù vậy cũng có vài sự việc khiến anh mất bình tĩnh và trở nên khá là kích động (đó là khi anh biết được rằng Ainz đang mạo hiểm mạng sống để đối đầu với Shalltear khắc tinh của Ainz) khi đó anh có thái độ thù địch và chỉa thẳng luồn sát khí của mình vào Albedo vì cô đã không ngăn Ainz. Đây là lần đầu tiên mà Demiurge kích động như thế này.

Tuy vậy, đối với anh Ulbert vẫn quan trọng hơn Ainz (nếu Ulbert ra lệnh giết Ainz thì anh sẽ tập hợp Npc lại và sẵn sàng gi*t Ainz không chút do dự). Demiurge được cho là kẻ tàn bạo nhất Nazarick, một đại ác ma lấy đau khổ của người khác làm trò cười, là 1 cơn ác mộng tốt độ với những kẻ không thuộc Nazarick, anh rất thích sử dụng tù nhân ở New World để thực hiện các thí nghiệm ma thuật, anh coi họ như món đồ chơi giải trí của riêng mình, bên cạnh đó anh thích tạo nên sự hỗn loạn, tuyệt vọng, kích thích lòng thù hận để xảy ra những phản bội giữa những tù nhân và thưởng thức nó như 1 buổi trình diễn để mua vui.

Sự ghê tởm này còn lên cao hơn nữa khi anh dùng các nạn nhân của mình như nguyên liệu tạo nên nghệ thuật, ví dụ như đã từ sử dụng xương của “Cừu 2 chân” để tạo nên 1 chiếc ghế cho Ainz (nguyên liệu tạo ra những nghệ thuật khiến mình lạnh sóng lưng).

Nhiệm vụ và công việc

Demiurge được coi là Npc có trí tuệ và tư duy chiến lược tốt nhất Nazarick vì vậy anh cũng là người phụ trách, quản lý việc phòng thủ của toàn bộ Nazarick. Trong bản Web Novel, Albedo không hề tồn tại vì vậy chức Tổng quản thủ vệ tầng thuộc về Demiurge. Có 1 sự thật thú vị rằng tác giả đã từng tiết lộ rằng nếu cho Demiurge toàn quyền quyết định và không giới hạn mức độ thiệt hại mà Nazarick phải hứng chịu, anh có thể chinh phục toàn bộ New World chỉ trong vòng 5 năm.

Ngoài ra Demiurge còn đảm nhận việc thu nhập tình báo và lập ra các kế hoạch ngầm để hỗ trợ Ainz cũng như thực hiện các cuộc thí nghiệm giống lai tạo giống loài (anh gọi nó là Chimera) để bổ sung thông tin cần thiết. Trong cuộc nói chuyện với Sebas trước cuộc náo loạn tại Thủ đô E-Rantel (lãnh thổ của Vương quốc Re-Estize) chúng ta có thể thấy được hiệu suất làm việc của anh là cực kỳ cao khi anh cần 1 thời gian rất ngắn ở đây để anh có được mọi thông tin cần thiết về những kẻ kiểm soát thế giới ngầm như Bát chỉ.

Trong tập 14 Light Novel, Demiurge đã được phân công phụ trách các vấn đề liên quan đến gián điệp từ các Quốc gia bên ngoài đồng thời chúng ta cũng biết được rằng Demiurge đang thành lập các cơ quan tình báo của Nazarick và điều này khiến cho Albedo vô cùng lo lắng (như mọi người đã biết thì Albedo có ý định tiêu diệt bất cứ ai có ý định lật đổ sự thống trị của Ainz  dù cho có là 1 trong 41 Đấng tối cao khác đi chăng nữa), (thêm vào đó Albedo đã xin phép Ainz lập nên đơn vị đặc biệt đảm nhiệm các công việc như tìm kiếm thông tin về các Đấng tối cao nhằm gi*t các Đấng khác vì vậy 1 tổ chức nằm ngoài tầm kiểm soát Albedo sẽ gây ra rất nhiều rắc rối cho cô nhất là nằm trong tay Demiurge). Sẽ thất tồi tệ nếu 1 người gian xảo như Demiurge phát hiện ra mục đích thật sự của Albedo.

Đã nhắc tới Demiurge thì không thể nào quên được cái tên Jaldabaoth (đó là cái tên ám ảnh người dân New World) với danh nghĩa Jaldabaoth, Demiurge đã tạo ra 1 cuộc nhiễu loạn tại Thủ đô E-Rantel, hàng nghìn người dân đã bị bắt và giết và phân lớn tài nguyên đã bị đánh cắp.

Anh cũng đã chinh phục 18 chủng á nhân tại đồi Albelion và bắt chúng đánh nhau với Thánh quốc Roble. Có 1 sự thật rằng tuy anh có trí tuệ và tư duy chiến lược tốt nhất nhưng anh là người yếu nhất trong Npc Thủ vệ tầng, đối với anh chiến đấu phải chiến thắng, nếu không thể chiến thắng thì sẽ không chiến đấu. Tuy vậy trong tư tưởng của anh chỉ có một người anh sẽ không thể thắng đó chính là Ainz.

Tổng kết lại: 

Trên đây là tổng quan về Demiurge mà mình biết, mong rằng mọi người sẽ cảm thấy hứng thú với những thông tin mà mình đã đưa ra ở trên về Demiurge “Kẻ sáng tạo hỏa ngục” của Nazarick.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Sword Art Online: Tất tần tật về thế giới Aincrad nơi bắt nguồn cho tất cả

Albedo: Tổng quản thủ vệ tầng “Succubus trong trắng”