in

Dekiru Neki Wa Kyo Mo Yuuutsu: Boss Mèo Khiến Bao Con Sen Mơ Ước

Mèo được xếp vào hàng thú cưng nhỏ nhắn và đáng yêu tuy có hơi chảnh cún, nhưng mèo nhà Saku thì nó lạ lắm. Dekiru Neki Wa Kyo Mo Yuuutsu là bộ Manga do Hitsuji Yamada  sáng tác thuộc thể loại truyện tranh hài hước. Truyện về các chủ đề thú cưng thì có khá nhiều rồi, nhưng ở Dekiru Neki Wa Kyo Mo Yuuutsu sẽ có điểm gì đặc biệt thu hút độc giả? Hãy cùng mình khám phá bộ Manga này nhé!

Giới thiệu sơ lược về nội dung truyện

Dekiru Neki Wa Kyo Mo Yuuutsu (デキる猫は今日も憂鬱) dịch sang tiếng Việt với cái tên khá là đáng yêu Chủ Nhân Meo Meo Hôm Nay Lại Chán Nản. Tác phẩm do Hitsuji Yamada thuộc thể loại truyện tranh hài, cuộc sống thường ngày.

Truyện nói về cô gái Korai Fukuzawa còn gọi với cái tên Saku, đã 28 tuổi xuân, là một nữ nhân viên văn phòng tiêu chuẩn. Một lần nhìn thấy chú mèo đang lạnh cóng và có nguy cơ sẽ “nghẽo” nên Saku đã nhặt em ấy về nuôi. Vẫn tưởng từ nay sẽ bắt đầu cuộc sống con sen gian khổ hốt “kít” mỗi ngày nhưng kết quả lại không ai ngờ tới.

Chú mèo Yukichi khổng lồ

Chú mèo Yukichi khổng lồ

Mở đầu chap 1 của bộ Dekiru Neki Wa Kyo Mo Yuuutsu là hình ảnh Saku đang ở văn phòng công ty và tra từ khóa “thế giới mèo khổng lồ”. Kết hợp với trang bìa truyện và đoạn mở đầu này thì mình đã chuẩn bị tâm thế chiếc mèo hẳn sẽ không bé nhỏ như bao chú mèo khác, nhưng thực tế còn khóc liệt hơn.

Saku lo lắng và tìm thông tin về mèo khổng lồ - trích chap 1

Saku lo lắng và tìm thông tin về mèo khổng lồ – trích chap 1

Đến đoạn Saku tan làm trở về nhà hình ảnh sau cánh cửa chung cư là một con mèo đen siêu khổng lồ, nó phải to gấp ba người thường. Đáng sợ hơn chính là mèo đen tên Yukichi còn đang đeo tạp giề tay cầm cây lau nhà chăm chỉ dọn dẹp.

Mèo Yukichi khổng lồ nội trợ - trích chap 1

Mèo Yukichi khổng lồ nội trợ – trích chap 1

Ngoài ra mèo Yukichi còn biết xem TV, nấu ăn, giặt giũ…Tuy không thể nói chuyện nhưng Yukichi cũng biết hờn dỗi, vui buồn có cảm xúc như con người.

Yukichi với tài nấu ăn cực ngon - trích chap 1

Yukichi với tài nấu ăn cực ngon – trích chap 1

Yukichi boss khổng lồ khiến bao con sen mơ ước

Thay vì nuôi mèo chỉ với mục đích giảm stress vui đùa với thú cưng thì mèo Yukichi còn kèm theo gói nội trợ đa năng. Hàng ngày chiếc mèo đen còn chuẩn bị cơm hộp cho Saku mang đi làm. Hộp cơm không chỉ đẹp mắt mà còn có hương vị vô cùng thơm ngon. Điều này khiến đồng nghiệp cho rằng đây là cơm do Saku tự nấu, cô gái trẻ lại không thể khai thật là do con boss nhà mình nấu vì chẳng ai biết cô đang nuôi một chú mèo đen khổng lồ còn biết nấu cơm.

Mèo Yukichi không còn là một người bạn thân thiết với Saku, hàng ngày lắm nghe cô lèm bèm về mọi thứ trong cuộc sống. Cả hai nương tựa nhau cùng vui, cùng buồn. Chú mèo nội trợ khiến bao độc giả phải ước ao mình cũng có được một boss mèo như vậy.

Tình cảm thắm thiết giữa Saku với mèo Yukichi - trích chap 2

Tình cảm thắm thiết giữa Saku với mèo Yukichi – trích chap 2

Hiện tại bên Nhật tác giả đã cho ra đến 5 tập truyện và có kế hoạch sẽ chuyển thể bộ Dekiru Neki Wa Kyo Mo Yuuutsu thành Anime vào năm 2023. Sẽ là một hứa hẹn đáng mong chờ cho độc giả yêu thích bộ Manga này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Top những thanh tiên trẻ trâu, máu liều nhiều hơn máu não trong Kimetsu no Yaiba

Nanba MG5: Tay Đầu Gấu Lương Thiện Của Thể Loại Shounen