in ,

Deathstroke – Lính đánh thuê bá cháy nhất DC Comic

” Tao không phải Deathstroke, đó chỉ là cách gọi công việc yêu thích của tao. Tùy theo góc độ, nhiều người sẽ thấy tao ở vai trò phản diện hoặc khủng bố giết người hàng loạt. Tao được thuê để làm điều này, chỉ cần cái giá đủ lớn thì việc chốt kèo sẽ diễn ra nhanh chóng. Tên tao là Slade Wilson, và đơn giản tao thích phiêu lưu.”

Đó là đôi dòng tự sự của một thanh niên lính tráng gần 60 tuổi, kẻ thù của gần như toàn bộ các anh hùng trong DC Comic. Nếu các bạn từng xem những bộ phim về lính đánh thuê, kẻ săn tiền thưởng thì sẽ nhận biết được công việc chính của ông lão này. Nghiêm túc, bạo lực, dứt khoát và tàn nhẫn là những tính từ để miêu tả Slade Wison. Vậy hắn là ai ? Chúng ta cùng nhau bàn luận trong bài viết sau.

Nguồn gốc ban đầu

Deathstroke hay Deathstroke the Terminator, tên đầy đủ là Slade Joseph Wilson, được tạo ra dưới ngòi bút của Marv Wolfman và Geogre Perez. Gã là một phản diện, anti hero và đôi lúc cũng đóng vai anh hùng. Vào năm 16, Wilson đã nói dối về độ tuổi để được nhập ngũ. Hắn trở thành thủ lĩnh trong cuộc chiến tranh giữa Hoa Kỳ với Hàn Quốc, Việt Nam. 

Chiến tranh kết thúc, gã trở về quê nhà và bắt đầu công việc lính đánh thuê, xuất hiện lần đầu tiên trong bộ truyện The New Teen Titan (Vol 1) 1980. Và ở số truyện đó, Deathstroke chính là kẻ thù của nhóm Teen Titan. Về sau, gã đối đầu với nhiều cái tên cộm cán khác như Batman, Green Arrrow, The Flash,…

Trong thời gian gia nhập quân đội Hoa Kỳ, Wilson đã gặp một người huấn luyện các binh sĩ trẻ tuổi có tên là Adeline Kane. Sau thời gian tiếp xúc, cô nàng rất bất ngờ về kỹ năng chiến đấu cũng như tư duy nhạy bén của Wilson. Kể từ đó,  hai người phải lòng nhau, kết hôn rồi sinh đứa con đầu lòng. 

Trong thời điểm này, chiến tranh tại Việt Nam đang dần trở nên căng thẳng, Wilson được triệu tập để tham gia cuộc chiến. Khi làm nhiệm vụ, cả tiểu đội của gã bị tiêu diệt gần hết, hắn may mắn được Winter Green cứu sống ( một thành viên cũ của SAS còn sót lại ). 

Nguồn gốc của Deathstroke Aka Slade Wilson 

Sau này, Wilson tham gia một cuộc thí nghiệm do quân đội Hoa Kỳ tổ chức, mục đích để tăng cường thể chất cũng như nâng cao giới hạn của con người. Trong dự án đó, Wilson là người duy nhất còn sống, nhờ được tiêm siêu huyết thanh nên gã trở thành một chiến binh thực thụ. Nghe khá giống với Captain America bên vũ trụ Marvel, chỉ khác là Wilson sau sẽ trở thành lính đánh thuê. 

Sức mạnh và khả năng của Deathstroke 

Sau cuộc thí nghiệm được tiêm siêu huyết thanh, gã vì cứu người bạn của mình mà bị trục xuất, lên án do đã làm hỏng nhiệm vụ. Từ đây, hắn bắt đầu công việc sát thủ và lính đánh thuê. Nhờ đã có sẵn các kỹ năng cận chiến, cộng thêm quá trình thí nghiệm, sức mạnh của Wilson đã tiến hóa nhanh chóng, rõ rệt. 

Tất cả các kỹ năng như sức bền, tốc độ, tư duy, độ dẻo dai đều phải gọi thằng cha Deathstroke này là bậc thầy. Chưa kể, nhờ tập luyện nhiều trong quân đội, gã sử dụng thành thạo rất nhiều loại vũ khí từ cận chiến, đánh xa. Đặc biệt, tư duy của gã có thể đạt tới 90% IQ so với bình thường. Giúp Wilson suy nghĩ nhanh hơn, phán đoán tốt hơn trong chiến đấu. 

Deathstroke cũng có khả năng hồi phục rất nhanh, nhưng rủi ro đi kèm chính là sự mất bình tĩnh, điên loạn. Gã cũng biết nhiều loại ngôn ngữ như Nga, Đức, Hàn Quốc, Nhật Bản,…  nói như mấy hảo hán bên tàu, Deathstroke cũng thuộc dạng văn võ song toàn. 

Với những sức mạnh bá vl đó, Deathstroke sẵn sàng làm bất kỳ việc gì, chỉ cần được trả giá thật cao. Nếu bạn vào tầm ngắm của gã sát thủ này, có 3 việc mà bạn cần làm để bảo toàn tính mạng. Một là chạy thật nhanh, nếu để gã bắt được thì coi như bạn tàn đời. Hai là bạn phải giàu vcl, thuê ngược lại gã với số tiền cao hơn số tiền ban đầu mà gã được thuê. Còn cách thứ ba, bạn buộc phải chơi bài xin giảng hòa với lời thoại đầu tiên  ” anh bạn à” thôi ( tỷ lệ sống sót tùy thuộc vào độ thành khẩn ).

Khả năng, năng lực khủng khiếp của lính đánh thuê Deathstroke

Những cuộc chiến Deathstroke từng tham gia 

Từ khi trở thành phản diện chính thức trong DC Comic, Deathstroke đã xuất hiện ở rất nhiều mạch truyện quan trọng. Không chỉ là kẻ thù số một của Teen Tian, Deathstroke còn chạm mặt với rất nhiều siêu anh hùng khác như Green Arrow, Batman và đôi khi là cả liên minh công lý. Đôi lúc, thằng cha này cũng team up với một số phản diện khác như Riddler, Joker, Two Face và Clace Face. Mục đích chính là để kiếm mối ngon, cứ trả nhiều tiền thì làm. 

War of Jokes and Riddles

Trong năm thứ hai mà Bruce Wayne làm Batman, cuộc chiến nặng đô nhất khi đó chính là ” War of jokers and Riddler”. Nhận thấy có kèo thơm, Deathstroke khi ấy vẫn đang là sát thủ đã xin gia nhập team của Riddler, nhằm chống lại Jokers. Nhưng mục đích chính của gã, vẫn là giết được Batman. 

Trong lần chạm mặt, Deathstroke đánh ngang kèo với một cái tên cộm cán khác bên team Joker, đó là Deathshot. Hai sát thủ chiến đấu với nhau tổng cộng 5 ngày, kéo theo 62 người dân trong Gotham đã thiệt mạng. Cuộc chiến dần đi vào kết thúc khi được Batman ngăn chặn lại.

War of Jokes and Riddles và sự có mặt của Deathstroke

God Killer 

Wilson được một thợ rèn của Olympian rèn cho một món vũ khí có tên là God Killer, dùng để giết chết một người khổng lồ chính là vị thần Lapetus. Đây là một nhiệm vụ mà hắn chưa từng nhận ở bất kỳ khách hàng nào, phải nói rằng gã quá bản lĩnh khi dám đảm nhiệm công việc đó. Vì mục tiêu lần này, chính là giết chết một vị thần. 

Sinestro Corp 

Chiếc nhẫn vàng với quyền năng thao túng tâm trí, tìm ra nỗi sợ hãi của vật chủ mà nó muốn tấn công. Deathstroke cũng từng được ứng tuyển vào đội quân này, trở thành một Yellow Lantern ( cá nhân mình thấy việc này hơi xàm, vì Wilson chỉ phù hợp với hình tượng lính đánh thuê, bây giờ dùng mấy cái nhẫn để chiến đấu thì a đuồi vl). 

Chạm trán Green Arrrow 

Trong quá khứ, Green Arrrow và Deathstroke đã nhiều lần chạm trán nhau. Đặc biệt hơn, Green Arrow từng khoét sâu vào phần mắt bị mù của Wilson. Do vậy, hai thằng cha này ngày càng thù địch, không có thiện chí là mấy. Trong một lần được thuê, Deathstroke nhận nhiệm vụ phải lấy được Doctor Miracle ( hợp nhất có thể hồi phục, chữa lành cho cơ thể người). Trùng hợp ở chỗ, Oliver cũng đang tìm kiếm thứ này. 

Dĩ nhiên, cả hai đã lao vào choảng nhau một trận cực mãn nhãn. Phần thắng đã thuộc về Slade, gã cũng tặng cho Oliver một nhát kiếm vào giữa tim. Oliver may mắn không chết, vì trên lưỡi kiếm đã nhiễm Doctor Miracle nên bảo toàn được tính mạng.

Green Arrow vs Deathstroke

Lời kết 

Dù là phản diện, nhưng Deathstroke có một lượng fan vô cùng hùng hậu trên toàn thế giới. Nhiều người còn nhầm tưởng Deathstroke với thằng lắm mồm Deadpool bên Marvel, nhưng thực tế Deadpool lại được xây dựng trên nguồn cảm hứng của Deathstroke. Hắn cũng từng được Ra’s al gul công nhận, xứng đáng trở thành người lãnh đạo kế tiếp của liên minh sát thủ. 

What do you think?

[Công Tước Tử Thần Và Cô Hầu Gái] Phương pháp tán tỉnh của cô hầu gái Alice.

Kuzu no Honkai – クズの本懐: Những tên nô lệ đáng thương của tình yêu (Scum’s Wish)