in ,

Death Sweeper: Bộ Manga Không Nên Đọc Lúc Ăn Cơm

Horror được biết đến là thể loại truyện tranh kinh dị với những yếu tố gây sợ hãi và ám ảnh cho độc giả, khiến những con người yếu tim có thể ngất bất cứ lúc nào. Death Sweeper thuộc sáng tác của Sho Kitagawa, tác phẩm thể loại Seinen Manga (truyện dành cho nam độ tuổi dưới 30) và còn được gắn tag Horror (kinh dị). Death Sweeper không hề có tình tiết ma quỷ, tên cuồng sát biến thái hay những trận hù người rùng rợn, vậy lý do nào khiến nó trở nên đáng sợ?

Hãy cùng trải nghiệm những khoảnh khắc không chỉ kinh dị mà còn khiến bạn muốn bỏ bữa cơm của Death Sweeper!

5-tap-truyen-DEATH-SWEEPER

Series gồm 5 tập của Death Sweeper (Nguồn: Internet)

Tóm tắt Death Sweeper

Death Sweeper thuộc series có tận 5 tập truyện của tác giả Sho Kitagawa. Truyện nói về Okazaki có một người anh trai thông minh từ nhỏ mắc chứng trầm cảm sau cú sốc từ việc thất bại học hành. Tình trạng bệnh nặng đến nổi anh cậu đã nhịn ăn cho đến chết trong căn trọ nhỏ một mình, đến khi cậu đến và phát hiện anh mình giờ chỉ còn là một cái xác thối rửa.

Trong lúc đau khổ và rối rắm vì mất người thân thì người của nhà tang lễ đã gọi đến nhân viên thu dọn xác và đồ dùng của người đã khuất Miwa Reiji đến giúp dọn căn phòng. Vì lần gặp đó cùng những mất mát về cái chết của anh mình, Okazaki đã xin làm việc cho công ty kia giúp đỡ người thân của những người đã khuất trong lúc đau đớn tuyệt vọng như cậu đã từng.

lan-gap-Miwa-Reiji-cua-Okazaki

Lần gặp Miwa Reiji của Okazaki – Trích chap 1

Lý do Death Sweeper gây nên nỗi sợ và ám ảnh độc giả

Có một điều bạn cần cảnh báo bạn nên cân nhắc trước khi xem bộ Death Sweeper cũng như đọc tiếp bài viết này. Lý do là nó có thể sẽ khiến những người yếu vía sợ cả tuần hoặc cả tháng trời và càng tuyệt đối đừng ăn cơm khi đọc.

Death Sweeper không dính một chút nào yếu tố ma quái nhưng lại cực kỳ kinh dị bởi hình hình của những cái chết cùng lời thoại chứa từ ngữ gây ám ảnh dài hạn. Trong các khung truyện của Sho Kitagawa những cảnh về xác người và phân hủy được vẽ rất chi tiết đến đáng sợ. Mỗi một cái chết sẽ có hình dạng và độ kinh dị khác nhau đi kèm với thoại miêu tả tăng thêm phần rợn tóc gáy. Và phần này để cho sống động hãy cùng nhìn qua những cảnh tượng khiến bạn bỏ cơm trong Death Sweeper.

1. Cái chết của anh trai Okazaki

Cái chết vô cùng đau thương của anh trai đã khiến Okazaki từ một cậu nhóc ham chơi quyết định vào làm cho công ty dọn xác, thay đổi cả lối sống lẫn suy nghĩ của cậu. Đây cũng là bước khiến Okazaki dần trưởng thành và trân trọng sự sống hơn.

cai-chet-cua-anh-trai-Okazaki

Cái chất của anh trai Okazaki – Trích chap 1

2. Cái chết của bà cụ cô độc 70 tuổi

Bà cụ 70 tuổi đơn độc chết trong bồn tắm mà không có một ai bên cạnh. Phải tận 10 ngày sau khi xác phân hủy bốcư lên mùi hôi thối thì mới có người nhận ra bất thường và biết đến cái chết của bà. Điều này cũng phản ánh một thực trạng ở Nhật, những người già ở đây phần lớn đều cô độc và thiếu thốn tình cảm. Đến mức chết đi mà không ai quan tâm hay biết.

xac-trong-bon-tam

Cái chết đơn độc của cụ bà 70 tuổi trong bồn tắm – Trích chap 3

3. Cái chết của người đàn ông chỉ mới 20 tuổi

Chỉ mới 20 tuổi, độ tuổi thanh xuân tươi đẹp và một tương lai sáng lạng phía trước nhưng người đàn ông độc thân này lại chết đi. Một mình cô đơn, lạnh lẽo trong căn nhà thuê trọ và cũng như những cái chết ở trên phải tới khi xác phân hủy bốc mùi mới có người phát hiện ra điều đó. Cảnh sát chẩn đoán người này do bệnh mà chết, khi mẹ và cô em gái nhỏ nhận được tin đến thì xác cũng đã không còn nguyên vẹn.

cai-chet-cua-nguoi-dan-ong-tre-Death-Sweeper

Cái chết của người đàn ông 20 tuổi – Trích chap 5

4. Cái chết của người đàn bà đáng thương

Người đàn bà trong chap này đã tự sát bằng cách treo cổ. Chồng của bà chỉ phát hiện khi cái xác phân hủy đầy giòi bọ bu xung quanh và những mảng thịt thối rơi xuống từ sợi dây thừng cắt vào cổ. Ông ta lạnh lùng và vô cảm đến nổi không chút bận tâm chỉ phàn nàn rằng tại sao bà lại treo cổ ngay trong nhà. Chap này không nêu rõ lý do bà tự sát nhưng có thể nhận thấy tình cảm vợ chồng hoàn toàn không tốt và có khả năng ông còn chẳng mấy khi ở nhà, vì tận đến khi xác thối rữa ông ta mới phát hiện ra vợ mình chết.

cai-chet-nguoi-dan-ba-treo-co-Death-Sweeper

Cái chết của người đàn bà đáng thương – Trích chap 8

5. Cái chết của cô gái trẻ

Người phát hiện ra mùi hôi như chuột chết là từ căn phòng của cô gái trẻ và gọi người đến lại chính là gã tình nhân đã có vợ của cô. Cô ấy treo cổ chết ngay sau cánh cửa phòng mà chưa biết nguyên nhân. Và khi tên tình nhân mở cửa ra cái xác đã ngã đè lên người hắn.

cai-chet-cua-co-tinh-nhan-tre-Death-Sweeper

Cái chết của cô gái trẻ – Trích chap 10

Những án mạng xảy ra trong Death Sweeper đều không giải thích rõ nguyên nhân cái chết nhưng sẽ cung cấp một vài chi tiết qua tranh vẽ, lời thoại hoặc độc thoại nội tâm của nhân vật để độc giả tự phân tích và đưa ra đáp án cho mình. Cách dẫn dắt mạch truyện này của Sho Kitagawa khá là sâu xa, tác giả không đem bất cứ nhận định cá nhân nào của bản thân vào tác phẩm, mọi hướng suy luận đều đẩy về người đọc khiến họ thấy hứng thú và tò mò vừa như đã có lời giải lại chẳng tìm được khẳng định nào.

What do you think?

Review Dark fantasy: Sự Trở Lại Của Anh Hùng Diệt Thế

Khoảnh khắc "đáng yêu" của bé Anya Forger