in

DEATH PARADE – MỘT BỘ ANIME TĂM TỐI VỀ CÁI CHẾT

  • Ngày phát hành : Mùa Đông 2015.

  • Số tập : 12 tập.
  • Thời lượng : 23 phút / 1 tập.
  • Studio : Madhouse.
  • Genre : Drama, Supernatural, Suspenful

“Sau cái chết, thứ chờ đợi hầu hết tất cả con người là Thiên Đường hoặc là Địa Ngục. Nhưng thông qua chọn lọc, chỉ có 1 vài người được cái chết chọn lọc để đưa đến “Quindecim” – 1 quán bar mà chỉ có 1 cặp chết cùng lúc có thể vào. Sau quầy bar là 1 người đàn ông bí ẩn mang tên Decim, và cũng là người mang vai trò phán xử. Anh ta đưa ra phán đối với những người đặt chân tại Quindecim bằng cách cho họ chơi một trò chơi nguy hiểm đến tính mạng. Bằng những trò chơi đó mà linh hồn những người đặt chân tại nơi sẽ được đầu thai sống 1 cuộc sống mới hoặc sẽ bị đưa xuống The Void, nơi mà linh hồn họ sẽ mắc kẹt mãi mãi”.

Death Parade là một anime độc lạ kể từ thời điểm mới phát hành đến nay. Đây là series mang cốt truyện sáng tạo, hấp dẫn và đầy tiềm năng, không hề khiến người xem thất vọng. Xuyên suốt 12 tập anime, từng tập phim đều có cốt truyện vô cùng ý nghĩa và cuốn hút. Hầu hết các tập của Death Parade đều có cốt truyện riêng, nên mỗi lần xem xong 1 tập, bản thân đã cảm thấy thỏa mãn, như vừa “hoàn thành” thứ gì đó mà không cần đợi 1 tuần sau mới biết diễn biến tiếp theo của câu chuyện như thế nào. Nhưng điều đó không có nghĩa là từng tập phim không liên quan tới nhau. Qua từng tập, càng về cuối, bạn sẽ hiểu các tập phim tưởng chừng không liên quan ấy có sự kết nối với nhau chặt chẽ thế nào. Phải chăng đây chính là 1 loại “nghệ thuật”?

Bộ phim xoay quanh Decim – người phán xử của quán bar Quindecim. Nhiệm vụ của anh ta là phán xét những người đã chết, bằng cách bắt họ chơi một trò chơi nhất định mà họ phải cược bằng cả mạng sống của mình. Anh ta có thể gửi kí ức của những người đã chết, bằng cách đó, Decim có thể thao túng tâm lí họ trong trò chơi, từ đó có thể bóc trần bộ mặt thật của 1 con người. Một bản án đã được thông qua. 

Death Parade chủ yếu tập trung xoay quanh các bartender của Quindecim – các trọng tài đưa ra phán quyết đối với những người đã ra đi. 

Chiyuki – một nhân vật chính khác – là con người và là trợ lí của Decim. 

Nona – nhân viên phục vụ quán bar, sếp của Decim.

Ginti là một nhà phán xử khác giống như Decim, mặc dù hai người có tính tình hoàn toàn trái ngược nhau. 

Mặc dù giới thiệu kha khá nhân vật phụ như vậy và chỉ có 2 nhân vật chính, cũng giống như 2 nhân vật chính là Decim và Chiyuki, là 2 người có phát triển nhân vật rõ rệt về mặt cảm xúc và hành động, các nhân vật phụ cũng không vì vậy mà bị lu mờ đi với khán giả xem phim. Không 1 nhân vật nào trong phim bị lu mờ bởi các nhân vật khác và ai ai cũng có sự phát triển riêng của mình. Đó là cái tôi thích nhất trong bộ anime này. Chúng ta sẽ không nói sâu hơn về các nhân vật trong phim vì làm vậy sẽ mất đi cái tinh túy nhất và độc đáo của phim, nhất là 2 nhân vật chính Decim và Chiyuki của chúng ta.

Để làm một bộ anime hay và khó phai đối với khán giả thì cái kết của nó là điểm nhấn không thể thiếu, và Death Parade đã làm rất tốt trong mảng đó, đội ngũ phát triển anime đã mang đến cho chúng ta một cái kết không thể nào mãn nhãn hơn. Đối với một anime mang chiều sâu và mang nhiều tính chất tâm lý như Death Parade, phim còn đưa ra cho chúng ta nhiều bài học rất đáng giá trong cuộc sống: hãy nhớ rằng là chúng ta có thể chết vào một ngày nào đấy, hãy sống và hãy sống hết mình, tận hưởng cuộc sống của bạn một cách trọn vẹn nhất khi bạn còn đang sống.

Để 1 bộ anime tâm lý, giật gân làm được thành công như này cũng không phải là 1 điều dễ dàng đối với đội ngũ của Madhouse. Death Parade tuy là 1 anime ngắn nhưng mang đầy cảm xúc và để lại dư âm khó phai trong tâm trí người xem.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

HAIKYUU! – ANIME SPORTS KHIẾN BẠN SẼ KHIẾN BẠN NHỚ MÃI

K – ON!! – CUTE GIRLS DOING CUTE THINGS