in

“Dear Sa-Chan” (Thân gửi Sa-chan) – Sự sụp đổ của tình yêu

Manga: Dear Sa-chan

Author: Iori Asaga

Genre: drama, romance, psychological

Status: publishing

Rating: 16+ (chống chỉ định cho những bạn trẻ yếu tim, ngây thơ trong sáng nha)

Katagiri và Sa-chan yêu nhau từ cấp 2 nhưng vẫn chỉ giữ mối quan hệ trong sáng đến tận khi Katagiri rời Hokkaido đến Tokyo học. Ở đây Katagiri gặp gỡ một chị hàng xóm xinh đẹp đã có chồng. Chồng Shino rất hiếm khi trở về. Theo nhu cầu, Katagiri trở thành bạn giường của Shino. Katagiri vẫn giữ liên lạc với bạn gái hiện tại, Sa-chan.

Lối dẫn truyện của tác giả khá đặc biệt. Mở đầu truyện là lời độc thoại nội tâm của Katagiri. Truyện tên “Dear Sa-chan”, tựa như một bức thư mà nhân vật chính không bao giờ gửi đi. Xuyên suốt 35 chap truyện không ngừng lặp đi lặp lại “Dear Sa-chan”, “Dear Sa-chan”. Ắt hẳn đây là dụng ý của Iori Asaga khi còn nhắc đến việc Katagiri và Sa-chan cũng thường trao nhau những bức thư tay. Sự trái ngược giữa hiện thực và mộng ảo, lãng mạn và cay đắng đã thêm màu buồn vào không khí truyện. Tình cảm của hai nhân vật chính bắt đầu tốt đẹp như mơ, dịu dàng, chậm rãi, ngọt ngào như cách Sa-chan đối xử với bạn trai mình. Những tưởng mọi chuyện đang đi về hướng tốt đẹp, thời gian trôi qua Katagiri sẽ dần yêu Sa-chan nhưng tất cả đã thay đổi từ ngày Katagiri rời Hokkaido đến Tokyo học.

Tình yêu bắt đầu tốt đẹp là vậy đấy. Không có một tình yêu nào là giống nhau. Chỉ một sai lầm cũng đưa đến kết quả khác. Còn tình yêu được nuôi dưỡng bởi những lời nói dối thì sao? “Dear Sa-chan” chính là một tình yêu như thế. Katagiri bện ra những lời nói dối màu mè nhằm biện minh và che giấu bản chất kinh tởm của cậu ta. Câu chuyện được kể dưới góc nhìn của nam chính nên lời thoại của nam chính là một yếu tố xuyên suốt cả tác phẩm. Cậu ta càng biện minh thì người đọc lại càng tức giận hơn. Tất cả “đạo lí” nam chính đưa trong dòng độc thoại có thể tóm tắt bằng một câu ngắn gọn sau đây: Ngủ với người khác nhưng vẫn yêu bạn gái. nhưng không nhận thức được mình làm tổn thương người ta là cái sai thứ hai, đã vậy còn nói thẳng ra lý do chia tay thì càng sai, trong chap gần đây còn… à mà thôi.

“Người nói đạo lý thường sống như loài bươm bướm”. Trường hợp anh dai này tương tự như vậy. Mồm vẫn ngọt ngào yêu thương các kiểu, quay đi cắm cho cặp sừng rõ to.

Tác giả đã tạo đề tài vô cùng tốt: các nhân vật suy nghĩ và đi ngược lại với chuẩn mực đạo đức của xã hội. Phải nói rằng ít thấy nam chính nào mà lại bị độc giả ném đá và ghét cay ghét đắng từ đầu truyện đến cuối truyện như “Dear Sa-chan”. Sau hai năm ra mắt, vẫn còn nhiều chị em bức xúc khi nhắc đến truyện. Đó cũng là một trong những yếu tố tạo nên độ “hot” của manga này.

Dù đọc truyện vô cùng ức chế nhưng không thể phủ nhận tác xây dựng nhân vật khá là hợp lý. Đa số mọi người đều không thích main (nếu không muốn nói là ghét thậm tệ). Anh ta lừa dối nữ chính đã đành, có sai còn không chịu nhận thức là mình sai. Căn bản nam chính không thấy anh ta sai, luôn tìm được lí do để biện minh, kể cả lúc chia tay nữ chính, nam chính cũng không đưa ra được lí do đàng hoàng để rồi nữ chính lâm vào tự trách, hoảng loạn. Ngoài đời gặp loại này chưa đánh cho là may. Nói chung là main bộ này không thể ngửi nổi.

Tuy nhiên lượt đọc truyện vẫn rất cao, mọi người đều muốn theo dõi đến cuối cùng để chờ đợi một màn nghiệp quật đáng đời. Mình hứng thú hơn cả mỗi khi đọc bình luận của độc giả, xem các chị em chửi phải nói là đã cái nư. Mình sẽ không spoil cái kết đâu vì cái kết cũng u là trời lắm. Sau tất cả thì vẫn đề cử là một bộ truyện đáng đọc cho những thánh có trái tim mạnh mẽ thích yếu tố drama giết thời gian trong hè này ^^.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Inuyasha: Huyền thoại manga kinh điển

Một vài cảm nhận về「Inu to kuzu」