in

Đâu mới là cộng sự ăn ý nhất của Dazai Osamu?

Bungou Stray Dogs hay tên tiếng Việt là “Văn hào lưu lạc” là một trong những bộ truyện không luôn được sự đón nhận của đông đảo độc giả. Nội dung bộ truyện xoay quanh một cơ quan thám tử vũ trang sở hữu những siêu năng lực vô cùng mạnh mẽ. 

Trong đó, nhân vật Dazai Osamu có thể xem là một trong những thành viên cốt cán của cơ quan. Ít ai biết được rằng trước khi là thành viên của cơ quan thám tử, Dazai từng là thành viên của tổ chức Mafia lớn nhất thành phố Yokohama – Mafia Cảng. Dù ở Văn phòng thám tử vũ trang hay Mafia Cảng thì Dazai luôn tìm được cho mình những người cộng sự ăn ý. Vậy đâu mới là cộng sự ăn ý nhất của Dazai Osamu

Kunikida Doppo – Nguyên tắc và lý tưởng

Là một trong những thành viên chủ chốt của văn phòng thám tử, Kunikida Doppo sở hữu siêu năng lực biến mọi đồ vật trong cuốn sổ tay của mình thành thật. Anh là một người sống theo chủ nghĩa lý tưởng, làm mọi việc theo kế hoạch và không bao giờ làm trái lại với điều đó. Dù rằng điều này thường xuyên bị cản trở bởi đối thủ của anh. 

Bên ngoài Dazai và Kunikida thường xuyên đấu đá lẫn nhau bởi sự đối lập trong tính cách của cả hai. Nếu Kunikida là một người sống theo nguyên tắc thì Dazai lại là kẻ sống tùy hứng và có phần hơi “cợt nhả”. Tuy vậy, trong những tình huống quan trọng, cả hai phối hợp rất tốt trong vai trò cộng sự.Cả hai phối hợp vô cùng ăn ý khi luôn hiểu ý đối phương và đưa ra những hành động dứt khoát.

Dazai Osamu

Dazai tuy là một trong những nhân vật có siêu năng lực “bá” nhất bộ truyện, tuy nhiên lại không có sự tác động đến đối thủ về mặt vật lý. Vì vậy khi đối mặt với những kẻ địch có chỉ số sức mạnh vật lý cao, Dazai rất khó để có thể chiến thắng. 

Ngược lại, Kunikida có thể tạo ra vũ khí từ siêu năng lực của mình. Ví dụ như: bom, lựu đạn, súng, dao,… có khả năng tấn công cao. Điểm bất lợi của Kunikida là khi phải chiến đấu với đối thủ có khả năng khống chế siêu năng lực. 

Sự đối lập này đã tạo ra thế “bù trừ” rất tốt, thêm vào đó là sự ăn ý và hiểu được ý định của nhau đã khiến đôi chiến hữu này đưa ra những phương án vô cùng hoàn hảo khi chiến đấu với kẻ địch. 

Chuuya Nakahara – Cuồng nộ và bốc đồng

Nếu ở Cơ quan thám tử vũ trang, người cộng sự ăn ý nhất với Dazai là Kunikida thì trong khoảng thời gian hoạt động ở Mafia Cảng, Chuuya Nakahara lại là cộng sự “số một” của Dazai. Cũng có thể nói, ở thời điểm hiện tại (Dazai là thành viên của Cơ quan thám tử) Chuuya vừa là đối thủ vừa là đồng đội hàng đầu của Dazai Osamu. 

Về tính cách, Chuuya Nakahara là người có phần nóng tính và bốc đồng. Nếu nói Dazai là một người thiên về dùng “não” thì Chuuya lại sử dụng tay chân nhiều hơn. Điều này cũng có thể một phần lí giải vì siêu năng lực của Chuuya là điều khiển trọng lực nên có chỉ số tấn công vật lý cao. Đặc biệt khi kích hoạt “Ô uế”, Chuuya sẽ đẩy sức tấn công của mình lên mức cao nhất nhưng đồng thời với điều đó là cậu không thể kiểm soát được sức mạnh này và dần sẽ bị nó ăn mòn. 

Chính vì vậy, Chuuya cần có sự giúp sức của Dazai để tối đa hoá sức mạnh. Ngược lại trong những cuộc chiến, Dazai cần sức mạnh vật lý của Chuuya. Nói một cách cụ thể hơn, trong những tình huống cấp thiết Chuuya sẽ kích hoạt “Ô uế” và khi sức mạnh dần mất kiểm soát thì Dazai sẽ dùng năng lực của mình để vô hiệu hoá “Ô uế” và trả Chuuya lại về với lúc ban đầu. Cộng với đó, cả hai luôn giành cho nhau sự tin tưởng. Nói chính xác hơn, Chuuya sẵn sàng đặt tính mạng của mình vào tay Dazai.

Oda Sakunosuke – Thánh thiện và chân thành

Cuối cùng là nhân vật quan trọng nhất trong bài viết này – Oda Sakunosuke hay còn gọi là Odasaku. Là một trong những nhân vật sở hữu siêu năng lực được xem là mạnh nhất Bungou Stray Dogs khi có thể nhìn trước tương lai (5-6 giây). Anh cũng là thành viên của Mafia Cảng, là một trong những cộng sự thân thiết nhất với Dazai. 

Odasaku là một người tốt bụng, anh quan tâm đến tất cả mọi người xung quanh và có một mái nhà dành cho những đứa trẻ mồ côi. Chính anh cũng là người nhận ra được sự cô độc bên trong nội tâm của Dazai, có lẽ Odasaku là người duy nhất có thể thấu hiểu điều đó. 

Sở hữu siêu năng lực mạnh mẽ và có thể thay đổi thực tại, Odasaku là mục tiêu nhắm đến của nhiều kẻ địch. Tuy nhiên, ước mơ của anh là được trở thành nhà văn và chăm sóc những đứa trẻ mồ côi. Anh ghét giết chóc và luôn khao khát hòa bình. Điều này tác động rất lớn đến cuộc đời của Dazai sau này. 

Có thể nói Odasaku chính là điểm sáng trong cuộc đời tăm tối của Dazai, người duy nhất khiến anh tin rằng cuộc sống này vẫn tốt đẹp và có ý nghĩa. Anh nhận ra được sự cô độc sâu bên trong nội tâm của Dazai và đưa tay cứu vớt nó. Odasaku đã bên cạnh Dazai sẻ chia mọi điều của cuộc sống, gỡ bỏ đi lớn bọc tàn nhẫn của anh. Giây phút lâm chung, Odasaku đã nói Dazai hãy trở thành một người tốt. Chính điều này đã khiến Dazai rời bỏ Mafia Cảng và về làm việc với Cơ quan thám tử vũ trang. 

Kết

Rất khó để có thể nói ai mới là cộng sự ăn ý nhất với Dazai bởi bản chất con người anh đã là một người khó đoán và bí ẩn. Trên phương diện chiến đấu, có thể thất Kunikida và Chuuya đã phối hợp rất tốt với siêu năng lực của Dazai. Nhưng trên phương diện cuộc sống và thấu hiểu, Odasaku thực sự là một người quan trọng và có ảnh hưởng lớn đến cuộc đời của anh. Vậy theo bạn, đâu mới là cộng sự ăn ý nhất của Dazai Osamu

What do you think?

Solo Leveling: Siêu phẩm nhận nhiều gạch đá nhất năm!

Nếu bạn mê mẩn với những pha hành động bằng kiếm pháp,đừng bỏ lỡ những bộ anime/manga này!