in

Đâu là nhà xuất bản truyện tranh hàng đầu Việt Nam?

Hiện nay truyện tranh đang ngày càng được ưa chuộng,văn hóa đọc truyện tranh đang trở nên phổ biến và nhận được sự đón chào của đông đảo của các bạn trẻ Việt Nam. Nhờ đó, trào lưu sưu tập truyện tranh liên tục phát triển không ngừng trong những năm vừa qua và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Là một người có sở thích sưu tầm truyện tranh bạn đã chọn ra cho mình một vài nhà xuất bản uy tín chưa? 

NXB Kim Đồng – Vị thế dẫn đầu

NXB Kim Đồng - Người bạn đồng hành tuổi thơ

Xứng đáng với vị trí cao nhất trong những nhà xuất bản truyện tranh hàng đầu Việt Nam, cái tên Kim Đồng chắc hẳn đã quá quen thuộc với bất cứ ai, trở thành người bạn đồng hành với tuổi thơ của biết bao thế hệ. Kim Đồng sở hữu số lượng truyện bản quyền đồ sộ với đa dạng thể loại và lứa tuổi độc giả, được thành lập từ năm 1956 đến nay vẫn luôn giữ vững vị thế đứng đầu trong những đơn vị phát hành truyện tranh. Những ấn phẩm của NXB Kim Đồng luôn được độc giả đánh giá cao không chỉ bởi việc lựa chọn những bộ truyện đang nổi tiếng mà còn bởi sự chỉn chu trong khâu sản xuất thành phẩm. Từ bản dịch, chất lượng giấy hay thiết kế bên ngoài (in bìa rời). Bên cạnh đó, NXB Kim Đồng rất biết chiều lòng các fan khi liên tục tặng kèm những món quà limited khi mua truyện, tổ chức hội sách, tổ chức sự kiện trên fanpage… 

Bật mí một điều rằng hầu hết những bộ truyện đình đám gắn liền với tuổi thơ của con dân “nghiện” truyện tranh đều do NXB Kim Đồng giữ bản quyền như: Doraemon, Pokémon, Conan, Dragon Ball, One Piece, Naruto, Shin cậu bé bút chì ….Hay cả những bộ truyện đang cực kì nổi tiếng hiện nay như: Kimetsu no Yaiba, Spy x Family, Jujutsu Kaisen, Haikuyu, Hero Academia, … Có thể thấy, NXB Kim Đồng rất biết chiều lòng bạn đọc khi những liên tục đưa lên kệ sách của mình những tác phẩm vô cùng đa dạng, phong phú. Vậy nên không còn lí do gì để có thể bàn cãi về ngôi vị “ông hoàng” trong top những nhà xuất bản truyện tranh hàng đầu Việt Nam của NXB Kim Đồng. 

Một vài bộ truyện thuộc bản quyền của NXB Kim Đồng

Một vài bộ truyện thuộc bản quyền của NXB Kim Đồng

NXB Trẻ – Không ngừng vươn lên

Đuổi theo ngay sau NXB Kim Đồng là NXB Trẻ, đây cũng là cái tên quen thuộc với thị trường truyện tranh Việt khi nắm giữ trong tay nhiều tác phẩm nổi tiếng và được đánh giá cao bởi các độc giả ưa sưu tầm truyện. 

Nhà xuất bản trẻ

Có lẽ lí do khiến cho NXB Trẻ khó có thể đạt vị trí đứng đầu là chưa thực sự phong phú giữa các thể loại truyện tranh. Có thể thấy, NXB Trẻ tập trung vào những bộ truyện thuộc thể loại shoujo hơn là shounen, trong khi các bộ truyện tranh thuộc thể loại shounen lại nhận được đông đảo sự đón đọc hơn, chính sự phát triển không đồng đều và chưa đánh mạnh vào thị hiếu khách hàng đã phần nào cầm chân sự phát triển của NXB này. Bên cạnh đó, nếu để so sánh với NXB Kim Đồng thì quả thực phần truyền thông quảng bá của NXB Trẻ khó có thể vượt qua được. 

Tuy nhiên vẫn không thể phủ nhận sự cống hiến của NXB Trẻ cho thị trường manga trong những năm vừa qua khi cho ra mắt hàng loạt những bộ truyện tranh chất lượng từ phần nội dung đến hình thức. Những ấn phẩm do NXB Trẻ phát hành không chỉ làm tốt về mảng dịch thuật đem lại cảm giác gần gũi cho bạn đọc mà còn hoàn thành khá xuất sắc trong khâu thiết kế bìa truyện. 

NXB Trẻ vẫn không ngừng đón nhận ý kiến từ độc giả để từ đó liên tục cải tiến ấn phẩm của mình nhằm đem lại những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho người đọc. Do đó, NXB Trẻ vẫn là một đơn vị lớn mạnh và thuộc top những nhà xuất bản truyện tranh hàng đầu Việt Nam

Những “làn gió mới” của thị trường truyện tranh Việt 

Bên cạnh hai cái tên lớn kể trên, thị trường truyện tranh Việt ngày càng nhiều những làn gió mới, góp phần tạo nên sự phổ biến rộng rãi của văn hóa đọc trong nhiều năm tới. Trong đó:

  • NXB Hà Nội
  • NXB Dân Trí
  • NXB Hồng Đức 
  • NXB Phụ nữ Việt Nam
  • NXB Văn Học

NXB Hồng Đức

NXB Hà Nội

NXB Dân Trí

NXB Văn học và NXB Phụ nữ Việt Nam

NXB Văn học và NXB Phụ nữ Việt Nam

Những NXB kể trên tuy không quá phủ sóng như NXB Kim Đồng hay NXB Trẻ nhưng những sản phẩm đem đến cho độc giả vẫn vô cùng chất lượng và không thua kém hai ông lớn trong giới. Không chỉ phát triển Manga, những NXB kể trên còn phát triển mạnh mẽ các bộ truyện manhua – truyện tranh Trung Quốc và manhwa – truyện tranh Hàn Quốc. Bên cạnh đó, những tác phẩm truyện Việt không ngừng phát triển và đến gần hơn với bạn đọc nhờ những NXB kể trên, tạo động lực cho truyện tranh Việt vươn lên mạnh mẽ. 

Nhìn chung, thị trường truyện tranh Việt Nam đã, đang và sẽ không ngừng phát triển mạnh mẽ, văn hóa đọc ngày càng phổ biến hơn và rất có thể sẽ ngày càng có nhiều NXB uy tín đem đến cho cộng đồng những người ưa thích truyện tranh những ấn phẩm chất lượng không thua kém bất cứ đâu.

What do you think?

Đâu là bộ truyện tranh gắn liền với tuổi thơ của các bạn được yêu thích nhất

Truyện tranh Việt đứng ở đâu trong thị trường truyện tranh hiện nay?