in ,

Date a Live: Itsuka Kotori cô em gái dễ thương cũng không kém phần thông minh.

Rất lâu về trước có một không gian chấn xuất hiện đã tiêu diệt hàng triệu sinh mạng và còn kéo dài cho tới ngày nay. Có một tổ chức bí mật luôn đứng ra tìm cách giúp thế giới thảm họa này. Bằng cách giúp cậu thanh niên Shidou hẹn hò với các tinh linh và phong ấn sức mạnh của họ. Chiến dịch giải cứu thế giới luôn có một chỉ huy theo dõi và giúp đỡ các thành viên đó chính là Kotori và cũng là em gái của cậu. Hầu hết cuộc hẹn hò thành công nhờ sự chỉ huy tài tình của cô bé.

Tổng quan:

     Kotori là em gái nuôi của Shidou, một cô bé sơ trung dễ thương hoạt bát. Đặc biệt đóng vai trò quan trọng khi là chủ huy của một tổ chức bí mật tên Ratatoskr chuyên giải quyết những điều thực thể bí ẩn ở chiều không gian khác bằng biện pháp hòa bình. Vào 5 năm trước, khi còn là một cô bé ngây thơ em đã bị dụ dỗ trở thành tinh linh và ngay lập tức bùng phát sức mạnh phá hủy mọi thứ xung quanh. Lúc trở thành tinh linh cô được thực thể bí ẩn chỉ cách phong ấn sức mạnh và lần đó cả 2 anh em đều không nhớ về sự kiện hôm đó. Sau này khi nhớ lại mọi chuyện thì cô đã đặt mật danh cho thực thể đó là Phantom.

                              Kotori một em gái vô cùng yêu quý anh trai mình.

Ngoại hình:

     Một học sinh vô cùng đáng yêu với đôi mắt màu đỏ thẩm và mái cũng đỏ không kém cạnh khi được buộc hai bên bằng ruy băng. Cô bé thường xuyên hai đổi màu sắc của ruy băng ứng với hai tính cách đặc biệt của mình. Với ruy băng màu trắng, cô thường dùng khi đi học với chiếc áo đồng phục trắng, váy màu xanh tất dài đen ngang đùi và cà vặt đặc trưng của một học sinh sơ trung bình thường. Còn khi qua làm chỉ huy, cô sẽ đeo ruy băng đen viền đỏ lúc này là một chiếc áo khoác đỏ choàng bên ngoài đồng phục, váy đỏ viền dưới trắng và đôi boot cao tới nửa đùi. Khi biến thành dạng tinh linh cô có hình dạng với bộ kimono màu trắng vải cuốn ngang màu đen tương phản.

                                         Sở thích của Kotori là rất thích ngậm kẹo.

Tính cách:

     Kotori sở hữu đến ba tính cách tùy thuộc vào hoàn cành xuất hiện. Bình thường cô là một em gái mỏng manh, dễ thương yếu đuối hay dữa dẫm vào anh trai của mình với điểm nhận dạng là chiếc ruy băng màu trắng. Còn khi trở thành một chỉ huy của con tài Fraxinus và đeo chiếc nơ đen cô quả thật là một người tài giỏi khi chỉ huy cả một hạm đội với năng lực kiểm soát hiệu quả. Khi chiến đấu hóa thành dạng tinh linh cô trở thành cô gái mạnh mẽ với sức mạnh vượt trội dần biến cô trở thành cổ máy chém giết tàn nhẫn khi không còn kiểm soát. Cho dù có nhiều tính cách nhưng tình cảm của cô dành cho anh trai của mình là không thể sai.

                                                   Kotori là một chỉ huy tài tình.

Năng lực và sức mạnh:

     Vốn dĩ cô là một con người nhưng từ lúc còn bé cô đã được ban cho sức mạnh và trở thành tinh linh. Mà bản chất sức mạnh của cô khó kiểm soát dễ bị bộc phát từ đó dẫn đến những trận chiến không mong muốn. Chỉ khi thực sự cần thiết thì cô bé mới dùng tới sức mạnh này. Sức mạnh của Kotori chủ yếu dựa vào việc điều khiển ngon lửa phát ra từ cơ thể. Thiên sứ Camael có 2 hình dạng chính là dạng rìu hai lưỡi và dạng súng thần công bắn ra tia năng lượng cực mạnh. Ngoài ra, cô có khả năng phục hồi mạnh mẽ và cũng đã triền lại một phần khả năng này cho người anh trai của cô. Đây là một khả năng bảo vệ người sử dụng khỏi cái chết cũng như hồi phục tổn thương vật lí miễn người sử dụng còn đủ linh lực.

                                      Hình dạng Kotori khi đã hóa thành dạng tinh linh mạnh mẽ.

Đánh giá:

     Kotori là một cô em gái lý tưởng khi sử hữu tính cách dễ thương mạnh mẽ luôn quan tâm hết mực và bảo vệ anh trai của mình. Đồng thời còn là một người chỉ huy tài năng luôn điềm tĩnh trong mọi trường hợp. Một người tạo nên tiếng cười trong cả bộ truyện mà còn là một người tài giỏi luôn luôn bảo vệ những người quan trọng xung quanh mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Top các bộ anime mùa thu đáng mong chờ năm 2022.

Detective Conan: Câu chuyện về anh em nhà Morofushi