in ,

Dark Manga: Akame Ga Kiru!

Qua nhiều thế kỷ những quốc gia phồn thịnh cũng sẽ dần sụp đổ vì những kẻ cầm đầu với trái tim mục rữa. Cho dù đến quốc đó đã từng có cả ngàn năm phồn thịnh, giờ đây nó đã thối nát trở thành một địa ngục trần gian. Những linh hồn ác quỷ ẩn sâu trong hình hài con người tràn lan khắp nơi, chúng lộng hành và đạp tất cả mọi thứ dưới chân, tự do quyết định sống chết của người khác. Lũ quỷ khát máu mà địa ngục đã không thể phán xét được, họ sẽ đứng lên và giết chết chúng từ trong bóng tối. Họ, những chiến binh dũng cảm ở trong “Nghề ám sát”, chuyên ra tay thanh trừng những thành phần lạm quyền chà đạp người khác.

Hôm nay, hãy cùng mình đến với một bộ Manga hành động, phiêu lưu đã hoàn thành với cốt truyện khá là tối tăm: Akame Ga Kiru!

Các thành viên của tổ chức sát thủ Night Raid

1. Giới thiệu

Tatsumi một chiến binh nhỏ tuổi, vì muốn làm giàu cho ngôi làng của mình mà cậu đã cùng 2 người bạn thân đã dứt áo ra đi lên thủ đô, một nơi vốn đã tha hóa và trở thành địa ngục trần gian. Và xui xẻo thay, cậu vừa đến được thủ đô thì nhận ngay cú sốc đầu đời khi bị lừa mất sạch tiền bạc bởi một cô gái xinh đẹp, thế nhưng cậu đã vô tình gặp được một cô gái xinh đẹp khác, tình nguyện giúp đỡ cậu trong lúc gặp khó khăn mà không cần trả ơn.

Thế nhưng, cuộc sống làm gì có màu hồng không ai cho không ai cái gì cả. Cả gia đình cô gái đã giúp đỡ Tatsumi đều là những thành phần thối nát, họ lợi dụng sự thiếu hiểu biết của những người lần đầu đến đế đô, giả vờ giúp đỡ hứa hẹn rồi bắt nhốt và làm đủ trò kinh tởm cho đến khi họ mất mạng 2 người bạn đồng hương của cậu cũng là nạn nhân của gia đình này. Chúng đã nhắm đến mục tiêu tiếp theo chính ra thiếu niên miền quê chưa trải sự đời Tatsumi. May thay cho cậu khi tổ chức thanh trừng ác quỷ đã xuất hiện và làm rõ bộ mặt thật của những con ác quỷ.

Cái chết đau lòng của Ieyasu và Sayo (đồng hương Tatsumi) – chap 2

Cũng chính từ đó Tatsumi đã nhận ra bản chất thực sự của đế quốc, cậu ra nhập tổ chức sát thủ Night Raid, một tổ chức gồm nhiều chiến binh mạnh mẽ họ nhận tiền và thực hiện yêu cầu tiêu diệt những kẻ xấu xa từ trong bóng tối. Tatsumi đã gia nhập tổ chức này với mong muốn loại bỏ sạch sẽ những thành phần mục rữa, tạo nên một đế quốc hoàn toàn mới, một nơi đáng để sống chứ không phải một nơi phải gồng mình, cúi đầu nhẫn nhục chỉ để tồn tại.

Tatsumi gia nhập Night Raid – chap 1

2. Nội dung tối tăm

Không giống những bộ Manga cùng chủ đề khác, Akame ga Kiru đã tạo nên một thế giới cực kỳ tối tăm, nơi mà quyền lực đứng trên mọi thứ người dân không thể làm gì khác ngoài cúi đầu cam chịu và cố gắng tồn tại. Thay vì một cốt truyện dễ thở, tác giả đã tạo nên những tình tiết cực kỳ tăm tối kể cả những nhân vật tuyến chính cũng không tránh khỏi kết cục bi thảm, họ đã phải đánh đổi quá nhiều thậm chí là cả tính mạng để hướng tới mục tiêu lớn hơn, đoạn đường dang dở sẽ được trao lại cho những người em, những người đồng đội đáng tin cậy, cứ thế nối tiếp nhau để một ngày nào đó họ sẽ được ngắm nhìn những thành quả cố gắng của chính bản thân.

Một phân cảnh tối tăm trong chap 5

Với cốt truyện vô cùng tối tăm và bi thảm, chính vì thế mà những khung cảnh đời thường nhẹ nhàng là cực kỳ hiếm hoi ở bộ Manga này, đây được xem là một bộ truyện không khuyến khích những người yếu tâm lý, nó sẽ phần nào gây ra nhiều sự khó chịu từ đó tạo nên trải nghiệm không được thoải mái khi thưởng thức một bộ truyện nào đó.

3. Góc nhìn bản thân

Sau khi đọc xong bộ truyện, theo góc nhìn cá nhân thì mình thấy đây là một bộ truyện rất hay từ phần nội dung cho đến cách thể hiện qua từng khung truyện, từng nét vẽ được họa sĩ trau chuốt một cách hoàn hảo đan xen giữa những tình tiết tối tăm, bi đát là những khung cảnh đời thường hiếm hoi được tác giả gửi gắm đến cho người đọc, phần nào giúp họ hiểu được sự quý giá của cuộc sống yên bình.

Một câu nói đáng suy ngẫm của Leone – chap 2

Tuy nhiên, chúng ta cũng không thể phủ nhận đây là một bộ truyện với nội dung vô cùng tối tăm vượt xa nhiều bộ manga khác cùng thể loại. Đây là một điểm chỉ phù hợp với một phần những độc giả yêu thích thể loại chiến đấu máu me cùng kết cục không tốt đẹp, phần còn lại thường khiến cho nhiều người đọc có được trải nghiệm không tốt từ đó mất đi cái nhìn thiện cảm với bộ manga này. Nhưng nói đi nói lại thì mình thấy đây vẫn là một bộ truyện đáng để chúng ta thưởng thức bởi nó ẩn chứa nhiều yếu tố nhân văn cũng như những mặt tốt mà tác giả gửi gắm đến độc giả của mình thông qua nội dung bộ truyện.

What do you think?

Corpse Party – Trò chơi đẫm máu và cái giá phải trả

Disney – Sự ra đời của một đế chế