in

Đạo Làm Chồng Đảm – Bộ truyện tranh hài hước về yakuza

Đạo Làm Chồng Đảm là bộ manga do tác giả Kousuke Oono chấp bút. Truyện kể về Tatsu Bất Tử – một yakuza khét tiếng đã nghỉ hưu và lui về làm nội trợ sau khi lấy vợ. Những công việc tưởng chừng rất đời thường như dọn nhà, nấu ăn, đi chợ, Tatsu lại thực hiện một cách rất “xã hội đen” khiến người đọc không thể không bật cười. Nếu bạn đang đi tìm một cuốn truyện vừa hài hước lại vừa “ngầu”, vậy Đạo Làm Chồng Đảm chính là dành cho bạn!

1. Tatsu Bất Tử – “Cựu xã hội đen muốn chinh phục con đường trở thành nội trợ chuyên nghiệp”

Dòng giới thiệu của tập 1 Đạo Làm Chồng Đảm có khơi dậy sự tò mò của bạn?

Dòng giới thiệu của tập 1 Đạo Làm Chồng Đảm có khơi dậy sự tò mò của bạn?

Nhân vật chính của bộ truyện là Tatsu, một yakuza nổi tiếng là tàn bạo khi một mình “dọn dẹp” 10 băng đảng địch chỉ trong một đêm. Bỗng một ngày, gã gặp một người phụ nữ khiến gã thay đổi. Và gã quyết định rửa tay gác kiếm, quyết tâm trở thành một ông chồng nội trợ xuất sắc.

Tuy nhiên, do quá khứ làm xã hội đen lẫy lừng nên dù làm nội trợ, Tatsu vẫn mang một vẻ mặt và dáng vẻ rất dữ tợn. Những lời gã nói ra đều khiến người khác liên tưởng tới quá khứ của gã. Chính sự trái ngược giữa vẻ mặt, lời nói và những hành động của một nội trợ là yếu tố ghi điểm và tạo nên sự hài hước cho bộ manga này.

Cảnh Tatsu với vẻ ngoài "khủng bố" bất kể đồ mặc trên người là gì đã khiến fan cười bò

Cảnh Tatsu với vẻ ngoài “khủng bố” bất kể đồ mặc trên người là gì đã khiến fan cười bò

Ngoài ra, việc Tatsu “ở ngoài là cá mập, về nhà là cá con”, có thể đối đầu với tất cả nhưng sẵn sàng tạ tội hy sinh ngón tay út vì vợ cũng là một điểm khiến cộng đồng yêu thích nhân vật này (mặc dù chưa kịp hy sinh thì đã bị vợ đánh bay ra khỏi cửa rồi).

2. Khi công việc nội trợ được khoác thêm màu sắc của “xã hội đen”

Có bao giờ bạn tưởng tượng một chiến trường không còn là cảnh đổ máu tranh giành lãnh thổ giữa các băng đảng mà là buổi săn sale tại siêu thị giữa những người nội trợ?

Một buổi giao dịch hàng hóa đáng ngờ giữa các cựu yakuza hóa ra lại là húng quế?

Cuộc đụng độ giữa Tatsu Bất Tử và Chị Đại Tori – hai băng đảng nổi tiếng trong giang hồ lại ở cửa hàng tạp hóa với tư cách là khách hàng và bà chủ tiệm?

Khoảnh khắc căng thẳng đến đứng hình hóa ra là vì gia nhập vào Hội phụ nữ?

Nghề nội trợ trở nên hấp dẫn bất ngờ nhờ có Tatsu bất tử

Nghề nội trợ trở nên hấp dẫn bất ngờ nhờ có Tatsu bất tử

Bằng những cuộc đối thoại “mập mờ”, những ánh nhìn đe dọa, hành động “nguy hiểm” đậm chất đầu gấu cuối cùng lại đều liên quan đến việc nội trợ, Đạo Làm Chồng Đảm đã thành công trong việc liên tục khiến người đọc tò mò khi theo chân Tatsu và chờ đợi những cuộc giao dịch đầy “mờ ám” khác.

3. Bài học hoàn lương cho những nghề không chân chính

Trong bộ truyện, không chỉ có Tatsu mà nhiều “đàn anh, đàn chị” khác cũng rửa tay gác kiếm và làm những công việc bình thường khác.

Ví dụ như Masa, “đệ” của Tatsu từ khi gặp lại Tatsu cũng dần dần từ bỏ ý định tiếp tục làm dân “xã hội”. Thay vào đó, cậu đi theo Tatsu để học nấu ăn, dọn dẹp, giặt giũ quần áo, và cả… đóng đồ gỗ.

Masa dần từ bỏ con đường xã hội đen và học cách làm nội trợ từ Tatsu

Masa dần từ bỏ con đường xã hội đen và học cách làm nội trợ từ Tatsu

Torajiro, còn gọi là Tora Tay Trần, một yakuza từng sánh ngang sức với Tatsu cũng chuyển qua bán hàng rong sau khi ra tù và băng đảng giải tán.

Cuộc đụng độ giữa Torajiro và Tatsu sau khi từ bỏ xã hội đen là thi làm đồ ngọt

Cuộc đụng độ giữa Torajiro và Tatsu sau khi từ bỏ xã hội đen là thi làm đồ ngọt

Chị đại Tori làm trong hàng tạp hóa và tiếp nhận đàn em dưới trướng để phụ giúp công việc sau khi bang chủ – chồng của bà – qua đời.

Màn gặp lại giữa Tatsu và Chị đại Tori ở trong cửa hàng tạp hóa

Màn gặp lại giữa Tatsu và Chị đại Tori ở trong cửa hàng tạp hóa

Đây có thể coi là một thông điệp tốt đẹp cho thấy ngay cả yakuza cũng có thể hoàn lương và làm những công việc lao động chân chính.

Đọc Đạo Làm Chồng Đảm, bạn sẽ vừa được học tips giặt đồ tẩy vết ố cho sạch, cách sơ chế một con cá hay nướng một miếng thịt sao cho cao cấp, vừa được cười thỏa sức với những tình huống hài hước đến bất ngờ. Vậy bạn còn chờ gì mà chưa để bản thân chìm trong sự hấp dẫn của Tatsu và bộ truyện tranh này?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

So sánh Radiation House và Give My Regards To Black Jack

Review: Thế Giới Otome Game Thật Khắc Nghiệt Với Nhân Vật Quần Chúng