in ,

Danh sách toàn bộ về các thiên thần trong Evagenlion (Part 2)

8. Sandalphon

Sandalphon , Thiên thần thứ tám, được phát hiện bên trong miệng núi lửa của Núi Asama ở trạng thái giống phôi người và được bao bọc trong một cái kén hình elip. Trong anime, Sandalphon được mô tả có một đôi chân, hai cánh tay cùng năm ngón trên mỗi bàn tay, thân có một chiếc đuôi nhỏ và đầu có mắt. Nerv quyết định cố gắng chiếm lấy nó; sinh vật thức dậy trong khi cố gắng và nhanh chóng đột biến; kết quả của sự biến chất kịp thời, Sandalphon nở ra và thay đổi hình dạng của nó.  Khi Sandalphon chuẩn bị nở, nó phát ra tiếng kêu như tiếng trẻ con chào đời. Ở dạng trưởng thành, cơ thể của nó giống cá Limanda (một loài cá ở Phía bắc Đại Tây Dương và Thái Bình Dương).Saldaphon là Thiên Thần có thể chịu được nhiệt độ cực cao, chẳng hạn như nhiệt độ bên trong một ngọn núi lửa đang hoạt động, ngay cả khi miệng của núi lửa đã mở. Lõi Saldaphon được giấu bên trong cơ thể và không thể nhìn thấy bằng mắt thường. 

Trong cuộc chiến, Asuka được trang bị bộ đồ đặc biệt để có thể sống sót dưới nhiệt độ cao, cô được đưa vào Unit 02 với nhiệm vụ lấy kén Saldaphon trong miệng núi lửa. Sandalphon đã thức tỉnh trong bước cuối cùng của nhiệm vụ và bị tiêu diệt trong trận chiến sau đó với Asuka. Nó đã bị tiêu diệt bởi Progressive Knife mà Shinji  thả xuống, sau khi Asuka dùng bộ làm mát trong Unit02 để vô hiệu hóa Saldaphon.

9. Matarael

Matarael là Thiên thần thứ 9 , nó xuất hiện lần đầu tiên khi tấn công Tokyo-3 đang trong tình trạng mất điện. Matarael, còn được gọi là Matriel,giống một loài nhện chelicerate động vật chân đốt .Matarael là một thực thể khổng lồ giống như opilinoid , với bốn chân vô cùng lớn (cao hơn cả các tòa nhà chọc trời) và lõi tương đối nhỏ. Nhiều “mắt” trên cơ thể của Matarael không phải là mắt thật, mà là một kiểu ngụy trang sử dụng phép để gây nhầm lẫn cho kẻ thù. Matareal có 9 con mắt, tám cái đầu tiên được sắp xếp theo hình tam giác đều, và một cái được đặt ở trung tâm của phần dưới của cơ thể, chỉ có mắt trung tâm là thật và có chức năng. Matarael tiết ra chất axit màu cam từ “mắt” trung tâm của nó, có thể ăn mòn mọi loại vật chất.

Cũng giống như Ramiel và Sandalphon, Matarael không có lõi nhìn thấy được ; nó dường như được ẩn bên trong. 

Vì Tokyo-3 bị mất điện đột ngột, NERV mất đi khả năng phòng thủ để phát hiện Matarael hay nhận được bất kỳ thông tin nào về nó, do đó không có sự phản hồi từ các Eva hoặc những lực lượng phòng thủ trên mặt đất. Matarael đi đến phía trên Geofront và bắt đầu tiết ra axit ăn mòn từ mắt trung tâm của để chọc thủng lớp giáp bên dưới.

NERV cuối cùng đã biết về sự hiện diện của Matarael và khởi động các Eva theo cách thủ công, mỗi Eva được trang bị thêm bộ pin. Tuy nhiên, các Eva đều bị axit của nó làm hư hại nặng nề.

Asuka đã nghĩ ra một kế hoạch trong đó Unit-02 sẽ vô hiệu hóa AT Field của Matarael và bảo vệ các Evas bên dưới khỏi axit, trong khi Unit-00 sẽ nhảy xuống đáy trục, lấy khẩu súng trường và đưa nó cho Unit-01 . Unit-02 sẽ di chuyển khỏi nơi đó trong khi Unit-01 bắn trực tiếp lên phía trên vào Matarael. Kế hoạch đã được thực hiện một cách hoàn hảo, và Matarael bị giết dưới một loạt đạn súng trường liên tục.

10. Sahaquiel 

Sahaquiel là Thiên thần thứ mười,  xuất hiện trong quỹ đạo của Trái đất phía trên Ấn Độ Dương , sử dụng cơ thể chính mình như một quả bom. Hình dạng cơ thể đối xứng của nó tương tự như hình dạng của một số sinh vật đơn bào. Sahaquiel có một cơ thể thuôn dài, với ba bộ phận  giống như mắt (một ở trung tâm, được bao quanh bởi những sợi như sáu “lông mi” và một ở hai đầu của cơ thể) và ba phần giống như thân cây mọc ra từ hướng trung tâm ở cả hai đầu. Cơ thể của Sahaquiel rất lớn; Lớn hơn mười hai lần so với một Eva, khiến Sahaquiel trở thành Thiên thần lớn nhất trong Neon Genesis Evangelion. Da của nó có màu cam, với 6 chấm nhỏ màu xanh lam. Nhân của Sahaquiel nằm trong con mắt trung tâm. AT Field của Sahaquiel tương đối mạnh, có thể che chắn cho chính mình khỏi nhiều quả bom N². Sahaquiel có khả năng phân chia tương tự như Israfel, giống như sự nảy chồi ở động vật nguyên sinh và trung sinh. Sahaquiel cũng có khả năng làm nhiễu liên lạc vệ tinh, và gây nhiễu đến tín hiệu liên lạc trên mặt đất. Khả năng tàn khốc nhất của Sahaquiel là sử dụng cả động năng và AT Field, thả các mảnh từ cơ thể của chính nó xuống Trái đất như những quả bom với sức công phá vô cùng khủng khiếp. 

Sahaquiel lần đầu tiên xuất hiện trên quỹ đạo trái đất. Khả năng gây nhiễu của Sahaquiel đã ngăn không cho trụ sở chính NERV HQ liên lạc với Chỉ huy Ikari hay Fuyutsuki ở Nam Cực . Khi NERV cố gắng phân tích Sahaquiel, nó đã nghiền nát hết các vệ tinh đang quét bằng AT Field. Kế hoạch tiêu diệt Sahaquiel bằng bom N² hoàn toàn thất bại. Sau đó, Sahaquiel bắt đầu thả các mảnh cơ thể xuống Trái đất. Mảnh đầu tiên rơi ở giữa Thái Bình Dương (cách xa Tokyo-3) nhưng với mỗi lần thả các mảnh, độ chính xác của Sahaquiel sẽ được tăng lên. Đối với đòn cuối cùng, mảnh bom sẽ đáp xuống NERV một cách chính xác, Sahaquiel định thả toàn bộ cơ thể của mình xuống Tokyo-3. Vụ nổ có thể mạnh đến mức Tokyo-3 sẽ bị san bằng và trở thành một phần mở rộng của Thái Bình Dương.

Sahaquiel đã bị chặn lại và bị tiêu diệt thông qua nỗ lực tổng hợp của cả ba Evas. Đầu tiên , Unit-01 đã ngăn chặn sự tấn công vật lý của Sahaquiel bằng cách “bắt” nó khi nó rơi xuống, sau đó khi cả ba Evas giữ nó cách xa khỏi mặt đất, Unit-00 hủy bỏ trường AT Field, vô hiệu hóa cả hai đòn tấn công chính của Sahaquiel và sau đó Unit- 02 đã giết chết Sahaquiel bằng cách đâm vào lõi bằng Progressive Knife .

11.Ireul

Iruel, là Thiên thần thứ mười một, xuất hiện dưới dạng vết ăn mòn trên tường của Đơn vị Sigma thuộc trụ sở Nerv. Ireul là một thực thể bao gồm nhiều nano cực nhỏ, tương tự như một con virus. Ngoài AT Field , nó có khả năng thích ứng và phát triển với hầu hết mọi vật. Thay vì “di chuyển” theo nghĩa thông thường, Ireul dường như chỉ lan truyền bằng cách sinh sản nhanh chóng ở cấp độ tế bào. Không rõ Ireul có lõi hay không.

Iruel lần đầu xuất hiện trong Pribnow Box sâu trong GeoFront , ban đầu nó bị nhầm lẫn chỉ là vết ăn mòn trước khi lan đến nơi các phi công đang tham gia thử nghiệm. Ritsuko và Misato, đã cố gắng ngăn chặn “sự ăn mòn” bằng tia laser, nhưng đã bị AT Field của Iruel chặn lại. Cả hai sớm phát hiện ra rằng Iruel dễ bị tổn thương bởi khí ozone, họ quyết định bơm một lượng lớn khí ozone vào khu vực bị ăn mòn. Chiến thuật này tạm thời ngăn chặn sự ăn mòn của Iruel, nhưng chỉ sau vài giây, nó đã thích nghi với ôzôn, thậm chí còn hấp thụ để tăng sức mạnh và biến đổi thành một dạng giống như mạch điện tử.Sau đó, Iruel tấn công vào hệ thống máy tính trong MAGI. Nó đọc được nhiều tập tin quan trọng và bắt đầu quá trình tự hủy trước. Cuối cùng, Iruel bị tiêu diệt bởi kế hoạch Ritsuko, dựa trên giả thuyết đích đến cuối cùng của sự tiến hóa chính là sự tự hủy. 

12.Leliel 

Leliel là một thực thể kỳ lạ tồn tại trong một chiều không gian chỉ có thể được giải thích bằng các lý thuyết vật lý bậc cao (toán học trừu tượng). Ban đầu, Leliel có hình dạng như một quả cầu lơ lửng với đường hoa văn cong màu đen và trắng, nó đột ngột xuất hiện trên Tokyo-3. Tuy nhiên, cơ thể thật của Leliel là một cái bóng trên mặt đất. Quả cầu lơ lửng chỉ là “cái bóng” mà nó tạo ra trong không gian. Bởi vì nó sở hữu Trường AT đảo ngược, nó có thể hấp thụ bất kỳ vật chất nào từ chiều không gian của chúng ta bên trong cơ thể của nó.

Cả ba Unit Eva đều được khởi đô· để chống lại Leliel khi nó xuất hiện lần đầu trên Tokyo-3 . Shinji và Asuka bị hút vào trong cơ thể của Leliel. Rei đã bắn nhiều phát vào quả cầu lơ lửng bằng súng trường bắn tỉa cỡ lớn của Unit-00 nhưng vô ích

Ritsuko đề xuất một kế hoạch theo đó Unit-00 và Unit-02 sẽ vô hiệu hóa AT Field của Leliel , và sau đó JSSDF sẽ thả 992 quả N² bom còn lại vào cơ thể của Leliel. Với hy vọng sẽ giết được Leliel cũng như phục hồi Unit-01, bất kể có giết chết Shinji hay không.

13. Bardiel

Bardiel là Thiên thần thứ 13 , nó xâm nhập và điều khiển Unit-03 . Mặc dù không được coi là một trong những Thiên thần mạnh nhất, Bardiel có tác động đáng kể đến dàn diễn viên chính, cụ thể là Shinji , do nó khiến NERV khiến Unit-01 tự hủy và rời khỏi Shinji, suýt giết chết Toji.

Bardiel không cần nguồn năng lượng bên ngoài và không lấy năng lượng từ pin bên trong của Eva-03.  Eva-03 trải qua các đột biến, chẳng hạn như việc kéo dài cánh tay, kích thước tăng gấp 3 lần trong quá trình chiến đấu. Bardiel bị đánh bại bởi Unit-01 của Shinji Ikari, được kích hoạt bởi một hệ thống thí điểm mới có tên là Hệ thống giả, hệ thống này sẽ tiêu diệt Evangelion bị nhiễm bệnh.

14. Zeruel

Zeruel là Thiên thần thứ 14. Là một trong số ba kẻ xâm nhập Trụ sở NERV , và là kẻ duy nhất làm được điều đó thông chỉ bằng một cuộc tấn công trực diện.

Zeruel là một Thiên thần hình người lớn hơn một chút so với Eva , với thân hình to lớn, đồ sộ và lõi khủng. Phần lõi khá lớn so với cơ thể của Zeruel và Động cơ S² bên trong, theo đó, lõi quá lớn có lẽ một phần là nguyên nhân dẫn đến sự chênh lệch sức mạnh giữa Zeruel và các Thiên thần khác có kích thước tương tự. Zeruel sở hữu một màng bảo vệ có khả năng che chắn lõi khi bị đe dọa, và ngay cả khi một quả bom N² được kích nổ khi tiếp xúc trực tiếp với lõi, không chỉ quả lõi hoàn toàn không bị tổn thương, mà phần còn lại của cơ thể cũng vậy.

Cánh tay đặc biệt của Zeruel đạt chiều dài ít nhất gấp ba lần chiều cao của Thiên thần khi tấn công, như vũ khí chém chết người. Zeruel thể hiện sức mạnh khủng khiếp, bắn ra các vụ nổ năng lượng hình chữ thập giống như do Sachiel bắn ra: một phát bắn xuyên thủng 18 trong số 22 lớp giáp bảo vệ của GeoFront và có khả năng bắn liên tiếp 4 lớp liên tiếp. Nó cũng có thể bắn ra các chùm năng lượng tập trung trực tiếp từ mắt, mất vài giây để sạc lại trước khi giải phóng một luồng năng lượng mạnh mẽ.

Zeruel bị đánh bại bởi Unit-01 và bị nuốt chửng.

15.Arael

Arael là Thiên thần thứ 15, có sức mạnh đáng chú ý với khả năng tấn công tâm lý con người thông qua AT Field. Kết hợp với tầm bắn xa của nó, Arael có thể nói là một trong những Thiên thần nguy hiểm nhất trong Evangelion.

Arael xuất hiện với vẻ ngoài như một sinh vật có cánh lởm chởm được tạo thành từ ánh sáng cường độ cao bay lượn quanh Trái đất. Cơ thể của nó dường như được làm bằng ánh sáng xanh lam . Arael sử dụng một khả năng kỳ lạ từ AT Field của mình để thăm dò trực tiếp tâm trí con người và gây nên những chấn thương tâm lý nặng nề cho họ. 

Trong trận chiến với Akusa, Arael đã thâm nhập tâm trí cô, khiến cô hồi tưởng lại quá khứ đau đớn của mình và đồi thời cũng vô hiệu hóa những đòn tấn công từ Unit-02. Arael bị đánh bại bởi Unit-00 cùng cây thương Longinus.

16.Armisael

Armisael là Thiên thần thứ mười sáu và là hậu duệ cuối cùng của Adam. Armisael ban đầu xuất hiện như một vòng ánh sáng quay nhanh; dạng xoắn kép, có thể đại diện cho một Plasmid. Khi vòng quay của nó dừng lại, Thiên thần biến thành một sợi dây, ở dạng đó, nó có thể kéo căng cơ thể và thực hiện các chuyển động nhanh. Lợi dụng tốc độ, nó tấn công Đơn vị 00, xuyên qua cơ thể vào trong buồng lái. Armisael tìm cách tiếp xúc thể xác và tinh thần với mục tiêu, do phi công Rei Ayanami chỉ huy. Bị tấn công, Rei mất đi các giác quan và trong tâm trí cô ấy gặp một bản thể khác, đó là Armisael. Armisael yêu cầu Rei hợp nhất với nó để giảm bớt nỗi đau do cuộc tấn công gây ra. Sau khi thức tỉnh, Rei kích hoạt quá trình tự hủy Unit của cô ấy, khiến lõi của nó mất kiểm soát và gây ra sự đảo ngược của AT Field. Rei gây ra một vụ nổ dữ dội nhấn chìm và tiêu diệt Armisael, và phần lớn Tokyo-3.

17.Tabris

Kaworu Nagisa, còn được gọi là Tabris , là một nhân vật hư cấu trong loạt phim Neon Genesis Evangelion là Thiên thần thứ mười bảy .

Được SEELE gửi đến NERV với tư cách là một phi công thay thế cho Unit-02 sau khi tỷ lệ đồng bộ hóa của Asuka giảm xuống dưới mức khả dụng, anh đột nhập vào Terminal Dogma để quay trở lại với Adam , nhưng sau khi anh phát hiện ra chỉ có Lilith trong tầng hầm, anh chấp nhận cho Shinji tiêu diệt mình.

Kaworu và Rei xuất hiện trong The End of Evangelion trong Tác động thứ ba, giao tiếp với Shinji về tương lai của nhân loại và lựa chọn chấp nhận hay từ chối Instrumentality .

 Mặc dù được phân loại là một Thiên thần, Kaworu cũng giống như Rei Ayanami ở chỗ là một Hạt giống sự sống tồn tại dưới hình người. Mặc dù có hình dạng con người, Kaworu dường như không coi mình là con người, coi con người là ” Lilin ” và khác biệt hoàn toàn với bản thân.

Kaworu tỏ ra thoải mái trong nhân dạng của mình (hơn nhiều so với Rei), và cũng ấm áp hơn và cởi mở hơn về mặt cảm xúc. Là vật chứa linh hồn của Adam, tên gọi của Kaworu là ” Tabris “. 

Không giống như các Thiên thần trước, nhưng giống như Rei, Kaworu có cơ thể người, không có sự khác biệt về thể chất so với một người bình thường ngoại trừ làn da rất nhợt nhạt, mái tóc màu xám nhạt và tròng mắt đỏ. Cũng không giống như các Thiên thần khác, Kaworu mặc quần áo của con người. Anh mặc một chiếc áo sơ mi trắng và quần tây lưng cao, giống như Shinji. Anh ấy cũng đi giày thể thao cao cổ màu trắng . Tabris là Thiên thần duy nhất xâm nhập vào Terminal Dogma .

Cơ thể con người của Kaworu là vật chứa linh hồn được cứu rỗi của chính Adam, và sử dụng tất cả sức mạnh. Anh thực sự là Adam tái sinh thành một con người. AT Field của anh  được các Magi mô tả là mạnh nhất chưa từng gặp (cho đến khi nó bị Rei vượt qua). Kaworu chỉ sử dụng AT Field để bay, để điều khiển Unit-02 , dùng như một rào cản lớn ngăn Trung tâm Chỉ huy nhận các đường truyền.

18. Lilin

Lilim , là tên được Kaworu Nagisa dùng để chỉ con người. Theo kinh sách của giáo sĩ Do Thái, Lilim, được gọi là Lilin, là con của Adam và người vợ đầu tiên của anh ta, Lilith.Trong bộ phim The End of Evangelion , người ta tiết lộ rằng con người là Thiên thần thứ mười tám và cuối cùng, đồng thời là hậu duệ của Lilith.

Nhân loại là Thiên thần thứ 18 được chỉ định, được tiết lộ bởi Misato Katsuragi trong Tập 25  . Họ là một biến thể của loài người sinh ra từ Lilith và sở hữu Trái cây của Kiến thức , trái ngược với những đứa con của Adam , những người sở hữu Trái cây Sự sống . Trong khi những đứa con của Adam sở hữu những hình dáng riêng biệt và được tách biệt thành những “Thiên thần” , hàng tỷ cá thể con người được coi như một “Thiên thần” duy nhất, được mô tả là “một tập hợp những thực thể hoàn thiện và riêng biệt ”.

Một chủng tộc tiền thân cổ đại của người ngoài hành tinh được gọi là ” Chủng tộc tổ tiên đầu tiên ” đã gieo mầm sự sống khắp thiên hà hàng tỷ năm trước bằng những sinh vật được gọi là ” hạt giống sự sống ” đến nhiều thế giới. Mặc dù họ không bao giờ có ý định cùng tồn tại, nhưng hàng tỷ năm trước Lilith đã hạ cánh xuống Trái đất một thời gian sau Adam. Khi Lilith đến, cô ấy đã truyền chất rỉ nguyên thủy, LCL (thực ra là máu của chính Lilith) cuối cùng đã tiến hóa thành sự sống đơn bào đầu tiên trên Trái đất và cuối cùng là Homo sapiens . Vì vậy, Lilith là tổ tiên của loài người.

Nhân loại nhận được từ Lilith “trái cây của Kiến thức” trái ngược với các Thiên thần được hưởng lợi từ “Trái cây của sự sống” ( Động cơ S² , nguồn sức mạnh và khả năng tái tạo).

Trong Evangelion 3.0 , Kaworu đề cập đến bản năng chết chóc đã được lập trình trong Lilin ngay từ đầu. Khát vọng về cái chết này là điều khiến nhân loại luôn cố gắng thực hiện Human Instrumentality Project. Anh cũng gọi Gendo là “Vua của Lilin”.

Trên đây là tất tần tật về các Thiên Thần trong Evagenlion mà mình tổng hợp được. Theo bạn còn những Thiên thần nào nữa, hãy để lại bình luận cho mình biết nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Top 10 cánh tay phải mạnh nhất One Piece, Zoro liệu có trong danh sách không?

ĐÔI LỜI VỀ THE TALE OF PRINCESS KAGUYA