in

Danh sách toàn bộ về các thiên thần trong Evagenlion (Part 1)

Các Thiên thần là những thực thể hư cấu trong trong Neon Genesis Evangelion , được sản xuất bởi Gainax studio và được đạo diễn bởi Hideaki Anno . Thiên thần này cũng xuất hiện trong bộ truyện tranh chuyển thể cùng tên , được minh họa bởi Yoshiyuki Sadamoto .

Trong nguyên tác hoạt hình, hầu như tất cả các Thiên thần đều là những nhân vật phản diện của loài người, liên tục cố gắng tiếp cận trụ sở của cơ quan đặc biệt Nerv ở thành phố Tokyo-3. Hầu hết các Thiên thần có nguồn gốc từ một thực thể tên là Adam, ngoại trừ thiên thần thứ mười tám – loài người, và tất cả đều là hậu duệ của Lilith, một Thiên thần thứ hai, tương tự như Adam. Để chống lại cuộc xâm lược của các Thiên thần, Nerv tạo ra các Evangelions trường lực gọi là AT Field, giống như Thiên Thần.

 Giới thiệu đến đây thôi, sau đây hãy cùng mình tìm hiểu về các Thiên Thần trong series Evagenlion này nhé!

1. Adam

Adam là Thiên Thần đầu tiên và là một trong những Thiên Thần nắm giữ hạt sống sự sống. Adam cũng là tổ tiên của hầu hết các Thiên thần. Adam được mô tả như một người khổng lồ phát sáng với các đặc điểm tương tự như một Eva. Adam được Nhóm nghiên cứu Katsuragi tìm thấy Adam ở Nam Cực. Vào ngày 13 tháng 9 năm 2000, họ bắt đầu công trình thí nghiệm lên Adam nhưng vì một tai nạn trong quá trình thí nghiệm, Tác động thứ hai bắt đầu xảy ra, và Adam trở về trạng thái phôi thai. Năm 2015, Ryoji Kaji chở Adam đến trụ sở Nerv, giao nó cho chỉ huy của cơ quan, Gendo Ikari, ông gọi nó là “chìa khóa của Human Instrumentality Project” và “Con người đầu tiên” . Linh hồn của Adam được hợp nhất trong Thiên thần Tabris thứ mười bảy, và phôi của Adam được cấy vào cơ thể của Gendo.

2. Lilith

Lilith là Thiên thần thứ 2 . Giống như Adam , Lilith cũng là một trong hai Hạt giống Sự sống , được tạo ra bởi Chủng tộc Tổ tiên hàng tỷ năm trước. Nếu Adam là tổ tiên của các Thiên Thần, là Lilith là tổ tiên của loài người.

Lilith được lưu giữ trong Terminal Dogma, khu vực sâu nhất của trụ sở Nerv. Khuôn mặt của Lilith được bao phủ bởi một chiếc mặt nạ, trên đó có vẽ bảy con mắt – một hình vẽ biểu tượng cho Seele. Lilith được miêu tả trong cốt truyện có ngoại hình của một người khổng lồ màu trắng, với hai bàn tay bị đóng đinh vào một cây thánh giá màu đỏ. Lilith không có chân, thay vào đó, nó có các chân nhỏ mọc ra như chân của người. Ngực của Lilith bị cắm bởi ngọn giáo Longinus. Khi ngọn giáo được rút ra, cơ thể Lilith ngay lập thức hồi phục. Lilith xuất hiện qua lời Thiên thần Tabris trong tập thứ hai mươi tư của bộ phim. Linh hồn của Lilith được giữ bên trong Rei Ayanami ; Khi linh hồn kết hợp với cơ thể, Lilith sẽ bắt đầu Tác động thứ ba, sẽ làm cho linh hồn của tất cả con người hợp nhất thành một bản thể. Trong The End of Evangelion (1997), cơ thể của Lilith hợp nhất với Rei, trong hình dạng một cô gái, và phát triển to lớn ngang với kích thước của Trái đất, trở thành một AT Field khổng lồ.

3. Sachiel

Sachiel, là Thiên thần thứ 3 trong series và là Thiên thần đầu tiên xuất hiện sau mười lăm năm kể từ Tác động thứ hai . Sachiel lần đầu tiên xuất hiện ngoài đại dương phía đông Tokyo-3 , nó tiến tới hủy diệt thành phố và chiến đấu với Eva-01.

Cơ thể của Sachiel cao, gầy và giống hình người nhất:  cánh tay dài đến dưới đầu gối, đeo một chiếc mặt nạ có mỏ dài. Với kích cỡ lớn hơn một chút so với một Eva, Sachiel có thể hoạt động cả trên cạn và dưới nước. Giống như các Thiên thần khác, Sachiel có một cái lõi nằm ở phần ngực. Nó có khả năng phóng chùm tia nổ, thực hiện những bước nhảy trong khoảng cách ngắn trong khi vẫn ở độ cao nhất định cùng khả năng chiến đấu bằng đôi tay được cường hóa, hơn nữa, Sachiel có khả năng quấn chặt đối thủ rồi tự hủy.

4. Shamshel

Shamshel là Thiên thần thứ tư , và là kẻ thứ hai tấn công Tokyo-3 , chỉ 3 tuần sau cuộc tấn công của Sachiel. Shamshel xuất hiện trong tập thứ 3: có ngoại hình gần giống côn trùng màu đỏ thẫm. Shamshel có hai đốm mắt giả trên đỉnh đầu bao gồm một vòng tròn màu đen bên trong và vòng tròn màu vàng bên ngoài như mắt ở loài bướm thường thấy. Shamsel sử dụng vũ khí tấn công là hai xúc tu năng lượng dài, phát sáng, màu hồng. Những chiếc xúc tu ấy đủ mạnh để nâng một Eva lên khỏi mặt đất và ném nó đi một khoảng cách xa,và cũng đủ mạnh để đâm xuyên qua thân của Eva mà không tốn nhiều sức lực. Lõi của Shamsel nằm ngay bên dưới đầu 

5. Ramiel 

Ramiel à Thiên thần thứ Năm , một trong những thiên thần lớn nhất và mạnh nhất mà NERV đã phải đối mặt. Ramiel là Thiên thần đầu tiên xuyên qua Geofront khi mũi khoan của nó xuyên thủng lớp vỏ ngoài. Nó bị đánh bại trong Chiến dịch Yashima

So với các Thiên thần trước đó, Ramiel có hình dạng khác biệt và không giống như một sinh vật sống nào trên Trái Đất. Cơ thể của nó là một khối bát diện đều ,và có bề mặt sáng bóng, màu xanh lam trông như một viên kim cương xanh.Ramiel còn có một mũi khoan rộng 17,5 mét , xuyên qua mặt đất và đến gần trụ sở Nerv dưới lòng đất, kéo dài từ phần thân dưới. 

Ramiel có khả năng phóng ra chùm tia định hướng làm tan chảy áo giáp của. Chùm tia có khả năng bắn trúng bất kỳ mục tiêu nào trong bán kính bắn của nó với độ chính xác hoàn hảo và bản thân Ramiel còn có khả năng phát hiện các mối đe dọa đến từ dưới lòng đất cũng như ngoài phạm vi bắn của nó. Sức mạnh của đòn tấn công khiến Ramiel trở nên quá nguy hiểm khi giao chiến trực tiếp với các Eva.

Ngoài ra, Ramiel có một trong những AT Field mạnh nhất trong tất cả các Thiên thần, mạnh đến mức mắt thường có thể nhìn thấy nó khúc xạ ánh sáng khi tấn công. Những khả năng phòng thủ hoàn hảo và khả năng tấn công mạnh mẽ này khiến Ramiel trở thành một pháo đài bay gần như vô dịch. Lõi của Ramiel, không giống như những Thiên thần trước, nằm bên trong cơ thể, khắc phục điểm yếu của những Thiên Thần trước.

6. Gaghiel

Gaghiel ,Thiên thần thứ sáu xuất hiện trong ở Thái Bình Dương và tấn công hạm đội Liên Hợp Quốc đang vận chuyển Eva-02. Gaghiel giống một sinh vật sống dưới nước; cơ thể của nó có các phần giống như vây và hình dạng như một loài cái, cho phép nó di chuyển trong nước.

Gaghiel có thân hình rất to lớn, dễ dàng làm nuốt trọn một Eva . Nó có bộ hàm rất lớn với  những chiếc răng cưa sắc nhọn.  Lõi của Gaghiel, không giống như những Thiên thần trước đó, nằm bên trong miệng. Da của Gaghiel có màu rám nắng, với một đường viền màu đen. Gaghiel là nỗi khiếp sợ của các hạm đội biển, nó tiêu diệt nhiều tàu của hạm đội Thái Bình Dương của LHQ. Nó cũng có một khuôn mặt giống với chiếc mặt nạ mà Sachiel mọc lên sau khi bị tấn công bởi quả bom N2. Gaghiel còn có khả năng tạo ra AT Field không thể nhìn thấy được. Cuối cùng, Gaghiel bị đánh bại bởi Asuka và Shinji.

7. Israfel 

Israfel là Thiên thần thứ 7 , xuất hiện trong phim và manga. Nó có tiền thân là Gaghiel .Israfel có ngoại hình của một sinh vật khổng lồ giống hình người, tương tự như Sachiel . Nó cũng có một chiếc mặt nạ như Sachiel, giống như một biểu tượng âm dương nhưng có màu xanh và đỏ thay vì đen và trắng. Israfel còn có một cặp móng vuốt sắc bén và một tia năng lượng khá yếu ( nếu so với các Thiên thần khác).

AT Field của Israfel có vẻ tương đối yếu. Nó có hai lõi nằm trong ngực, khớp với hai bên của thân được bao bọc bởi cấu trúc xương bên ngoài. Khả năng đặc biệt độc nhất vô nhị của Israfel là khả năng tự phân chia thành 2 Thiên thần riêng biệt, được gọi là “Alpha” và “Beta” trong bản dịch tiếng Anh và “Kou” và “Otsu” trong bản gốc tiếng Nhật.

Cặp sinh vật gần như giống hệt nhau về ngoại hình và đặc tính so với nguyên bản (ngoại trừ màu sắc). Cả hai đều có mặt nạ với ba lỗ mắt và có lõi riêng, nhưng không có cấu trúc xương. Chúng sử dụng các chiến thuật một cách đồng bộ để chống lại kẻ thù. Để tiêu diệt chúng, cả hai lõi phải được phá hủy cùng một lúc, nếu không chúng sẽ hồi phục nhanh chóng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

ANGEL BEATS – NHỮNG GIAI ĐIỆU CỦA TRÁI TIM THIÊN THẦN

Khẩu Liệt Nữ – Kuchi ga Sakatemo Kimi ni wa