in

Đánh giá Youkoso Jitsuryoku Shijou Shugi no Kyoushitsu e – Chào mừng tới lớp học Biết Tuốt

Hỡi những bạn học sinh ơi, khi đi học thì bạn mong muốn điều gì nè? Chắc hẳn là ai cũng muốn học tập trong một môi trường lành mạnh, Với những người bạn thân thiện, tốt bụng, cùng với thành tích học tập tốt và sau này kiếm được việc làm như mong đợi. Nếu vậy thì xin chào mừng bạn tới với một ngôi trường công lập mà 100% học sinh ra trường đều đỗ đại học và tìm được việc làm, một ngôi trường có chế độ đãi ngộ cực tốt khiến cho học sinh đã vào học là không muốn ra, một ngôi trường đáng mơ ước của bao thế hệ học sinh trên mọi miền đất nước Nhật Bản. Vừa nghe đã thấy thích rồi ấy nhỉ? Nhưng khoan đã, đời không như là mơ, những đãi ngộ cực tốt đó chỉ dành cho học sinh cao cấp thôi. Vậy còn những học sinh trong bộ Youkoso Jitsuryoku Shijou Shugi no Kyoushitsu e mà tôi sắp nói đến sau đây sẽ sống như thế nào nếu không phải là những học sinh cao cấp đó? Xin chào mừng đến với trường cao trung Koudo Ikusei – ngôi trường đáng mơ ước mà tôi vừa nhắc tới.

  • Tác giả: Kinugasa Shōgo và được minh hoạ bởi Tomose Shunsaku
  • Thể loại: Light Novel (Comedy, School)
  • Độ dài: 14 tập

Theo lời kể của nhân vật chính, chúng ta sẽ được xem một hệ thống là “S” do chính phủ áp dụng tại ngôi trường này, ở nơi đây họ phân loại học sinh vào các class A,B,C,D tương ứng với giá trị của từng học sinh, việc phân loại không dựa trên điểm số mà dựa trên điểm thành tích. Nhân vật chính là chàng Kiyotaka Ayanokouji – thành viên của lớp D, là nơi các học sinh “yếu kém” bị đào thải, không ai coi trọng và bị chế giễu tại trường học. Vì một lý do nào đó mà anh chàng đã làm bài không tốt trong kì thi đầu vào, kết quả là bị “đá” vào lớp này.

Tại đây Aya đã gặp hai người bạn cùng lớp Suzune Horikita – nữ chính và Kikyou Kushida. Lớp D là tập hợp những sản phẩm “lỗi” nhất trường và sản phẩm “lỗi” nhất trong số những sản phẩm “lỗi” là Ayanokouji Kiyotaka – Aya – nhân vật chính của chúng ta.

Lại nói về ngôi trường quái lạ này, mỗi lớp sẽ có một điểm lớp, tối đa là 1000 điểm, trong 1 tháng nếu học sinh trong lớp vẫn giữ được 1000 điểm thì mỗi cá nhân trong lớp đó sẽ nhận được một số điểm học sinh = số điểm lớp x 100. Số điểm học sinh đó có thể được thay thế như tiền khi ở trong trường, theo cách tính là 1 điểm = 1 yên, tức là một học sinh tối đa sẽ được 100.000 yen. Với các học sinh quậy phá, giáo viên thì thờ ơ, chẳng mấy chốc số điểm lớp đã bị các bạn dùng mua những món đồ đắt tiền thì tháng đầu lớp được con số tròn trĩnh 0. Vì thế nam – nữ chính đã bàn về cách cải thiện để thăng lên lớp A và bắt đầu với những rắc rối.

Nghe có vẻ như Aya là một học sinh kém thực sự, nhưng thực sự đây là một “thánh giấu nghề”, với body cuồn cuộn dù 16 tuổi, đấu ngang với 1 thanh niên 5 đẳng karate-4 đẳng akido, biết chơi piano, trà đạo, thư pháp, thông minh đến mức tự chỉnh điểm cho mình với bài thi đầu vào bằng điểm nhau ở các môn. Còn Suzune thì lại được xây dựng là một nữ chính xinh đẹp tóc-đen-dài lại tự tạo một lớp vỏ bọc quanh mình, xung quanh cô nàng toát lên bầu không khí “đừng đến gần tôi”, một cô nàng luôn muốn dùng chính sức mình giải quyết vấn đề vì cho rằng bạn bè chỉ làm vướng tay mình. Tuy lạnh lùng là thế nhưng có vẻ như điểm yếu của Suzune lại là anh trai của mình, cô luôn khép nép trước anh trai.

Trong suốt bộ phim, Aya đã dùng trí thông minh để dắt mũi tất cả mọi người và trong cuộc thi tìm ra đội trưởng các lớp còn lại ở hội cắm trại, Aya đã xuất sắc giành chiến thắng về cho lớp của mình.

Nhưng cuối cùng Aya vẫn không giành công lao về mình mà nhường hết cho Suzune, và cậu vẫn tiếp tục giấu nghề, giấu đi thân phận thật sự của mình.

Tổng quan cảm nhận của mình về bộ này là bị cuốn hút theo vẻ đẹp trai trầm lắng của Kiyotaka Ayanokouji, có thể nói Aya chính là phiên bản khác của Hachiman bởi vì khán giả sẽ tưởng tượng đến ngay những hình ảnh như “Main bá”, “Giấu nghề”, “Thông minh”, “Sát gái”, “lạnh lùng vô cảm”, “võ công cao cường”. Chào mừng tới lớp học Biết Tuốt sẽ phù hợp với đa phần thị hiếu độc giả với phong cách học đường tuy cũ mà mới. Cách mà tác giả xây dựng một nam chính mà vừa đẹp trai lạ vừa nhiều não như vậy chắc chắn sẽ lôi cuốn người xem từ đầu đến cuối. Tuy nhiên thì bộ truyện còn khá nhiều “thuyết âm mưu” được mọi người đặt ra mà chưa thể giải thích được. Nội dung thú vị cùng 2 anh chị nam chính – nữ chính chất và art đẹp nhất định sẽ khiến bạn đọc rồi sẽ muốn đọc tiếp cho mà xem.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Solo Leveling – Tôi thăng cấp một mình: Từ webtoon tầm trung đến franchise quốc dân

TẠI SAO SHIZUKA LẠI CHỌN NOBITA MÀ KHÔNG PHẢI LÀ NHỮNG CHÀNG TRAI KHÁC?