in

Dáng hình thanh âm: Ishida Shouya hành trình chuộc lại lỗi lầm.

Bộ phim Dáng Hình Thanh Âm do đạo diễn Yamada Naoko làm đạo diễn là cuộc hành trình của cậu bé Shouya trong việc tìm ra người ngày xưa mình đã bắt nạt từ đó khiến người bị bắt trở nên vui vẻ và cậu tìm mọi cách để kết bạn với người con gái ngày xưa mình đã từng làm tổn thương. Phim mở đầu là chuyện trong quá khứ trong lớp cậu có một cô bé khiếm thính tên Nishimiya vừa chuyển tới và mọi người xem cô bé là một gánh nặng to lớn ai cũng không muốn kết bạn với cô. Shouya cùng với các bạn khác thay phiên nhau bắt nạt cho đến khi bị phát hiện mọi người đều quay lưng với cậu. Nhận ra điều mình làm hồi còn bé là chưa đúng sau này lớn lên cậu quyết định tìm lại cô bé ngày nào xin lỗi và cùng nhau kết bạn.

Tổng quan:

Ishida Shouya là một học sinh lớp 6 lì lợm hổ báo. Vào năm đấy có một cô bạn mới chuyển đến lớp đặc biệt là cô bạn ấy bị khiếm thính. Cô giới thiệu mình là Nishimiya Shoko và cô rất mong được làm bạn cùng các bạn trong lớp. Một thời gian sau cả lớp dần chán ghét cô chuyển sang trêu trọc hằng ngày. Trong một lần trêu trọc Ishiya và các bạn vô tình làm hư máy trợ thính và làm cô bé bị thường các bạn cùng lớp đều đổ hết tội lên đầu cậu khiến mẹ cậu phải rút hết số tiền tiết kiệm để bồi thường. Vài năm sau trở thành học sinh trung học đã không còn ngổ ngáo mà cậu sống khép kín hơn và những người cậu nghĩ ai đang nói xấu hay không quen biết đều sẽ có dấu X trên mặt. Vào một dịp tình cờ cậu gặp lại Shoko bấy giờ cậu đã biết giao tiếp bằng kí hiệu dần dần cậu cởi mở quen được nhiều bạn. Shouya nhận ra một điều quan trọng phải biết sống quan tâm người khác thì họ mới đối xử tốt với mình và những người bạn của cậu dần quay trở lại.

   Ishida hạnh phúc khi nhận ra được giá trị cuộc sống.

Ngoại hình:

Hồi nhỏ cậu đến trường mặc một chiếc áo dài tay màu đen với đường kẻ sọc đỏ đen cùng với chiếc quần màu be. Mái tóc đen dựng lên nhìn như chùm lông nhím. Vào năm trung học, cậu đã thay đổi dáng cao ráo và gầy. Đầu tóc vẫn dựng đứng và đôi mắt lúc này luôn buồn bã. Cậu mặc bộ đồng phục của tường là đồ âu phục màu đỏ thẫm trong đó có chiếc áo sơ mi trắng và chiếc cà vạt màu đen. Khi đi chơi và ở nhà thường là chiếc áo thun đèn cùng với chiếc quần be hết sức giản dị.

   Bộ đồng phục hằng ngày của cậu cùng với mái tóc đặc trưng.

Tính cách:

Hồi còn nhỏ Ishida là một cậu bé ham chơi và luôn thích trêu chọc người khác. Một học sinh luôn bắt nạt kẻ khác vì trẻ con thường có xu hướng trêu chọc người yếu thế hơn mình để lấy đó là niềm vui khi đi học và thỏa mãn bản thân chứ không hề nghĩ đến bản thân của người cô bé Shoya là một ví dụ điển hình vì cậu luôn tìm cách trêu chọc cô bé. Rồi mọi người dần quay lưng lại cậu trở thành kẻ bị bắt nạt. Cậu dần trách tiếp xúc với con người nhiều hơn khi lên trung học cậu trở nên khép kín và ít tiếp xúc người khác thậm chí bạn Tomohiro ngồi ngay dưới cậu còn không biết. Ngay lúc đó cậu quyết tâm gặp lại Shoko để xin lỗi và chăm chỉ học cả ngôn ngữ giao tiếp. Dần dần cô đã giúp cậu có thêm niềm tin sau này mọi người cũng đã tha thứ và chấp nhận cậu. Họ cũng trở thành những người bạn thân thiết nhất đối với Ishiya. Đó là khi cậu đã mở lòng không còn sống trong sự gò bó của tội lỗi.

   Ishida tìm mọi cách để được cô bạn tha thứ.

Đánh giá:

Bộ phim phản ánh sâu sắc thực trạng vẫn còn đang hiện hành hiện nay là nạn bắt nạt học đường và sự kết nối giữa con người với con người. Từ ý tưởng về những khía cạnh của trẻ vị thành niên như lòng đố kỵ sự ganh đua để rồi sau này họ nhận ra những suy nghĩ đó thật sai lầm và ngay lập tức phải xóa bỏ nó. Khi xung quanh Ishida và Nishimiya vẫn còn có rất nhiều người rất quý mến họ luôn muốn họ sống một cuộc sống hạnh phúc.Hành trình chuộc lại lỗi lầm của Ishida đã kết thúc qua đó là sự trưởng thành yêu quý bản thân mình và cho phép bản thân được sống tiếp tục. Lúc Ishida bỏ hai đôi tay của mình ra và nghe những âm thanh xung quanh chỉ khi cậu chấp nhận và mở lòng hơn với thế giới bên ngoài cậu mới nhận ra được thế giới đẹp đẽ đến nhường nào. Âm thanh những gì cậu nghe được là niềm vui sự hành phúc và còn cả sự chữa lành. Bộ phim luôn muốn gắn liền và nhắc nhở ta rằng hãy luôn cho mình một cơ hội, sống hết mình vì đam mê với cuộc sống để thấy cuộc sống quanh chúng ta tươi đẹp và đáng sống rất nhiều.

What do you think?

Giới Thiệu Bộ Manga Hài Hard-Boiled Cop And Dolphin

[18+] Review manhwa "Chạy đâu cho thoát"