in

"Đa vũ trụ" cũng có trong Fairy Tail, bạn đã biết chưa?

Các fan nhà Marvel hẳn đã không còn xa lại với khái niệm “Đa vũ trụ” rồi nhỉ? Đây là khái niệm về vũ trụ song song, nơi có một phiên bản khác của chính bản thân bạn. Marvel đã là một trong những người đem thuyết “Đa vũ trụ” lan rộng trong cộng đồng giới trẻ trên khắp thế giới. Điều này cũng phần nào cũng đã gây ảnh hưởng đến một số các bộ Manga/Anime của Nhật Bản, trong đó có Fairy Tail. 

Trong series Manga/Anime Fairy Tail – Hội pháp sư cũng đã từng để cập đến khái niệm vũ trụ song song và một “thế giới khác”, khái niệm Đa vũ trụ cũng có trong Fairy Tail, bạn đã biết chưa? 

Fairy Tail

Earth Land

Đầu tiên và cũng là vũ trụ chính của Fairy Tail – Earth Land hay còn gọi là Trái Đất, nơi các thành viên của hội Fairy Tail sinh sống. Trong truyện Fairy Tail nằm trong thành phố Magnolia thuộc vương quốc Fiore. Người dân tại đây được chia làm hai loại là người bình thường và các ma đạo sĩ (pháp sư) tức chỉ những người không có phép thuật và có phép thuật. 

Bản đồ tại Trái Đất trong “Fairy Tail”

Bản đồ tại Trái Đất trong “Fairy Tail”

Những pháp sư sẽ dụng Ethernano (phân tử ma thuật) trong không khí và chuyển hóa thành ma lực của bản thân, ngược lại người bình thường sẽ sử dụng các công cụ ma thuật để sinh hoạt và làm việc, điển hình là Lacrima liên lạc (là những quả cầu có khả năng kết nối với để dễ dàng liên lạc, tương tự như điện thoại). Ở Trái Đất, nguồn Ethernano rất dồi dào, đủ để loài người và các dụng cụ ma thuật vận hành liên tục. Do đó, người dân tại đây chưa bao giờ phải rơi vào cảnh khan hụt nguồn ma thuật. 

Ethernano là nguồn ma thuật chính ở Trái Đất

Ethernano là nguồn ma thuật chính ở Trái Đất

Vậy các thành viên của Fairy Tail tại Trái Đất thì sao? Trong toàn bộ diễn biến phim, người xem có thể dễ dàng nhận thấy được từng nét tích cách đặc trưng của nhân vật và những mối quan hệ xung quanh họ. Ví như: Natsu là một người nóng nảy, trẻ con nhưng luôn nhiệt huyết và vui vẻ, hay Gray dù thoạt nhìn có vẻ lạnh lùng, cộc cằn, đặc biệt ở phần chính truyện, Gray vô cùng tránh né tình cảm của Juvia (cũng là một thành viên khác của Fairy Tail). Còn nếu ở vũ trụ song song, nơi có một bản thể khác của họ, thì những bản thể ấy sẽ như thế nào nhỉ? 

Hội Fairy Tail ở Trái Đất - Manga “Fairy Tail ” Chapter 1

Hội Fairy Tail ở Trái Đất – Manga “Fairy Tail ” Chapter 1

Edolas

Edolas là một vũ trụ song song Earth Land, được đề cập và xuất hiện ở arc Edolas, hành tinh của các Exceed hay còn gọi là quê hương của Happy, Carla và Lily. Sự xuất hiện của Edolas lý giải nguồn gốc xuất hiện của những quả trứng Exceed và cũng là lời giải thích cho sự biến mất của Lisanna – một thành viên của Fairy Tail ngỡ như đã chết cách đây nhiều năm về trước. 

Edolas quê hương của Happy và Carla – Manga “Fairy Tail” Chapter 177

Cánh cổng dẫn tới Edolas mở ra khi dự án Anima tại Edolas được kích hoạt, đây là nơi có nguồn ma lực sắp sửa cạn kiệt và toàn bộ người dân sống tại Edolas đều phải nhờ vào các dụng cụ ma thuật. Anima được tạo ra cùng vì mục đích hấp thụ ma thụ từ các hành tinh khác, trong đó có Trái Đất. Nhưng đây là một dự án nguy hiểm và có thể dẫn đến việc nuốt chửng các hành tinh khác. Đó cũng là lý do vì sao Lisanna bị dòng Anima cuốn đến Edolas.

Natsu ở Edolas – Manga “fairy Tail” Chapter 173

Sở dĩ có thể xem Edolas là một hành tinh song song với Earth Land là vì ở đây cũng có tồn tại một hội Fairy Tail khác, các thành viên Fairy Tail ở Edolas là một cá thể riêng biệt, có cá tính và cuộc sống khác hẳn so với Earth Land. Ví dụ như ở Trái Đất, Natsu mắc chứng say xe nghiêm trọng thì Natsu tại Edolas là một tay lái chuyên nghiệp, hay Erza ở Trái Đất là thành viên của hội tuy nhiên ở Edolas lại là một trong những binh lính triều đình chuyên đi truy lùng các hội quán ma thuật. 

Mystogan - Jellal của Edolas - Manga “Fairy Tail” Chapter 189

Mystogan – Jellal của Edolas – Manga “Fairy Tail” Chapter 189

Đặc biệt hơn, Jellal của Edolas đã di chuyển đến Trái Đất và sinh sống tại đây suốt nhiều năm liền, anh cũng chính là người đóng cổng Anima giúp kéo dài sự an toàn của nơi này. Jellal của Edolas cũng đã gia nhập Fairy Tail và lấy tên là Mystogan, chính anh cũng là người giúp đỡ Wendy vào ngày mà tất cả loài rồng biến mất. 

Toàn bộ phép thuật tại Edolas đều sẽ bị biến mất – Manga Fairy Tail Chapter 193

Cuối cùng, sau khi ma thuật hoàn toàn biến mất ở Edolas, dòng chảy Anime sẽ hút tất cả những sinh vật có ma lực đến một chiều không gian khác, cụ thể ở đây là Trái Đất. Đó là lý do vì sao tất cả Exceed và cả Lisanna Trái Đất bị hút khỏi Edolas. 

Lisanna bị dòng Anima hút khỏi Edolas - Manga “Fairy Tail” Chapter 199

Lisanna bị dòng Anima hút khỏi Edolas – Manga “Fairy Tail” Chapter 199

Elentir

Và “vũ trụ” xuất hiện gần đây nhất là Elentir, được giới thiệu và nhắc đến trong Manga Fairy Tail 100 Years Quest. Bắt nguồn từ việc bạch pháp sư di chuyển đến Trái Đất và biến tất cả thành viên của Fairy Tail trở thành con rối của cô ta, thứ mà bạch pháp sư hướng đến là thanh tẩy toàn bộ ma lực trên thế giới. Lúc này, Fairy Tail ở Trái Đất đã chiến đấu để chống lại kế hoạch của bạch sư. Cũng vì thế, họ bị cuốn vào một hành tinh khác tên là Elentir, cũng là nơi Nguyệt Thần Long Selena đang cư ngụ. 

Lý giải về nguồn gốc của Elentir - Manga “Fairy Tail 100 Years Quest” Chapter 68

Lý giải về nguồn gốc của Elentir – Manga “Fairy Tail 100 Years Quest” Chapter 68

Nếu ở Edolas nguồn ma lực cực kỳ khan hiếm thì Elentir là một nơi ngược lại hoàn toàn. Ma lực ở đây dư thừa đến nỗi cả hành tinh sắp sửa bị nổ tung bởi nguồn ma thuật khổng lồ này. Đặc biệt hơn, các người dân tại Elentir không chỉ đơn thuần sử dụng ma thuật mà họ còn sử dụng “Linh thuật” một loại năng lực khác mà các ma thuật thông thường không thể tác động.

Tại Elentir, các tinh linh có thể tự do di chuyển giữa hai thế giới - Manga “Fairy Tail 100 Years Quest” Chapter 75

Tại Elentir, các tinh linh có thể tự do di chuyển giữa hai thế giới – Manga “Fairy Tail 100 Years Quest” Chapter 75

Bên cạnh đó, tại Elentir, các tinh linh thuộc tinh linh giới có thể tự do ra vào giữa tinh linh giới và Elentir, điều này lý giải cho việc vì sao Aquarius (tinh linh của Lucy) có thể xuất hiện mà không cần sử dụng chìa khóa. 

Giltena

Ngoài ra, còn một nơi khác có tên là Giltena, tuy đây không thực sự là một hành tinh hay một vũ trụ khác nằm ngoài Earth Land, nhưng ở thành phố Draseel tại lục địa Giltena, cũng tồn tại một bản thể song song của các thành viên Fairy Tail. 

Natsu “khác” ở Fairy Nail – Manga “Fairy Tail 100 Years Quest” Chapter 25

Ở Giltena, Fairy Tail có tên là “Fairy Nail”, là một hội của những nghệ sĩ nổi tiếng trên khắp lục địa, trong đó có Erkis – cô ca sĩ có vẻ ngoài y hệt Erza, hay Nack và quản lí của anh ta, hai người này có ngoại hình giống Natsu và Lucy, Glen – chàng vũ công múa cột  giống với Gray,… và còn nhiều người khác. 

“Fairy Nail - Manga “Fairy Tail 100 Years Quest” Chapter 25

“Fairy Nail – Manga “Fairy Tail 100 Years Quest” Chapter 25

Vừa rồi là những “vũ trụ” đã được nhắc đến trong Fairy Tail cả phần chính truyện và phần Fairy Tail nhiệm vụ trăm năm. Đây cũng là một điểm khá thú vị mà không nhiều người nhận thấy, rất có thể trong tương lai sẽ ngày càng xuất hiện thêm nhiều vũ trụ khác của các thành viên hội “Đuôi tiên”. Còn bạn, bạn nghĩ sao về “Đa vũ trụ” trong Fairy Tail? 

What do you think?

MOSCOW IN MY EYES (1)

Ghibli: Studio tạo nên tuổi thơ của bao thế hệ