in

CÙNG QUAY VỀ TUỔI THƠ VỚI NHỮNG CHIẾN BINH NỤ CƯỜI

Chiến binh nụ cười – Smile Precure là một bộ phim anime và là phần anime thứ chín trong Pretty Cure của Izumi Todo. Được sản xuất bởi Toei Animation, tác giả là Yonemura Shōji, cây bút chính nổi tiếng của Glass Fleet và Kamen Rider Kabuto. Nhân vật được thiết kế bởi Toshie Kawamura.

Câu chuyện kể về cuộc chiến đấu của năm chiến binh với cái xấu. Thu thập huy hiệu để tiêu diệt quốc vương Pierrot. Bộ phim có những tình tiết vui nhộn, sâu lắng thể hiện tình bạn với nhau, niềm khát khao vươn tới những ước mơ cao cả, một thế giới tràn đầy tiếng cười.

  • Thể loại: Magical girl
  • Số tập: 48
  • Phát sóng: 5 tháng 2 năm 2012 – 27 tháng 1 năm 2013

1. Hoshizora Miyuki – Chiến binh Hạnh Phúc

Miyuki là nhân vật chính, 14 tuổi và là học sinh mới chuyển đến trường trung học Nanairogaoka. Tính tình vui vẻ, tốt bụng, lạc quan, thân thiện nhưng đôi khi cũng rất vụng về, hay quên. Cô có sở thích đọc sách, nhất là truyện cổ tích. Miyuki luôn tin vào sức mạnh của niềm vui, niềm hạnh phúc sẽ mang đến những điều kì diệu trong cuộc sống. Cô bé luôn gắn liền với câu nói:”Hãy luôn luôn tươi cười thì may mắn sẽ tới thôi!!!” Thỉnh thoảng, nó còn là động lực để Miyuki tiếp tục đứng dậy chiến đấu.

Câu khẩu hiệu biến hình: Ánh sáng lấp lánh cùng tỏa sáng ! Ánh sáng của tương lai! ” Chiến binh Hạnh Phúc (Cure Happy!) (Twinkling, shining, light of the future! Cure Happy!)

2. Akane HinoChiến binh Ánh Dương

Là bạn cùng lớp với Miyuki,  Akane đến từ Osaka, chuyển trường trước Miyuki 1 năm, ở nhà ba mẹ có mở một cửa hàng pizza kiểu Nhật.

Cô là một trong những thành viên câu lạc bộ bóng chuyền của trường. Tính tình hài hước, năng động, thích trêu ghẹo mọi người, luôn luôn quyết tâm thực hiện mục tiêu của mình. Đạc biệt, Akane rất biết cách khơi dậy tinh thần chiến đấu hết mình ở mọi người.

Câu khẩu hiệu biến hình: “Mặt trời rực sáng, năng lượng nhiệt huyết, ! Chiến binh Ánh Dương (Cure Sunny!) (The brilliant sun, hot-blooded power! Cure Sunny!)

3.Yayoi KiseChiến binh Hòa Bình

Bạn cùng lớp với Miyuki, Akane, Nao và Reika, có năng khiếu vẽ, rất khéo tay. Tính cách Yayoi hơi nhút nhát, dễ mắc cỡ, dễ khóc nhưng lại rất thân thiện, siêng năng, khi có động lực thì sẽ trở nên mạnh mẽ hơn. Thỉnh thoảng, mọi người bị 1 phen bất ngờ trước sự dũng cảm của cô. 

Câu khẩu hiệu biến hình: Nhấp nha nhấp nháy chớp lung linh.Oẳn tù tì! Chiến binh Hoà Bình (Cure Peace!) (Sparkling, glittering, rock-paper-scissors! Cure Peace!)

4.Nao Midorikawa – Chiến binh Sức Sống

Nao là cô gái có cá tính mạnh mẽ, là chị cả trong một gia đình đông anh chị em.

Là thành viên câu lạc bộ bóng đá của trường, chạy rất nhanh, tính tình chững chạc, thẳng thắn, luôn đấu tranh cho công bằng, lẽ phải mặc dù đôi lúc cũng lúng túng khi gặp chuyện rối ren nhưng không bao giờ cô bỏ cuộc trước bà phù thủy Majorina nhưng luôn dũng cảm và đứng dậy.Ở một số tập phim, Nao trở nên yếu đuối trước cô bạn Miyuki.

Câu khẩu hiệu biến hình: Mạnh mẽ hiên ngang, vút bay như gió ! Chiến binh Sức Sống (Cure March!) (Powerful patience, soaring like the wind! Cure March!)

5.Reika AokiChiến binh Sắc Đẹp

Reika là một cô bé duyên dáng, xinh đẹp, thông minh và tử tế, tuy nhiên khi lòng kiên nhẫn vượt quá giới hạn tính cách của Reika cũng trở nên đáng sợ. Ba của Reika là một họa sĩ, mẹ của Reika luyện tập Aikido còn anh trai thì chơi Judo.

Câu khẩu hiệu biến hình: Từng bông tuyết rơi nhẹ nhàng, trái tim thuần khiết! Chiến binh Sắc Đẹp (Cure Beauty!) (Snowing, falling and gathering, a noble heart! Cure Beauty!)

6.Royal CandyChiến binh Candy

Candy là một tiểu thần tiên dễ thương đến từ vương quốc Cổ Tích Marchenland, được gửi đến thế giới loài người để thu thập các huy hiệu thần kỳ, cho đến khi gặp được Miyuki, Akane, Yayoi, Nao, Reika rồi trở thành bạn của họ.Candy là người bạn đồng hành thân thiết với các chiến binh Nụ cười  trong suốt hành trình chống lại phe hắc ám. Là một cô bé dễ thương, vô cùng vô tư và hồn nhiên.

7. Marchenland Pop 

Anh trai của Candy ở vương quốc Cổ Tích, có hình dáng giống như một chú sư tử. Pop được giao nhiệm vụ đến trái đất để giao cho các chiến binh Nụ cười chiếc hộp trang sức kì diệu (Décor Décor) để chứa những huy hiệu thần kỳ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

DEKISUGI HIDETOSHI – “crush” 2D đầu đời

NHỮNG BỘ ANIME HỌC ĐƯỜNG NGỌT NGÀO CỦA THANH XUÂN