in

CRAYON SHIN-CHAN-Một tấm vé trở về tuổi thơ

Khi còn là một đứa trẻ, chắc hẳn ai cũng thích những bộ truyện hoạt hình đầy nét trẻ con và tinh nghịch. Nhân vật tuổi thơ quen thuộc đối với nhiều người chắc hẳn là chú mèo máy Doraemon. Nhưng bên cạnh đó, cũng có một nhân vật cũng không hề kém cạnh đâu nha, và hôm nay cùng tìm hiểu về Shin-Cậu bé bút chì nào!

#1. Đôi nét về bộ truyện
Shin-Cậu bé bút chì (tên tiếng anh là Crayon Shin-chan) là bộ manga Nhật Bản được sáng tác và minh họa bởi Usui Yoshito. Bộ truyện được chào đời lần đầu tiên và được phát hành trên Weekly Manga Action của nhà xuất bản Futabasha năm 1990. Có một điều đáng tiếc rằng, “cha đẻ” của bộ truyện đã qua đời vào năm 2009 khi bộ truyện vẫn chưa được hoàn thành và bộ truyện đã phải kết thúc. Nhưng từ đó, những thành viên nhóm của ông đã nối tiếp “đứa con tinh thần” của Usui bằng cách nối tiếp bộ truyện nhưng với cái tên Tân Crayon Shin-chan. Bộ truyện được chuyển thể thành Anime bởi xưởng phim Shin-Ei Animation và được ra mắt khán giả vào ngày 13 tháng 4 năm 1992. Và không chỉ có phim dài tập, mà những thước phim điện ảnh về Crayon Shin-chan đã được chào đời rất nhiều sau đó. Chứng tỏ rằng “đứa trẻ” do Usui Yoshito vẽ nên đã mang lại rất nhiều thành công vẻ vang và rất được độc giả yêu mến.

Bộ truyện Crayon Shin-chan là những nét bút kể về cậu bé ngỗ nghịch và phá phách mang tên Nohara Shinosuke và những thành viên trong gia đình Nohara. Những câu chuyện thú vị và cũng không quên đi kèm những khoảnh khắc cười nghiêng ngả về gia đình và cậu nhóc Shin trong cuộc sống hằng ngày. Bên cạnh đó, vẫn không quên những bài học ý nghĩa mà Crayon Shin-chan đã mang đến cho độc giả về cuộc sống và gia đình.

#2. Nét bút của tuổi hồn nhiên
Shin-Cậu bé bút chì không chỉ là những câu chuyện thú vị và hài hước, mà còn là tuổi thơ của rất nhiều thế hệ. Với nét vẽ hóm hĩnh và dí dỏm của tác giả, bộ truyện đã mang đến cậu bé Shin đầy gần gũi với độc giả và cậu bé Shin ấy đã trở thành người bạn đi cùng với bao đứa trẻ khi còn bé. Shin mang lại cảm giác quen thuộc khi còn bé. Cũng đã từng nghịch ngợm, quậy phá, rồi phải chịu nhiều trận la rầy của bố mẹ. Cái cảm giác khi còn nhỏ đi chơi cùng bạn bè. Và khoảnh khắc được ở bên cùng gia đình. Có lẽ những điều ấy là điều đáng trân trọng mà cậu bé Shin đã vẽ lên trong câu chuyện của chính mình. Crayon Shin-chan không chỉ là bộ truyện mang lại tiếng cười giải trí, mà có lẽ bộ truyện còn là những “trang sách” giáo dục trẻ em. Qua từng câu chuyện, đôi khi cũng là những bài học đầy ý nghĩa và giàu tình cảm.

Crayon Shin-chan đã nhận được rất nhiều sự yêu thích khi vừa ra mắt không lâu, chứng tỏ bộ truyện có sức hút rất lớn đối với độc giả. Liệu khi đọc Crayon Shin-chan, chính bản thân liệu có nhìn lại tuổi thơ của mình cũng đã từng ngỗ nghịch như thế? Có lẽ khi đã qua cái tuổi còn bé, đôi khi bỏ quên mất nhiều điều, thì Crayon Shin-chan sẽ đưa mỗi người về tuổi thơ. Về cái tuổi mà không lo ưu phiền hay bộn bề của cuộc sống, cái tuổi mang đến những rắc rối vui nhộn và đầy tinh nghịch. Và Crayon Shin-chan chắc chắn sẽ là một người bạn, để đưa bạn đến một thế giới đầy bình yên mà ở đó sẽ tràn ngập tiếng cười của tuổi thơ.

What do you think?

Review: Natsume Yuujinchou (Hữu nhân sổ)

Giận rồi nhe