in

Cốt truyện của TRÒ CHƠI TÌM XÁC

Trò chơi tìm xác (Karada Sagashi) là một bộ manga horror và có cốt truyện cực kỳ cuốn hút và khó hiểu. Đọc đi đọc lại và cộng thêm đọc phần hai, mình đã hiểu đại khái cốt truyện. Đây sẽ là bài tóm lại cốt truyện cho những bạn còn mông lung và nhiều thắc mắc về Trò chơi tìm xác.

Trò chơi tìm xác

Trò chơi tìm xác bắt đầu từ một tin đồn ở trường rằng nếu đi một mình ở trường vào ban đêm, bạn sẽ gặp “cô gái áo đỏ” và nếu quay đầu lại nhìn, bạn sẽ bị chặt xác ra thành 8 mảnh và giấu rải rác khắp trường. Và thực hư tin đồn này bắt đầu từ một lời nguyền khủng khiếp của nhà Onoyami. Gia đình Onoyami gồm ba mẹ, cặp song sinh Miki và Miko. Miki là chị và là người hướng ngoại trong khi đó cô em Miko là người ít nói và không thích chị gái ra lệnh cho mình nên cả hai thường xuyên cãi nhau

Một ngày nọ, người mẹ mua cho Miki chiếc đầm đỏ và Miko đầm trắng, nhưng Miko cũng muốn chiếc đầm đỏ giống chị mình và hai người cãi nhau. Sau đó, người mẹ phát hiện ra mình mang thai, Miko rất vui mừng vì luôn muốn được làm chị, nhưng người mẹ không may sảy thai, vì đau buồn nên Miko đã đặt tên cho con gấu bông mình thích nhất là Misa và coi nó như em mình. 

Miki và Miko đều chơi thân với người hàng xóm bị tâm thần tên là Yamaoka Taizo. Em trai của Taizo là Yuuko – người lính hung bạo, hắn luôn đánh đập Taizo để xả cơn bực tức và bản tính biến thái của mình. Để che mắt người ngoài, hắn đã lấy vợ và sinh được một cậu con trai là bố của Kenji (trong khi chơi trò chơi, Kenji luôn bị Taizo nhập vào và điều khiển vì cùng huyết thống). Trong một lần Miko đến rủ Taizo đi chơi thì vô tình chứng kiến cảnh Yuuko đang đánh đập Taizo. Yuuko đánh Miko ngất xỉu và giỏ trò đồi bại với cô bé, trong lúc đó Taizo đã chứng kiến tất cả. Để đổi tội cho Taizo, Yuuko đã chặt xác Miko thành 8 phần và giết luôn cả Taizo để tạo hiện trường giả rằng Taizo mới là người gây án. Vì quá đau buồn trước cái chết của con mình, người cha đã tìm các phần cơ thể và thực hiện một nghi lễ để khiến Miko sống lại, nhưng ông đã dừng nghi thức ấy giữa chừng nên khiến linh hồn Miko đã bị ác quỷ chiếm giữ, và ác quỷ ấy chính là “kẻ áo đen đáng sợ”.

Sự việc Miko thân thiết với Misa đã làm Miki ghen tỵ nên Miki lấy kéo đâm rách con gấu bông, cùng lúc đó áo đỏ xuất hiện và giết chết Miki. Để ngăn chặn áo đỏ thoát ra ngoài giết người, Miki đã tạo ra trò chơi tìm xác và nhốt Miko và trong đó. Sau cả người con gái mất, nhà Onoyami đã chuyển nhà vị sợ dính vào lời nguyền. Và trò chơi cứ thể diễn ra dưới sự kiểm soát của Miki.

Đến khi nhóm nữ chính tìm cách phá giải lời nguyền, thì  Miyuki đã bị áo đỏ lợi dụng để giết chết Miki nhằm muốn thoát ra sự kiểm soát của Miki, nhưng ngay lúc đó ý thức của Miki đã kịp trốn sang một thế giới song song khác, thế giới này được tạo ra vì ý thức muốn ý thức của Takeshi quá mạnh mẽ. Ý thức của Miki trốn sang đó chính là Misa. Dựa vào các kí ức cũ của Miki, Misa cũng đã tạo ra một trò chơi tìm xác ở thế giới này nhằm không cho Miko thoát ra, nhưng do chỉ có một ít sức mạnh của Miki nên trò chơi này không hoàn chỉnh, và Misa cần ăn nhiều để có đủ sức lực duy trì trò chơi. Ở thế giới song song gồm có: Rumiko, Ayumi (em gái Takeshi), Kenji, Miyuki và Ryuhei (một nhân vật không có thật ở thế giới thật), ở thế giới song song, mọi người cũng đã tìm cách phá giải lời nguyền dù phải hi sinh, đồng thời Misa đã chỉ cho Rumiko cách phá giải lời nguyền ở thế giới thật. Sau đó, Rumiko và Takeshi trở về cơ thể gốc và cùng nhóm nữ chính Asuka phá giải lời nguyền. 

Kết truyện: lời nguyền được phá bỏ, linh hồn Miki và Miko siêu thoát, trở về các mốc thời gian chính, các nhân vật đã chết đều sống lại và không ai nhớ gì về trò chơi ngoại trừ Asuka và Takahiro. Linh hồn Misa đầu thai lại thành Haruka, Ryuhei thành em trai của Takeshi.

Trên đây là tóm tắt sơ lược của mình về Trò chơi tìm xác, truyện khá phức tạp nên mình đọc nhiều lần mới hiểu. Đây là ý kiến cá nhân nên có gì sai sót mọi người thông cảm nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

XXX

Review Manga: "Choujin X"