in

Corpse Party – Trò chơi đẫm máu và cái giá phải trả

Corpse Party hay Bữa tiệc xác chết là câu chuyện xoay quanh những sự việc kỳ quái xảy ra ở một ngôi trường vừa mới xây dựng trên một khu đất từng có trường tiểu học cũ bị phá hủy do lúc trước có rất nhiều vụ mất tích và án mạng xảy ra. Cốt truyện chính bắt đầu khi một nhóm bạn tham gia một trò chơi “tình bạn” và trò chơi khủng khiếp này đã cuốn họ vào lãnh địa tử thần. 

Corpse Party – Bữa tiệc xác chết

Đôi nét về Corpse Party

Cốt truyện chính trong phiên bản anime đó là khi một nhóm học sinh lên kế hoạch ở lại trường vào ban đêm và thi nhau kể những câu chuyện ma thì một trận động đất khiến ngôi trường rung chuyển rồi nền lớp học sập xuống khiến cả bọn bất tỉnh. Trước đó tất cả những người có mặt ở đấy đã chơi một trò chơi mang tên “búp bê Sachiko”. Diễn biến tiếp câu chuyện thì sau khi bất tỉnh, họ phát hiện mình đã xuyên không đến một chiều không gian khác – nơi ngôi trường tiểu học cũ bị ám ảnh bởi hồn ma của những đứa trẻ nguyền rủa giết hết những ai đang ở trong trường.

Phiên bản Animation

Giải mã trò chơi “búp bê Sachiko”

Vì muốn thiết lập một kỷ niệm để nhớ mãi những khoảnh khắc trở thành bạn của nhau nên Ayumi đã đưa “nghi lễ” này vào. Hình thức của trò chơi này là sẽ tạo một mảnh giấy hình con người, mỗi người sẽ thầm nguyện trong lòng câu “Sachiko-san, chúng tôi cầu xin bạn” lặp lại với đủ số lượng người chơi (số lượng người có mặt), sau đó tất cả sẽ đồng loạt nắm một phần của mảnh giấy búp bê và cùng nhau xé ra, một nguyên tắc cuối cùng là người chơi phải giữ mảnh giấy đó bên mình.

Trò chơi “Búp bê Sachiko”

Nguồn cảm hứng mạnh mẽ 

Thực tế, nguồn gốc của Corpse Party là một tựa game phiêu lưu kinh dị mang yếu tố nhập vai. Nó xây dựng người chơi ở góc nhìn thứ ba (góc nhìn từ trên xuống). Người chơi có nhiệm vụ khám phá ngôi trường ma ám để tìm cách trốn khỏi nơi này. Để hoàn thành nhiệm vụ, các nhân vật phải tương tác với ngôi trường và môi trường xung quanh, chẳng hạn như nói chuyện với các nhân vật khác, nhặt đồ vật, kiểm tra tài liệu và tránh các thực thể (hồn ma) giống kẻ thù.

Khi tựa game này được phát hành lần đầu tiên vào năm 2008, nó đã gây ra sự bùng nổ của trào lưu Corpse Party ở Nhật Bản: các bản remake, phần tiếp theo, trò chơi dành cho người hâm mộ, và đương nhiên là không thể thiếu cả Manga, Anime, live-action và hơn thế nữa. Bên cạnh đó là vô số trò chơi kinh dị lấy cảm hứng từ Corpse Party được tạo ra từ các nhà phát triển độc lập khác nhau nhưng vẫn theo cùng một phong cách tương tự.

Đa dạng cốt truyện

Tuy nhiên, cũng có một lưu ý đó là trò chơi này có giới hạn độ tuổi vì thế nó có thể chứa nội dung không phù hợp với trẻ em hoặc không thích hợp để chơi tại nơi làm việc. Trong trò chơi thường xuyên có những khung cảnh bạo lực, máu me, ghê tởm. 

Nếu bạn muốn thử thách lòng can đảm của bản thân, hoặc bạn là một người thích phiêu lưu và trải nghiệm nỗi kinh hoàng, hãy thử đến với Corpse Party – Bữa tiệc xác chết nhé! 

What do you think?

Kimi no Suizo wo Tabetai – Khát vọng sống của con người đẹp đến thế nào?

Dark Manga: Akame Ga Kiru!