in ,

Corpse Party-một bữa tiệc bao phủ bởi máu và nỗi sợ

Nếu bạn nghĩ “Shiki” hay “Elfen Lied” là hai bộ phim chứa nhiều phân cảnh máu me, rùng rợn thì bạn đã sai. “Corpse Party” là bộ phim không dành cho những bạn yếu tim, nó được tạo ra bởi tâm linh. Vậy, bạn nghĩ bộ anime này có gì để đổi lại sự đánh giá cao của tác giả?

Tổng Quan

“Corpse Party” là câu chuyện xoay quanh một nhóm học sinh trung học tham gia lễ kỉ niệm văn hóa của trường, khi cả nhóm phải ở lại để dọn dẹp và kể chuyện ma thì Ayumi lớp trưởng đã nảy sinh ra ý tưởng làm nghi lễ triệu hồi một hồn ma mang tên Sachiko, một cô gái bị mất tích 30 năm trước.

Kể từ lần triệu hồi hồn ma đó, có vô số vụ án xảy ra liên hoàn một cách ghê rợn. Không ai khác chính là Sachiko, hồn ma nữ mất tích năm đó đang tìm cách trả thù cho cái chết của mình dưới tay của một giáo viên năm đó. Đồng thời, Naomi cùng với nhóm bạn của mình đang phải tìm mọi cách để sống sót khỏi nơi đây.

Hình ảnh và âm thanh

Cùng thuộc thể loại kinh dị-tâm lý nhưng “Shiki” mang màu phim ảnh tươi sáng và ồn ào, ngược lại “Corpse Party” đúng chuẩn theo form kinh dị suốt cả bộ phim đều mang tông màu lạnh, màu phim tối tạo sự âm u, cảm giác như sự nguy hiểm lúc nào cũng ở gần. Hơn nữa, ngay trong tập đầu tiên đã có những cảnh rất ghê tởm, đặc biệt là những phân đoạn về nội tạng bên trong con người được quay rất chi tiết và rõ nét. Đó cũng là một trong những yếu tố gây ám ảnh nhất cho người xem.

Bên cạnh đó, ngoài hình ảnh u ám thì âm thanh rùng rợn, tiếng hét chói tai cũng là một phần quan trọng tạo nên sự rùng rợn, đáng sợ của bộ phim. Hơn hết, những phân cảnh xảy ra đột ngột, nhanh kết hợp với hiệu ứng âm thanh là yếu tố khiến cho người xem sợ nhất.

Sự phát triển của nhân vật

Đối với “Corpse Party” tuyến nhân vật được tạo hình rất bắt mắt, nét vẽ nhân vật hầu hết được vẽ trên máy vẽ 3D hiện đại nên đường nét rất nhẹ và mượt. 

Ngoài nét vẽ ra thì cái cách mà tác giả thể hiện cảm giác sợ hãi, lo lắng thông qua cảm xúc của nhân vật rất đỉnh. Điển hình như biểu cảm sợ hãi trên mặt Naomi khi nhìn thấy cảnh bạn mình treo cổ chết trước mặt. Những biểu cảm, hành động của nhân vật luôn khiến người xem phải lạnh sống lưng khi xem nhưng lại mang đến sự tò mò về những diễn biến tiếp theo.

Lời kết

“Corpse Party” với mạch truyện không nhanh cũng không chậm nhưng lại tạo được cảm giác lạnh sống lưng khi xem, thực sự có thể lôi cuốn sự tò mò của khán giả về sự nguy hiểm, diễn biến sắp diễn ra. Bộ phim sau khi được công chiếu đã gây ám ảnh tới rất nhiều người vì những phân cảnh ghê rợn trong phim. Nếu bạn đang muốn tìm một bộ phim mang lại cảm giác mạnh khó quên, thậm chí gây ám ảnh đến tâm lý thì bạn nên xem qua “ Corpse Party” một lần để hiểu được cảm giác ám ảnh tâm lý là như thế nào. Và có một lưu ý nhỏ, bộ phim này không thích hợp cho những bạn mong manh, dễ vỡ nha.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

NHỮNG NAM THẦN ĐẦU BẾP SIÊU CHẤT LƯỢNG CỦA SHOKUGEKI NO SOUMA

SANJI – sản phẩm thất bại nhà Vinsmoke.