in

Conan và những vụ án khiến fan manga "lạnh gáy"

Thám tử lừng danh Conan là bộ truyện tranh trinh thám nổi tiếng của tác giả Gosho Aoyama. Bộ manga kinh điển này đã chinh phục đọc giả bằng những vụ án li kì với tình tiết hấp dẫn. Tuy nhiên, khi đọc bộ manga này, không ít lần đọc giả đã phải “lạnh gáy” vì độ ghê rợn của tình tiết và hình vẽ trong các vụ án.

#1 Vụ Án Mạng Tại Thư Viện Beika

Vụ án mạng tại thư viện Beika là một trong những vụ án mạng ghê rợn nhất của manga theo như fan nhận xét. Đây là vụ án thuộc chap 96-98 của Ep 50. Ở tập này, cả nhóm Conan tới thư viện Beika để tìm tài liệu làm bài tập kỳ nghỉ đông. Trùng hợp là cảnh sát tới thư viện để điều tra về sự mất tích bí ẩn của Tamada Kazuo, một nhân viên thư viện. Để tìm ra tung tích của nạn nhân, cả nhóm bạn ở lại thư viện buổi tối để điều tra, và phát hiện đó là âm mưu giết người giấu xác tàng và trữ ma túy tinh vi của Tsugawa – Lão giám đốc thư viện. Điều khiến cho đọc giả "lạnh gáy" ở đây là gương mặt giả vờ ngây thơ của hung thủ khi cảnh sát đến điều tra nhưng thực chất ẩn đằng sau đấy là bộ mặt sát nhân âm thầm đưa con mồi vào lưới để giết hại.

#2 Vụ án Biệt thự nhện Tottori

Ở tập truyện này, Hatori được mời đến biệt thự nhà Tottori để điều tra về vụ án về gia đình Takeda. Trước đây những thành viên trong gia đình này đã chết một cách bí ẩn và đều liên quan đến tơ nhện, vì vậy đã có tin đồn gia đình Takeda bị ma nhện hãm hại. Khi các thám tử đến điều tra, vụ án ma nhện lại tiếp tục tiếp diễn khi những thành viên khác lần lượt bị chết trong tư thế bị tơ nhện quấn quanh người. Điều ám ảnh ở vụ án này nằm ở chỗ Gosho đã lồng ghép những tình tiết vụ án vào lời nguyền ma nhện và hàng loạt các cảnh tượng ghê rợn và u ám khiến cho đọc giả không khỏi lạnh sống lưng khi đọc đến.

#3 Vụ án Người đàn ông quấn băng

Một trong những vụ án rùng rợn nhất trong bộ Manga nổi tiếng này là Người đàn ông quấn băng. Ở tập này, Sonoko mời Ran và Conan đến biệt thự chơi. Tuy nhiên Ran lại bị một kẻ lạ mặt tấn công, còn thành viên Chikako trong nhóm lại bị bắt cóc và giết hại bởi 1 người đàn ông lạ mặt quấn băng. Rất nhiều đọc giả đã thừa nhận phân cảnh tên sát nhân ôm đầu của nạn chân chạy trong rừng khiến cho họ "ám ảnh" không thôi.

#4 Vụ án Người phụ nữ màu đỏ

Đây là vụ án ra đời dựa trên cảm hứng của truyền thuyết đô thị rùng rợn ở Nhật Bản. Vụ án bắt đầu khi gia đình Conan có chuyến đi chơi trong rừng Ran bắt gặp một người phụ nữ màu đỏ thẫm có hành động bí ẩn rùng rợn. Không dừng lại ở đó, cả nhóm kinh hoàng khi có 1 nạn nhân đã bị sát hại nghi ngờ do người phụ nữ màu đỏ là hung thủ. Tuy nhiên, thực chất đằng sau không khí u ám và rợn người đó là bi kịch của người phụ nữ nổi cơn ghen giết chồng. Màu đỏ ám ảnh mà đọc giả nhìn thấy là máu của người chồng bắn ra nhuốm đầy người phụ nữ.

#5 Vụ án Biệt thự Ma cà rồng

Đây là vụ án ma quái kéo dài tận 7 chap truyện khiến cho bạn đọc vừa ám ảnh vừa ghê sợ. Câu chuyện xoay quanh người đàn ông có sở thích sinh hoạt giống Ma cà rồng. Tuy nhiên, cánh cửa tội ác đã mở ra khi ông ta tự chặt đầu mình và bị hung thủ lợi dụng để xây dựng vụ án Ma cà rồng giết người. Từ đó, lần lượt những nạn nhân đã bị giết hại bằng phương thức hết sức tàn ác. Cho đến nay, đọc giả vẫn chưa thể quên tình tiết kinh dị người chết xuất hiện trong tấm ảnh, hay đầu người chết rớt lăn lóc trong biệt thự.

Trên đây là 5 vụ án ghê rợn nhất trong bộ manga Thám tử lừng danh Conan. Đón xem những thông tin thú vị tiếp theo về truyện tranh tại đây nhé!

What do you think?

Webtoon (Manhwa): Ngành công nghiệp không khói bạc tỉ của Hàn Quốc

Top những bộ truyện tranh hóm hỉnh dành cho trẻ thơ mà cha mẹ nên biết!