in

Conan và những điều thú vị về âm nhạc

Là một fan cứng của Detective Conan (Thám tử lừng danh Conan)thì chắc hẳn bạn đã quá quen với tài năng phá án đỉnh cao cùng khả năng chơi bóng điêu luyện của chàng thám tử nhí. Vậy còn khả năng âm nhạc của Conan thì sao, cùng phân tích những điều thú vị về âm nhạc của Conan nhé. 

Giọng hát khiến người khác đứng hình

Chắc hẳn mọi người đều biết trong thế giới manga có hai nhân vật có giogn5 hát khủng khiếp đến không còn từ gì có thể miêu tả. Một trong số đó chính là nhân vật Chaien của bộ truyện Doremon. Và nhân vật còn lại chính là chàng thám tử nhí Edogawa Conan của chúng ta. Đây chính là điểm yếu duy nhất của chàng trai “xém hoàn hảo” này. Dù là lúc còn là Kudo Shinichi hay khi bị teo nhỏ thì với cậu mỗi tiết âm nhạc đều là tra tấn. Khi lớp 1-B cùng hòa âm hát bài đồng ca tham dự cuộc thi cấp trường, giọng của Conan lạc tông hẳn so với các bạn còn lại. Ngay cả giáo viên cũng phải bất lực với cậu. 

Khả năng nghe hoàn hảo

Trái ngược với giọng hát như trên thì tác giả lại xây dựng hình tượng Conan với khả năng nghe hoàn hảo. Điển hình nhất cho việc này là trong vụ án “Nghịch âm của Stradivarius” chỉ nghe một đoạn huýt sáo nhỏ thôi mà Conan đã kể đúng những âm độ. Trong movie 12 “Tận cùng của sự sợ hãi” Cậu đã nghe ra một âm sai trong bản nhạc từ đó biết được hung thủ đã đặt bom ở vị trí nào bên trong nhà hát. Trong lúc bị Vermouth bắt, Coan giả vờ bất tỉnh, chỉ bằng âm thanh bàn phím mà cậu có thể đoán ra địa chỉ email của ông trùm.

Đó chỉ là ba trong rất nhiều trường hợp Conan sử dụng thính giác siêu nhạy của mình để phá án. Có thể nói đây chính là một trong những công cụ để đưa Conan trở thành một thám tử tài giỏi. 

Tài năng chơi Violin

Violin là nhạc cụ yêu thích của Sherlock Holmes – một nhân vật trong tiểu thuyết trinh thám của nhà văn Conan Doyle. Conan là một fan cuồng Holmes chính hiệu nên ngay từ khi còn nhỏ cậu đã học chơi Violin. Tuy nhiên có một điểm thú vị là Holmes thường chơi violin vào những lúc rãnh rỗi không phải suy nghĩ gì còn Conan lại thích chơi violin vào nhửng lúc cần tập trung suy nghĩ. Việc chơi violin này giúp cậu có suy nghĩ khách quan hơn và có thể nghĩ cách phá án. 

 Chính vì khả năng nghe hoàn hảo, việc Conan nghe một đoạn nhạc rồi biểu diễn lại là một điều quá dễ với chàng thám tử của chúng ta. Nhưng nói đi cũng phải nói lại, cậu có một đặc điểm là không thể biến các nốt nhạc trên giấy thành âm thanh được. Conan gần như không có khái niệm về trường độ, cao độ hay nhịp phách. 

Trong đoạn kết của Movie 12, khi nghe tiếng đàn Violin Ran lập tức nhận ra đó là Shinichi. Lí do là khi chơi violin, Shinichi không đảm bảo được trường độ của các nốt, có những nốt dài cậu lại tách ra làm 2 nốt khác nhau. Vì thế mà Ran nghe là nhận ra liền. 

What do you think?

Những thành viên chủ chốt của tổ chức áo đen dưới quyền ông trùm Karasuma

Làn da trắng và sau khi rám nắng của các waifu ❤️