in ,

Conan Detective: Những vụ án có sự góp mặt của đội thám tử nhí (P3)

Ở 2 phần trước, mình đã giới thiệu những vụ án do Đội thám tử nhí tham gia phá án và giúp đỡ cảnh sát. Vậy những thám tử nhí tài năng này còn tham gia những vụ án nào nữa, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu ngay bây giờ.

#1 Vụ án Đoạn clip trên mạng của Tiến sĩ

 • Manga: Chap 775 – 777 
 • Anime: Tập 656 – 657 

Trong lúc Conan, Haibara, Genta và Mitsuhiko ra ngoài mua nguyên liệu để nấu lại nồi cà ri bị hỏng, hai kẻ lạ mặt đã tới nhà tiến sĩ Agasa, đánh ngất tiến sĩ bằng súng điện rồi bắt cóc Ayumi. Kẻ bắt cóc để lại điều kiện trao đổi là nếu đội thám tử nhí tìm được con mèo của chúng thì chúng sẽ thả Ayumi. Sau đó cô bé trở về an toàn nhưng Conan bắt đầu nảy sinh nghi ngờ với con mèo của hung thủ. Cuối cùng, cậu suy luận được rằng việc trao đổi giữa Ayumi và con mèo thực chất chỉ là tấm bình phong để chúng che đậy một âm mưu khác, đó là trộm tấm thảm Ba Tư giá tiền triệu của bác tiến sĩ. Thủ pháp gây án tinh vi của hung thủ trong vụ án này chắc chắn sẽ khiến bạn hứng thú.

#2 Vụ án Genta gặp nạn

 • Manga: Chap 303 – 304 
 • Anime: Tập 242

Vụ án bắt đầu khi các thành viên của đội thám tử nhí phát hiện ra Genta có những biểu hiện kỳ lạ khi thường xuyên đi về một mình, bỏ lại gần hết bữa ăn ở trường hay tỏ ra đang sợ hãi một điều gì đó. Sau đó, Genta tiết lộ rằng cậu đang bị một kẻ sát nhân nguy hiểm dọa giết vì đã nhìn thấy hắn. Ban đầu đội thám tử nhí không tin vì chẳng có một tên sát nhân nào lại đi đe dọa học sinh tiểu học (tất nhiên là trừ Conan với Haibara :D) nhưng sau khi tận mắt thấy Genta gặp nguy hiểm, lũ trẻ đã quyết tâm giúp đỡ cậu bạn tìm ra hắn. Vấn đề nan giải nhất là Genta không nhớ được đã nhìn thấy hắn ở đâu, chỉ nhớ rằng có một cậu thanh niên tóc vàng đã đứng cạnh mình khi cậu nhìn thấy tên cướp. Hành trình đội thám tử nhí tìm lại nơi Genta nhìn thấy thủ phạm và danh tính thực sự của kẻ sát nhân sẽ khiến bạn bất ngờ.

#3 Vụ án Tiến sĩ bị bắt cóc

 • Manga: Chap 753 – 755 
 • Anime: Tập 622 – 623 

Khi đang chơi trốn tìm trong một căn nhà bỏ hoang cùng đội thám tử nhí, đột nhiên Genta nghe thấy tiếng một vật gì đó đập vào tường theo nhịp 252. Qua suy đoán của Conan, có người bị bắt giữ trong tòa nhà này đã nghe thấy tiếng của lũ trẻ và đang cố gắng cầu cứu. Sau khi đi tới căn phòng phát ra tiếng động kỳ lạ, đội thám tử nhí chỉ thấy hai người công nhân đang làm việc. Lũ trẻ dễ dàng nhận ra đó là hai tên bắt cóc giả dạng công nhân để đánh lạc hướng người ngoài. Tình hình trở nên căng thẳng khi Conan và Haibara bị hai tên thủ phạm bắt được, buộc Ayumi, Genta và Mitsuhiko phải tự mình trốn trong tòa nhà cũng như tìm cách giải cứu cho nạn nhân cùng với hai người bạn của mình.

#4 Vụ án Mèo tam thể chiêu tài

 • Manga: Chap 866 – 868 
 • Anime: Tập 752

Sau khi giúp chú mèo Đại Úy về với chủ nhân cũ của mình, đội thám tử nhí nhận được thư mời của người chủ, ông Masuko, nói rằng có thể đến thăm mèo. Khi lũ trẻ vừa đến nơi, quản lý tòa nhà và một người hàng xóm đang đứng mở cửa phòng ông Masuko vì nghe thấy tiếng động lạ. Khi vừa mở cửa thì Đại Úy bước ra, chân vẫn còn dính máu. Vì lo sợ chủ nhân ngôi nhà đã gặp chuyện, Conan đã tìm cách mở chốt khóa cửa và quả thực đã phát hiện ông Masuko nằm dưới sàn nhà và bị chảy máu đầu. Mặc dù hiện trường được dàn dựng như một vụ tai nạn, Conan vẫn phát hiện ra đây là một vụ án sát hại có chủ đích và nhanh chóng tìm ra chân tướng thủ phạm.

#5 Vụ án Mật mã bất ngờ của cổng vào ngôi đền Shitou

 • Manga: Chap 491 – 493 
 • Anime: Tập 411 – 412 

Tiến sĩ Agasa và Haibara cùng nghĩ ra một mật mã tìm kho báu cho đội thám tử nhí khi đến thăm ngôi đền Shitou. Cũng vào hôm ấy Ran gọi điện cho Conan nói rằng cô và Sonoko đã gặp một vụ án mạng ở khu du lịch. Nạn nhân có để lại mật mã chỉ ra hung thủ và Sonoko đã vô tình chụp được. Trùng hợp là cách giải mật mã của tiến sĩ và mật mã nạn nhân viết trước khi chết lại giống nhau.

#6 Vụ án Mitsuhiko và khu rừng bí ẩn

 • Manga: Chap 358 – 360 
 • Anime: Tập 289 – 290 

Vụ án bắt đầu khi đội thám tử nhí cùng tiến sĩ Agasa đi tìm Mitsuhiko vì phát hiện cậu bé không tới trường một vài ngày. Sau khi lần theo một số manh mối, họ đến được tận tỉnh Gunma nhờ tín hiệu trên kính theo dõi của Conan. Tuy nhiên tình hình trở nên căng thẳng khi Mitsuhiko bị lạc, cùng lúc đó đội thám tử nhí và tiến sĩ Agasa gặp thanh tra Yamamura cùng rất nhiều cảnh sát khác và biết được kẻ giết người hàng loạt Numabuchi Kiichiro cũng đang ẩn náu trong khu rừng. Mặc dù Conan gọi Mitsuhiko rất nhiều lần bằng huy hiệu thám tử nhưng cậu bé vẫn không trả lời. Kết thúc vụ án có thể sẽ gây bất ngờ cho nhiều fan hâm mộ.

#7 Vụ án Chuyến mạo hiểm trong dinh thự kỳ quái

 • Manga: Chap 475 – 478 
 • Anime: Tập 394 – 396 

Đội thám tử nhí trong một lần đi cắm trại đã tìm thấy một chiếc hộp đá khắc chi chít những dòng chữ kỳ lạ và khó hiểu bên cạnh một ngôi nhà cũ nát. Theo suy đoán của Conan, đây là một gợi ý hé mở về kho báu là một viên kim cương đang được cất giấu ở đâu đó bên trong hoặc xung quanh căn nhà. Lũ trẻ còn vô tình phát hiện ra một xác chết và gặp một nhóm người cũng đang có ý định đi tìm kho báu. Conan vừa phải suy đoán về vị trí của viên kim cương, vừa phải tìm ra danh tính thực sự của hung thủ giết người, đồng thời đối đầu với “đối thủ truyền kiếp” của mình là ảo thuật gia đại tài Kaito Kid. Vụ án này nhất định không thể bỏ qua với những fan hâm mộ đam mê giải những mật mã “hack não” và yêu thích những màn chạm trán của bộ đôi thám tử - siêu trộm tài năng này.

Trên đây là những vụ án với sự góp mặt của đội thám tử nhí trong series Thám tử lừng danh Conan. Nếu yêu thích những thám tử nhí dễ thương này, còn chần chờ gì mà không đi đọc lại những vụ án với sự tham gia của họ ngay bây giờ nhỉ?

What do you think?

Conan Detective: Những vụ án có sự góp mặt của đội thám tử nhí (P2)

Nữ nhiệt tình, nam lạnh lùng!