in ,

Conan Detective: Những vụ án có sự góp mặt của đội thám tử nhí (P2)

Ở phần trước, mình đã giới thiệu những vụ án do Đội thám tử nhí tham gia phá án và giúp đỡ cảnh sát. Vậy những thám tử nhí tài năng này còn tham gia những vụ án nào nữa, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu ngay bây giờ.

#1 Vụ án Chuyến thám hiểm tòa lâu đài giữa rừng rậm

 • Manga: Chap 200 – 203
 • Anime: Tập 136 – 137

Trong một lần đi cắm trại, vì quên không mang lều, tiến sĩ Agasa và đội thám tử nhí đã phải tới một tòa lâu đài nằm sâu trong rừng để xin tá túc nhờ một đêm. Tại đây họ được nghe về quá khứ không mấy tốt đẹp của những người từng sinh sống tại tòa lâu đài và một kho báu bí ẩn đang được giấu kín. Trong lúc tìm cách giải đáp bí mật, Conan và tiến sĩ Agasa đã bị tấn công, Mitsuhiko và Genta thì biến mất khiến tình thế trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Haibara và Ayumi phải tự tìm cách cứu lấy bản thân khỏi hung thủ, cũng như tìm kiếm những người bạn đang mất tích của mình. Sự thật về kho báu ẩn chứa trong tòa lâu đài và danh tính kẻ thủ ác sẽ khiến rất nhiều fan hâm mộ phải bất ngờ.

#2 Vụ án Dịch vụ chuyển phát ngọt ngào và lạnh lẽo

 • Manga: Chap 841 – 843
 • Anime: Tập 722 – 723 

Đội thám tử nhí trong một lần chơi bóng đá đã vô tình gặp chú mèo Đại Úy – vị “khách quen” của quán Poirot. Vì Đại Úy chạy vào thùng của một chiếc xe giao hàng gần đó, lũ trẻ đã trèo lên để bắt lại. Không may là áo len của Haibara bị tuột ra nên đội thám tử nhí chưa thể ra ngoài ngay được. Đáng sợ hơn là trong thùng xe chở hàng còn có một xác chết và hai nhân viên chở hàng chính là hung thủ. Vậy nên lũ trẻ ở trong tình thế “tiến thoái lưỡng nan”, chỉ có thể gửi ám hiệu cầu cứu đến Amuro qua một tờ hóa đơn luồn trên vòng cổ của Đại Úy. Vì tờ hóa đơn bị gió thổi bay mất, đội thám tử nhí lại liều lĩnh cầu cứu Subaru. May mắn rằng Amuro đã tìm lại được tờ hóa đơn và tới giải cứu lũ trẻ kịp thời.

#3 Vụ án Nấm, gấu và đội thám tử nhí

 • Manga: Chap 273 – 275 
 • Anime: Tập 212 – 213 

Trong một lần lên núi hái nấm tùng nhung, Genta vì mải tìm nấm mà đi lạc sang phía vùng nguy hiểm của khu rừng. Đội thám tử nhí không còn cách nào khác bèn chia nhau làm hai phe để đi tìm Genta. Thật không may, Haibara và Mitsuhiko vô tình chứng kiến tận mắt một vụ án mạng. Vì hung thủ giết người đã tiếp cận với nhóm tiến sĩ Agasa, hai đứa trẻ bắt buộc phải ra ám hiệu cho Conan bằng cách dùng những cây nấm. Bằng trí thông minh và tài suy luận của mình, Conan đã tìm ra thủ phạm.

#4 Vụ án Không thể tha thứ dù chỉ một milimet

 • Manga: Chap 801 – 803 
 • Anime: Tập 675 – 676 

Tiến sĩ Agasa và đội thám tử nhí được một cặp vợ chồng trẻ mời tới nhà ăn thịt nướng vì lũ trẻ từng giúp đỡ họ khi ở khu cắm trại. Cặp vợ chồng này tỏ ra không hòa thuận, thậm chí còn cãi nhau trước mặt khách. Ayumi sau đó còn thấy người vợ cầm dao đe dọa sẽ giết chồng mình nên cô bé đã đi gọi tiến sĩ và các bạn. Khi họ đến nơi, người vợ đã nằm dưới đất do bị chồng đâm. Ban đầu đây được cho là hành động phòng vệ chính đáng nhưng thực chất người chồng đã ngầm suy tính việc giết vợ mình từ trước. May mắn rằng vụ án khép lại với một cái kết tốt đẹp, người vợ được cứu sống, hai vợ chồng đã giảng hòa và xóa bỏ những hiểu lầm trong quá khứ.

#5 Vụ án Cuốn nhật kí bí ẩn

 • Manga: Chap 728 – 730 
 • Anime: Tập 614 – 615 

Vì chiếc xe gặp sự cố trong một lần lên rừng đào măng, tiến sĩ Agasa phải theo đội sửa chữa xuống núi để gọi một chiếc xe khác lên đón đội thám tử nhí. Vì một số trục trặc, lũ trẻ buộc phải chờ thêm hai tiếng nữa. Đúng lúc ấy thì trời đổ mưa, thấy một khu nhà nghỉ gần đó, đội thám tử quyết định tìm một căn nhà để trú mưa tạm. Khi đang đứng chờ, lũ trẻ nghe thấy tiếng piano từ một ngôi nhà nên quyết định đến xem thử. Trong lúc cùng nhau đi tìm chủ nhà, đội thám tử nhí liên tục gặp phải những sự việc kỳ lạ và một quyển nhật ký ghi chép những điều khá đáng sợ. Cuối cùng, cả nhóm đã tìm ra chân tướng sự việc cũng như cứu sống một mạng người.

#6 Vụ án Bí ẩn trong túp lều bốc cháy

 • Manga: Chap 987 – 989 
 • Anime: Tập 909 – 910 

Trong một lần đi cắm trại cùng phó giáo viên chủ nhiệm Wakasa Rumi, đội thám tử nhí gặp CLB bóng rổ của trường đại học Shiraami. Mối quan hệ giữa họ có vẻ không mấy tốt đẹp khi có một trận cãi vã xảy ra và một thành viên đã bỏ về lều. Thật không may là căn lều đó đã bốc cháy, người trong lều vì vậy cũng bị thiêu chết. Hung thủ được xác định là một trong ba người bạn đi cùng nhóm nạn nhân. Vụ án này không chỉ gây hứng thú cho fan hâm mộ vì cách gây án khó dự đoán mà còn có sự xuất hiện của Wakasa Rumi và Kuroda Hyoue – hai nhân vật từng bị nghi ngờ là Rum của tổ chức áo đen.

#7 Vụ án Mật mã Scytale

 • Manga: Chap 966 – 968 
 • Anime: Tập 889 – 890 

Mọi chuyện bắt đầu khi Wakasa – phó giáo viên chủ nhiệm mới của lớp 1B nhờ đội thám tử nhí cùng mình tới nhà kho cũ của trường để lấy vôi kẻ lại đường biên. Họ vô tình tìm thấy một bộ xương cùng một mật mã bí ẩn xuất hiện dưới căn hầm trong nhà kho. Người dùng mật mã để trao đổi là nhóm cướp từng gây án mười năm trước. Khi bộ xương cùng mật mã lan truyền khắp nơi trên mạng xã hội, chúng quay lại nhà kho với mong muốn tìm lại số vàng đã cướp được. Tại đây chúng đụng độ với đội thám tử nhí và cô Wakasa. Cuối cùng, họ đã xuất sắc tìm được số vàng chứa trong xe vôi dưới tầng hầm và tóm gọn bọn cướp.

Trên đây là những vụ án với sự góp mặt của đội thám tử nhí trong series Thám tử lừng danh Conan. Nếu yêu thích những thám tử nhí dễ thương này, còn chần chờ gì mà không đi đọc lại những vụ án với sự tham gia của họ ngay bây giờ nhỉ?

What do you think?

10 Points
Upvote Downvote

Conan Detective: Những vụ án có sự góp mặt của đội thám tử nhí (P1)

Conan Detective: Những vụ án có sự góp mặt của đội thám tử nhí (P3)