in ,

Conan Detective: Những lần hiếm hoi ông trùm bí ẩn của tổ chức áo đen – Karasuma Renya xuất hiện

Karasuma Renya là người nắm giữ quyền lực lớn nhất Nhật Bản, hay còn được biết đến với danh xưng ông trùm của tổ chức áo đen – tổ chức tội phạm với quy mô khủng trên toàn thế giới đến nay vẫn còn là một bí ẩn đối với những fan hâm mộ của Conan Detective. Cho đến thời điểm hiện tại, những thông tin về Karasuma vẫn còn khá ít, ông chỉ hiếm hoi xuất hiện một vài lần trong suốt toàn bộ series. Vậy đó là những lần nào, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu ngay bây giờ.

#1 Trong vụ án Biệt thự hoàng hôn

“Biệt thự hoàng hôn” là vụ án hé lộ hint nhiều nhất về Karasuma Renya – ông trùm của tổ chức áo đen. Tất nhiên ở thời điểm đó không ai nghĩ rằng một nhân vật gần như không liên quan đến cốt truyện chính lại giữ một vai trò quan trọng đến vậy. Vụ án kể về 7 thám tử tài năng trên khắp nước Nhật được mời đến biệt thự hoàng hôn của Karasuma để cùng tham gia vào một “trò chơi” tìm kho báu mà sau đó đã biến thành một vụ án thực sự. Trong chính biệt thự này vào 40 năm trước đã xảy ra một vụ tàn sát đẫm máu khi có hai người lạ mặt đem cần sa vào giữa buổi đấu giá diễn ra dưới cái tên “Lễ tưởng niệm Karasuma Renya”.

Biểu tượng của Karasuma Renya, người được cho là đại triệu phú đã chết một cách bí ẩn nửa thế kỷ trước, là một con quạ cuộn tròn. Điều này phù hợp với việc hình ảnh của BO thường xuất hiện kèm theo quạ, việc chúng mặc đồ đen từ đầu tới chân và bài hát “Nanatsu no ko” được lấy làm địa chỉ mail của ông trùm.

#2 Trong vụ án Tiệc Halloween trái mùa

Ở cuối vụ án “Tiệc Halloween trái mùa”, Vermouth có nhận được tin nhắn từ Karasuma: “Xem ra ta đã để cô tự do quá rồi, hãy về cho ta ngay, Vermouth”.  Điều này chứng minh mối quan hệ thân cận giữa Vermouth và boss. Cũng nhờ chi tiết này mà Conan đã lần ra được địa chỉ mail của ông trùm qua âm thanh bấm bàn phím của Vermouth. Địa chỉ mail của Karasuma dựa theo bài hát “Nanatsu no ko”, khi cần liên lạc các thành viên của tổ chức sẽ gửi tin nhắn trực tiếp, không lưu lại để tránh việc bại lộ ra ngoài nếu bị bắt.

#3 Trong vụ án Đi tìm Maria

Danh tính ông trùm bí ẩn của tổ chức áo đen được tiết lộ lần đầu ở cuối vụ án Đi tìm Maria. Ban đầu di thư Haneda Koji để lại hiện trường được Conan và Akai suy đoán là Asaca Rum nhưng sau khi bàn luận kỹ càng với Kudo Yusaku, họ đã suy ra được một cái tên gồm 8 chữ cái, đó là Carasuma (Karasuma). Theo lời Yusaku, Karasuma Renya là người quyền lực nhất Nhật Bản.

#4 Lần xuất hiện mới nhất

Mới đây, một bóng đen nhìn có vẻ đã già đang đeo máy thở được cho rằng chính là Karasuma Renya xuất hiện trong chap 1090 Conan Detective. Hắn ngồi trong một chiếc xe ô tô cùng một người tài xế và mỉa mai cảnh sát Nhật Bản: “Vì rốt cuộc cảnh sát cũng chỉ là tập hợp một lũ ngu ngốc mà thôi”. Nhưng tất nhiên là trong trường hợp bóng đen này được xác nhận đúng là Karasuma Renya, nhưng khả năng này là 50/50 vì thường người của tổ chức áo đen không xuất hiện lộ liễu như thế.

Bóng đen bí ẩn đeo máy thở này tiếp tục xuất hiện ở chap 1096 và được cho rằng đang theo dõi Mary và Masumi. Mọi chuyện thực hư ra sao thì phải chờ tác giả xác nhận hoặc chờ đón những chương tiếp theo rồi.

#5 Những lần xuất hiện trong suy nghĩ của người khác

Mặc dù không phải xuất hiện trực tiếp nhưng Karasuma Renya từng được đề cập một vài lần trong tưởng tượng của những nhân vật như Conan hoặc Haibara.

  • Lần thứ nhất là trong suy nghĩ của Conan (Vụ án Nghịch Âm Của Stradivarius) khi cậu đang cùng tiến sĩ Agasa tìm địa chỉ mail của ông trùm qua âm bàn phím tin nhắn nghe được từ Vermouth.
  • Lần thứ hai là trong suy nghĩ của Haibara (Vụ án Diễn viên đóng thế) khi nghĩ về việc tổ chức bắt bố mẹ cô nghiên cứu ra thứ thuốc khiến cơ thể cô và Shinichi bị teo nhỏ.
  • Lần thứ ba là trong suy nghĩ của Conan (Vụ án Trang trại đáng sợ) sau khi nghe phó chủ nhiệm Wakasa nhắc về quạ.

Đó là những lần ông trùm bí ẩn của tổ chức áo đen xuất hiện trong suốt series. Có lẽ rất lâu nữa danh tính của Karasuma Renya mới lộ diện, vậy nên hãy theo dõi và ủng hộ những tập tiếp theo của “Thám tử lừng danh Conan” nhé.

What do you think?

Top những câu nói hay nhất trong Conan thức tỉnh nhân tính con người!

[Review] Công Tước Tử Thần Và Cô Hầu Gái