in ,

[Có thể bạn chưa biết] Luật chơi Trò Chơi Tìm Xác

Trò Chơi Tìm Xác là thứ mở đầu cho bi kịch của cả nhóm trong bộ truyện cùng tên và cũng là điểm đặc sắc bậc nhất trong toàn truyện. Vì quá ấn tượng với trò chơi này, mình sẽ phổ biến lại toàn bộ luật chơi Trò Chơi Tìm Xác và những điều mình biết về trò chơi này.

#1 Khởi đầu trò chơi

Người chơi dù có ở đâu vẫn sẽ xuất hiện ở trường vào đúng 0 giờ (Chap 1)

Một học sinh sẽ nhờ 6 bạn học khác tìm cơ thể cho mình. Những người được nhờ sẽ bị buộc xuất hiện ở trường đúng 12 giờ đêm. 

#2 Không được tự ý thoát khỏi trò chơi

Bức tường vô hình ngăn trường với thế giới bên ngoài (Chap 1.2)

Một khi đã được nhờ, không ai có thể thoát khỏi trường, không thể từ chối lời nhờ tìm cơ thể dù cho có giết học sinh đó. Bức tường vô hình sẽ được dựng lên vào 12 giờ đêm để ngăn người chơi đi ra.

#3 Người chơi phải ghép các mảnh xác vào trong quan tài

Người chơi phải ghép từng mảnh xác (Chap 29)

Khi tham gia trò chơi, 6 người sẽ đi tìm 8 mảnh xác của người nhờ được giấu rải rác khắp ngôi trường. Trong lúc đi tìm, “Cô gái màu đỏ” sẽ kiếm những người chơi và giết họ. Nếu bị giết, vòng chơi đêm đó sẽ kết thúc. Người chơi sẽ tỉnh dậy vào sáng của ngày hôm trước và phải chơi tiếp cho đến khi xếp đủ 8 mảnh xác vào quan tài. Tức là, một ngày sẽ lặp đi lặp lại và chỉ có người chơi mới phát hiện ra và có ký ức đầy đủ, những người không chơi sẽ không hề biết và nhớ gì. 

#4 Các luật phụ trong khi tìm xác

Một số luật phụ mà Asuka tổng hợp được (Chap 25)

Các luật nhỏ trong khi tìm xác:

- Phòng phát thanh sẽ thông báo vị trí của Cô gái màu đỏ

- Nếu nhìn thấy Cô gái màu đỏ, người chơi không được quay đầu lại. Nếu không, Cô gái màu đỏ sẽ lập tức xuất hiện và giết bạn.

- Nếu bị Cô gái màu đỏ đuổi kịp, Cô gái màu đỏ sẽ bám lên lưng người chơi đó và hát. Khi bài hát kết thúc cũng là lúc người chơi bị giết.

- Không được đuổi theo Cô gái màu đỏ, nếu không người chơi sẽ bị giết

- Cô gái màu đỏ sẽ tức giận nếu bị giật mất con gấu bông hoặc bị đánh. Khi đó, sức mạnh và tốc độ của Cô gái màu đỏ sẽ tăng vọt và giết người chơi trong nháy mắt.

- Không được đến phòng phát thanh, nếu không Cô gái màu đỏ sẽ xuất hiện ngay sau lưng người chơi đó

- Trường hợp có người chơi bị chết trước 12 giờ đêm mà vẫn có khả năng nhìn và đi thì Cô gái màu đỏ có thể điều khiển xác của người chơi đó cùng giết những người còn lại. Sáng tiếp theo, người chơi bị chết trước 12 giờ đêm vẫn tỉnh lại và tiếp tục chơi. 

- Đôi khi, Miki - chị gái của Miko (là Cô gái màu đỏ) sẽ xuất hiện. Sau khi Miki xuất hiện, Cô gái màu đỏ cũng sẽ xuất hiện ở chỗ đó. 

- Nếu người chơi đang bị Miko đuổi theo hoặc bám vào lưng mà có người chơi khác quay đầu, Miko sẽ luôn đến chỗ người quay đầu trước.

- Nếu người chơi tìm thấy mảnh cơ thể nhưng bị giết trước khi kịp mang mảnh cơ thể đặt vào quan tài thì đêm tiếp theo, mảnh cơ thể đó sẽ bị giấu ở một nơi khác

#5 Trò chơi kết thúc

Trò chơi kết thúc khi tìm đủ 8 mảnh xác (Chap 57)

Trò chơi kết thúc sau khi sáu người tìm và xếp đủ các mảnh cơ thể vào trong quan tài, người nhờ sẽ lấy lại được cơ thể của mình và một người chơi còn sống phải thế chỗ nằm vào quan tài và làm người tiếp theo đi nhờ tìm cơ thể. Những người bị chết đêm đó sẽ bị “dọn dẹp”, mất toàn bộ trí nhớ về trò chơi. Người còn sống sẽ giữ được ký ức. Tất cả người chơi và người đi nhờ sẽ thức dậy và “ngày hôm sau” sẽ trở về dòng thời gian thực tế. Vì vậy, càng kéo dài thời gian chơi thì người chơi sẽ càng mất nhiều thời gian thực tế.

#6 Câu hỏi cuối

Bạn có thấy Trò Chơi Tìm Xác này thú vị không? Với một vài biến tấu, bạn có thể tạo ra một trò chơi giả lập dựa theo luật chơi này đó! 

What do you think?

Top manga thể loại siêu năng lực mà bạn không thể bỏ lỡ

Kuzu no Honkai: Khát khao của cặn bã