in

Có Lẽ Dragon Ball Nên Kết Thúc Như Phần GT ?

Chúng ta đều biết, Dragon Ball GT không hẳn được chính tác giả Toriyama Akira xây dựng, ông chỉ đóng vai trò phụ là góp phần đưa ra các tiền đề trong giai đoạn đầu series và phác thảo cho các nhân vật, ngoại trừ hình thái Super Saiyan 4. Nhưng không thể phủ nhận được sự thành công mà series mang lại, dường như có thời điểm khán giả đều cho rằng GT là phần phim canon bởi hình ảnh và cốt truyện quá sát với bản gốc.

Đối với cá nhân mình, Dragon Ball thực sự nên kết thúc từ GT nếu nó canon, bởi lẽ cốt truyện của series đang dần trở nên quá lan man và lặp lại, suốt quá trình từ bé đến lớn của Goku, xoay quanh là những trận chiến tranh giành ngọc rồng, đánh, chém, bảo vệ trái đất, tử vong rồi hồi sinh. Ban đầu có thể là bình thường, nhưng giờ đây nó làm cho ta dần thấy nhàm chán, không còn cảm xúc mãnh liệt, đắng cay khi các nhân vật yêu thích của mình đi bán muối nữa, vì trước sau gì họ cũng hồi sinh ngay ấy mà. Chính bởi sự lạm dụng điều ước đó, Dragon Ball GT được ra đời.

Khác với tất cả, GT khai thác một khía cạnh mới của những viên ngọc rồng. Mỗi lần sử dụng điều ước để thỏa mãn nhu cầu, ngọc sẽ hấp thụ âm khí, lâu ngày tích tụ thành những con quái vật rồi tới Omega Shenron, gây thảm họa toàn cầu. Các chiến binh Z sẽ phải chống lại chúng, lần này không có chuyện hồi sinh nữa, một là một hai là hai, khi ngã xuống là kết thúc cuộc đời. Kết thúc cuộc hành trình diệt rồng để thu lại ngọc, Shenron hiện lên mà không được ai triệu hồi, cùng Goku tạm biệt tất cả mọi người: Vegeta, Krillin, Chi Chi, Gohan,… hẹn ngày gặp lại, nhưng có lẽ chỉ là lời hẹn ước dang dở an ủi mọi người, khi mà anh có lẽ không thể quay trở lại sau đó. Goku nằm trên lưng rồng thần, ngủ một giấc cùng nụ cười trên môi đánh dấu sự kết thúc của chặng đường bảo vệ thế giới của anh sau một thời gian dài, giờ đây vị anh hùng thực sự đã được nghỉ ngơi, không còn vướng bận những chuyện cũ.

Dù phần phim này không được sự ủng hộ lớn từ khán giả, hay bản thân tác giả và nhà sản xuất cũng thấy vậy, nhưng có lẽ ở một khía cạnh nào đó, kết thúc của phần phim này là tốt nhất ở thời điểm hiện tại khi mà series đang dần trở nên quá lan man, dài dòng, trong khi đó thì những huyền thoại cùng thời như One Piece cũng đã đến với hồi kết, Naruto thì đã kết thúc từ lâu và chuyển sang đời con. Có lẽ trong tương lai gần, chúng ta sẽ nhận được động thái của Toriyama Akira về hồi kết của series đình đám này, hoặc sẽ tiếp tục mở ra những hướng đi mới, thay vì tự hủy hoại đi đứa con tinh thần của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Tiến sĩ Stone: 10 phát minh tham vọng nhất (Cho đến nay)

Cô Dâu Thảo Nguyên mang bản sắc văn hóa Trung Á vào trong truyện tranh