in ,

Chuyện gì sẽ xảy ra khi Superman chết ?

Với biểu tượng chữ S trên ngực, Superman trở thành niêm hi vọng cho toàn bộ nhân loại trên trái đất. Anh không phải người trái đất, anh chỉ là một vị khách được gửi tặng đến đây. Anh bảo vệ con người bằng siêu năng lực của mình, vậy điều gì sẽ xảy ra khi anh chết ?

 

Sự kiện gây chấn động nhất DC Comic 

Bộ ba công lý, biểu tượng của DC Comic bao gồm Bat Man, Wonder Woman và Superman. Chỉ cần một trong ba người họ biến mất, thế giới sẽ trở nên chao đảo, mất đi sự cân bằng. Và điều tưởng chừng không thể đã xảy ra, khi đầu truyện Death Of Superman ra đời. 

Độc giả đều biết, Superman mang sức mạnh vô hạn, cơ thể bất hoại, miễn nhiễm mọi đòn tấn công vật lý. Thứ duy nhất có thể hạ gục anh, chính là kim loại Kryptonite, luôn được giấu trong thắt lưng của Batman. Phòng trường hợp Superman nổi loạn, mất hết nhân tính.

Vậy một con quái vật được làm từ Kryptonite ( Doomsday) sẽ thế nào, chắc chắn nó sẽ đấu ngang cơ với man of steel. Trong chính đầu truyện death of superman, Doomsday đã giết chết người đàn ông thép. Không chỉ độc giả, mà chính những siêu anh hùng khác cũng bất ngờ vì sự kiện chấn động này.

Doomsday đã giết chết Superman

Sự trỗi dậy của 4 Superman khác

Với những người có siêu năng lực, sức mạnh phi thường, phải có một bản lĩnh thực sự mới đứng vững trước cám dỗ. Cái ngày Superman nằm xuống, đã có 4 cái tên muốn thay thế anh. Cách duy nhất để giữ lại những giá trị, biểu tượng của chữ S trên ngực. 

Đó là Steel, Eradicator, Superboy và Cyborg Superman. Mỗi người có một lý tưởng riêng để chiến đấu, nhưng không cái tên nào đủ thay thế người đàn ông thép cả. Ở thời điểm đó, Lois Lane đã liên tục tìm hiểu về những siêu anh hùng này. 

Với tư cách là người yêu, hậu phương vững chắc của Clark, cô không thể để những giá trị còn lại của anh bị sử dụng bừa bãi. Đỉnh điểm là Cyborg Superman, hắn là do Hank Henshaw mạo danh thành. Một tay sai đích thực của Darkseid, mục đích chính của hắn là mở cổng motherbox.

Những người muốn thay thế superman

Hồi kết Man of steel, Superman quay trở lại 

Sau nhiều nỗ lực của Lois lane, Steel và Superboy, mọi người đã chính thức đưa Superman trở lại. Dù ngủ đông khá lâu, nhưng anh vẫn cảm nhận được mọi thứ xung quanh đang diễn ra. Từ việc có 4 người muốn thay thế mình, cho đến kế hoạch của Cyborg Superman. 

Khi Clark đang chiến đấu với Hank ở ngoài vũ trụ ( lúc này đã mất đi toàn bộ sức mạnh). Anh đã bị bón hành khá nhiều, phải nhờ tới sự trợ giúp của Lois Lane. May mắn thay, lúc đó Clark cảm nhận được năng lượng mặt trời, anh nhanh chóng hấp thu nó và lấy lại sức mạnh. 

Từ đây, một siêu anh hùng đã trở về từ cõi chết, niềm hy vọng của nhân loại được thắp sáng một lần nữa. Chỉ khi Superman còn sống, những thế lực ngoài vũ trụ mới thực sự lo ngại. Điểm đến, mục tiêu tiếp theo của Clark muốn tấn công Apokolips, hành tinh của Darkseid. 

Superman hồi sinh, trở về từ cõi chết 

Nhận xét chung 

Ngoài là biểu tượng của DC Comic, Superman cũng là hình mẫu chung cho toàn bộ siêu anh hùng. Để hiểu biết rõ hơn về sự kiện này, bạn nên đọc đầu truyện Death of Superman để có được trải nghiệm chân thực nhất. Chúc các bạn đọc truyện giải trí, vui vẻ và tìm được nhiều đầu truyện hay hơn. 

What do you think?

Bình minh ơi dậy chưa? Cà phê sáng với tui được không?

Top 10 manga Mystery hay nhất mọi thời đại