in

Chủ fanpage “Kaito Kid” bị xử phạt hành chính? Lý do tại sao?

Hiện tại, mạng xã hội Việt Nam đang rần rần thông tin chủ fanpage Kaito Kid – người được cho là đoán đúng đề THPT quốc gia 4 lần liên tiếp bị xử phạt hành chính do gây hiểu lầm về nghi vấn lộ đề thi Văn.

Nhân vật Kaito Kid trong Conan Detective và Magic Kaito

Kaito Kid (tên thật Kuroba Kaito) là một nhân vật giả tưởng trong 2 bộ manga nổi tiếng Conan Detective và Magic Kaito của tác giả Aoyama Gosho. Không chỉ viral ở Nhật Bản, từ vài năm trước, ở Việt Nam cũng rần rần nổi lên một Kaito Kid với khả năng dự đoán đề THPT quốc gia cực kỳ xuất thần trong suốt 3 năm. Lần mới nhất, Kaito Kid tiếp tục chuỗi thành tích “đoán mò” của mình khi dự đoán tác phẩm trong đề thi môn Văn là “Chiếc thuyền ngoài xa” của Nguyễn Minh Châu. Với lần dự đoán thành công ngoài sức mong đợi này, Kaito Kid bỗng trở nên nổi tiếng khắp cõi mạng Việt Nam, thậm chí lên hẳn top trending twitter cùng lượng follow page tăng chóng mặt.

Fanpage Kaito Kid

Tuy nhiên điều này vô tình trở thành con dao hai lưỡi với thành viên ban quản trị đứng sau fanpage Kaito Kid. Cư dân mạng bắt đầu đồn đoán Kaito Kid thực sự “trộm đề” khiến chủ fanpage sau đó dính vào nghi vấn làm lộ đề thi Văn. Mặc dù Bộ Giáo dục và đào tạo đã lên tiếng về việc không có chuyện đề thi bị lộ, vẫn còn rất nhiều người dùng mạng xã hội trêu đùa về việc lộ đề một cách quá trớn, khiến chính chủ phải lên tiếng giải thích.

Kid đoán trúng đề thi văn 3 năm liên tiếp

Tuy nhiên chuyện sinh viên đại học may mắn đoán trúng đề thi 3 năm liên tiếp dưới danh nghĩa Kaito Kid càng ngày càng đi quá xa, cho đến hôm nay, thông tin Kaito Kid bị xử phạt hành chính do gây hiểu lầm về nghi vấn lộ đề thi Văn đang được lan truyền khắp nơi trên các nền tảng mạng xã hội.

Bộ Giáo dục và đào tạo chia sẻ việc fanpage Kaito Kid đoán trúng đề thi Văn chỉ dựa trên dự đoán cá nhân và kết quả bình chọn của người dùng facebook, không hề liên quan tới việc lộ đề. Nhưng việc này vô tình gây ra hiểu lầm cho nhiều người rằng đề thi Văn đã bị lộ, gây hoang mang dư luận và ảnh hưởng đến kỳ thi THPT quốc gia. Theo Nghị định số 15/2020/NĐ-CP, hành vi này thuộc loại vi phạm hành chính và sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Thông tin Kaito Kid bị xử phạt hành chính

Hiện tại fanpage Kaito Kid đã biến mất trên facebook, đồng thời cư dân mạng chia ra làm hai luồng ý kiến trái chiều. Người thì cho rằng chủ fanpage đơn giản chỉ đang “role” Kaito Kid, việc dùng từ “trộm” không có gì sai và ai cũng dễ dàng hiểu chủ fanpage chỉ đang đùa. Người thì cho rằng việc dùng từ “trộm” là một hình thức lan truyền thông tin giả, gây hoang mang cho dư luận, rất nghiêm trọng đối với những người đảm nhiệm công tác bảo vệ an toàn cho kỳ thi THPT quốc gia.

Một vài bình luận của cư dân mạng

Bạn suy nghĩ thế nào về vấn đề này?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

"Oan gia ngõ hẹp" mà phải lòng nhau thì sẽ ra sao?

Sự suy tàn của những nét vẽ anime: Lý do nào giải thích cho điều này?