in

Chi tiết đắt giá trong Doraemon: Vì sao gia đình nhà Suneo mỏ nhọn lại giàu đến vậy?

Các bạn có bao giờ tự hỏi rằng khi xem Doraemon, vì sao gia đình nhà Suneo mỏ nhọn lại giàu như vậy hay không? Nếu bạn nghĩ rằng gia đình nhà họ tự nhiên mà giàu thì bạn chắc chắn đã lầm.

Trong tập “Sinh nhật rỗng túi của Suneo”  vì mong muốn được hiểu cảm giác nghèo khó như bạn bè, Suneo đã yêu cầu Doraemon cho mượn Điện Thoại Yêu Cầu và ước rằng gia đình mình không còn một xu dính túi.

Điều bất ngờ đã xảy ra thay vì cam chịu cảnh nghèo đói như bạn bè tưởng tượng gia đình Suneo lại chọn cách đương đầu nghịch cảnh.

Từ một giám đốc của một tập đoàn lớn, bố Suneo tự mình trồng lúa, nghiên cứu cách sản xuất giấy, chế tạo các món đồ dùng trong gia đình.

Mẹ Suneo cũng vui vẻ chăn nuôi, nấu nướng cho gia đình.

Bản thân Suneo thì tận dụng những gì có sẵn tự làm đồ chơi còn hiện đại hơn cái bạn bè tặng.

Đến con mèo nhà cậu còn lao vào làm việc.

Điều đó cho thấy rằng gia đình Suneo thực sự có nét đẹp lao động có đầu óc làm ăn cũng như biết cách thích nghi với hoàn cảnh. Ngoài sự đáng ghét khoe khoang thì gia đình Suneo tài năng thực sự.

Tới khi trưởng thành ta mới nhận ra rằng. Nghe 1 kẻ khoe khoang sự giàu có, còn dễ chịu hơn phải nghe 1 kẻ luôn kêu ca khổ sở, nghèo khó mà không làm gì, lúc này mình thực sự cảm thấy nể phục gia đình Suneo. Sự giàu có không tự nhiên mà đến và phải đánh đổi rất nhiều để có được sự giàu có.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Tên Hán Việt của các char trong Haikyuu!!

Những phân cảnh đắt giá trong "Spirited Away – Vùng Đất Linh Hồn" mà có thể bạn đã bỏ qua