in ,

CHAINSAW MAN – Một trong những Anime đáng mong đợi nhất năm 2022

Chainsaw Man là bộ truyện được sáng tác và minh họa bởi tác giả Tatsuki Fujimoto, người đã từng gây tiếng vang trong cộng đồng truyện trạnh với những mẩu truyện ngắn như Fire Punch, Look Back,…  Khác với những mẩu truyện trước Chainsaw Man là tác phẩm được đăng nhiều kì trên tạp chí và nhận được sự đón nhận nồng hậu từ độc giả. Bộ truyện cũng dẫn đầu danh sách Best-seller của The New York Times 2022.

DÀN NHÂN VẬT ĐỘC ĐÁO

Denji Là nhân vật chính của loạt manga Chainsaw Man. Sau khi người bố cậu mất, cậu phải chịu khoảng nợ khổng lồ mà ông ấy để lại. Cậu quyết định trở thành Thợ săn quỷ cùng với Pochita để xóa nợ của mình, vì đây chính là công việc hái ra tiền nhanh nhất. Nhưng bọn Yakuza lại phản bội Denji và muốn giết cậu ấy trong khi thực hiện mưu đồ của mình thì, Pochita trở thành trái tim của Denji để bảo vệ cậu. Bây giờ cậu trở thành Quỷ Cưa bằng cách kéo một sợi dây trên ngực của mình.

 Cậu được Tatsuki Fujimoto xây dựng là một người thô lỗ vừa ngây thơ do không được học hành chính quy và hòa nhập với xã hội, vì nguyên nhân sống trong cảnh nghèo đói trầm trọng khi còn nhỏ. Tính cách của anh ấy bộc lộ lên sự thô lỗ, đôi khi trẻ con quá mức. Tuy nhiên, cậu ấy  sẵn sàng cứu những người gặp nguy hiểm hết mức có thể, cho thấy cậu ấy là một người tốt bụng bất chấp những khuyết điểm của mình.

Denji - Nhân vật chính cũng là Chainsaw Man

Aki Hayakawa  làm nghề thợ săn Thợ Săn Quỷ,  là thành viên trong đội đặc biệt của Makima . Anh thiết lập khế ước với Ác quỷ lời nguyền và Ác quỷ tương lai , và một khế ước cũ với Quỷ cáo. Aki nhìn chung có vẻ là một người rất kỉ luật, cư xử chín chắn và đáng tin cậy khi ở cùng với những người thợ săn Quỷ khác. Nhưng lại xu hướng dễ bị ràng buộc vào người khác, và ghét thấy mọi người bị tổn thương, đặc biệt là những người bạn thân của anh ấy. Anh được xem như người anh cả trong đội đặc biệt của Makima.

Aki Hayakawa - Người anh cả của đội đặc biệt

Power là Quỷ máu đồng thời cũng là một Thợ săn Quỷ, và người thuộc đội đặc biệt của Makima. Với tính cách trẻ con nên thường xuyên gây sự với các thành viên còn lại, cô còn được mọi người xem là một người khá ích kỷ,  nhưng khi đối mặt với sự mất tích của Meowy ( thú cưng cũng là người bạn thân nhất của cô) lần đầu tiên Power có thể cảm nhận được lòng trắc ẩn của bản thân.

Power - Đứa con gái duy nhất của Đội đặc biệt

Makima Là một Thợ săn quỷ cấp cao, cô xem Denji như là thú cưng của mình. Trong bộ truyện cô luôn làm cho độc giả tò mò về thân phận và mục đích thật sự của cô

Makima - Nhân vật bí ẩn của bộ truyện

CỐT TRUYỆN THÚ VỊ

Câu chuyện được khởi đầu và có những tình tiết thường thấy ở nhiều Anime shonen, bắt đầu từ nam chính không may gặp một biến cố làm thay đổi cả cuộc sống nhưng chỉ có vậy thôi thì Chainsaw Man đã không đủ sức gây tiếng vang ngay cả khi Anime chưa được phát hành.

Thế giới mà Tatsuki Fujimoto xây dựng cũng không phải đơn giản khi làm cho độc giả phải thực sự rùng mình trước hình ảnh của Qủy bóng tối , sử dụng hình ảnh phi hành gia để diễn tả khoảng không. Cùng với đó là mạch truyện nhanh, câu chuyện đã cho ta thấy sự trưởng thành của Denji cùng với đó là cao trào diễn ra dồn dập, nhiều chi tiết bất ngờ xảy ra làm cho mọi người không thể đoán trước được.

Bên cạnh việc xây dựng thế giới của Qủy và Nỗi sợ thì Tatsuki Fujimoto cũng đã kết hợp nó với những chi tiết và yếu tố rất là mới hiếm tác giả nào có can đảm để đem vào Manga, như việc xây dựng một main không tìm được mục tiêu của bản thân và có những ước muốn có phần cảm tính, chẳng hạn như việc chiến đấu để được thử cảm giác hôn hay gần gũi với Makima.

LỜI KẾT

Chainsaw Man đã được dự định ra mắt khán giả từ năm 2021 nhưng sau đó Anime đã  được dời lịch chiếu lại vào năm 2022. Nền tảng Crunchyroll gần đây đã thông báo rằng họ đã cấp phép cho Anime và sẽ công chiếu trong thời gian sắp tới, hãy cùng nhau chuẩn bị cho sự bùng nổ của Anime nhé !

What do you think?

Vì sao truyện Manhua thường bị độc giả chán ghét? (P1)

Melissa – Bà hoàng biểu cảm