in ,

Chainsaw man: Denji một nhân vật có tính cách trẻ con, thô lỗ có những sở thích đời thường nhưng lại được nhiều người yêu thích.

Nhắc tới những bộ truyện thuộc thể loại shounen phổ biến hiện nay như Naruto, Onepiece,… thường có một dàn nhân vật chính có những tính cách khác nhau nhưng hầu hết điều mang tính cách ai nấy điều ngưỡng mộ đó chính là sự dũng cảm, tốt bụng sẵn sàng ra tay cứu giúp tất cả mọi người. Điều đó hoàn toàn ngược lại đối với nhân vật chính là Denji trong bộ truyện vô cùng nổi tiếng Chainsaw man. Denji được xây dựng hình tượng vô cùng khác biệt khác hẳn với những bộ truyện trước đây ta từng xem. Hưởng ứng sự thành công của bộ truyện trên Studio Mappa vừa chuyển thể lên trên màn ảnh nhỏ và đã tạo hiện tượng to lớn. Hãy cùng ngồi xuống và xem cách tác giả miêu tả nhân vật này để được mọi người đánh giá là vô cùng độc đáo nhé.

     Chainsaw man là một thế giới hư cấu nơi có sự tồn tại của loài quỷ độc ác. Tại đây được chia làm hai thế giới là dưới địa ngục và nhân giới. Các con quỷ được sinh ra từ nỗi sợ của con người như sợ súng, sợ boom, sợ bóng tối, sợ nhện,… nỗi sợ của con người càng lớn thì sức mạnh của những con quỷ đó càng mạnh. Từ đó, con người đã phải thành lập ra một tổ chức thuộc chính phủ chuyên để diệt quỷ trên toàn thế giới đem lại hòa bình cho nhân loại. Nhân vật chính có tên là Denji được tác giả xây dựng là một chàng thiếu niên gầy gõ để lộ rõ những phần xương sống. Do ngay từ nhỏ cậu đã mồ côi cha mẹ, phải tự mưu sinh đi làm kiếm tiền từ lúc còn rất nhỏ khi cậu phải gánh trong tay khoản nợ khổng lồ do gia đình cậu để lại. Điều này là động lực lớn nhất để cậu đi săn quỷ kiếm tiền trả nợ cho gia đình. Khi Yakuza, dưới sự điều khiển của một Ác quỷ và phản bội cậu, cậu ta chết và Pochita trở thành trái tim. Bây giờ cậu ta trở thành Người Cưa bằng cách kéo một sợi dây trên ngực của mình. Sau khi gặp Makima ,Denji trở thành Thợ săn quỷ an toàn công cộng. Sau cái chết của chính tay Makima, cậu từ chức Thợ săn Quỷ nhưng vẫn tiếp tục chiến đấu với tư cách Người cưa máy dưới con mắt của công chúng, đồng thời được ghi danh vào trường Trung học Đệ tứ Đông với tư cách là một học sinh. Cậu ấy cũng là người chăm sóc cho sự tái sinh của Makima, Nayuta. Trên chặn đường đó còn có những người bạn tốt bụng sẵn sàng giúp đỡ đồng đội mình dần làm cho cậu cảm thấy cuộc sống này ý nghĩa tới mức nào.

     Bên cạnh hoàn cảnh độc đáo còn là một loạt tính cách không tốt khiến người xem không thích nhưng dần dần Denji cho khán giả thấy hoàn cảnh khó khăn thiếu thốn đã làm nên tính cách của một người thiếu thốn tình yêu thương nặng nề. Dưới đây là hai chi tiết về tính cách khiến người xem dễ dàng đồng cảm hơn với Denji.

1. Dù tính cách có hơi thô lỗ nhưng luôn có lòng đồng cảm với những người khác.

     Hoàn cảnh ngay từ lúc nhỏ sinh ra gia đình lâm vào cảnh nợ nần chồng chất, thiếu thốn mọi thứ Denji đã mồ côi cha mẹ từ rất nhỏ họ ra đi để lại cho cậu một khoản nợ khổng lồ. Denji đã phải lao động khổ sở từ nhỏ để kiếm tiền từ nhỏ cuộc sống khắc nghiệt và không được học hành tới nơi tới chốn không ai dạy cậu cách cư xử cũng như cách ăn nói, lễ phép điều này khi lớn lên tính cách Denji hay thô lỗ như trẻ con mãi chưa lớn. Tuy nhiên, Denji lại có một lòng đồng cảm với mọi người xung quanh cậu bởi lẽ cậu hiểu rất rõ những điều mình đã trải qua khó khăn tới mức nào và nhiều người còn đang gặp khó khăn như cậu. Chính vì thế mà Denji luôn sẵn sàng cứu người mặc kể hiểm nguy điều đó chứng tỏ cậu là một người tốt bụng mặc cho các khuyết điểm hiện có của mình dễ dàng làm cho người xem đồng cảm và yêu thích. Ta đã thấy sự đồng cảm với mọi người dù cho họ đã trở thành quỷ thông qua tập 2 của Anime Denji đã không hóa thành dạng quỷ ngay mà chỉ dùng vũ khí để giết chúng bởi khi đã hóa quỷ thì không thể trở lại được nữa. Cậu muốn kết thúc chúng một cách nhẹ nhàng và nhanh chóng nhất để họ không cảm thấy đau đớn. Qua tập này ta đã thấy cậu sẵn sàng kết bạn với chúng vì cậu không có người bạn nào cho thấy cậu vô cùng cô đơn trên thế giới này.

                    Denji tìm mọi cách để kết bạn kể cả khi đó là quỷ.

2. Người rất thèm khát tình cảm để thỏa mãn dục vọng của bản thân

     Sau khi được Pochita cứu giúp và hai người thành lập khế ước giúp Denji trở lại và sống như người bình thường. Cậu được Makima bảo hộ và trở thành một Thợ Săn Quỷ được quay lại trở thành một người sống bình thường hơn thế còn được cung cấp đầy đủ cho nhu cầu cơ bản như ăn uống, chỗ ngủ,… nhưng cái quan trọng nhất là ham muốn dục vọng được tiếp xúc với con gái nhiều hơn. Denji sẵn sàng tới nỗi chấp nhận những nhiệm vụ nguy hiểm để thỏa thích sở thích ấy, chẳng hạn như giúp Power khi cô ấy kể mèo cô ấy bị bắt cóc chỉ để được sờ ngực của cô. Tuy nhiên tất cả chỉ là sự thoáng qua chỉ để hài lòng bản thân cho đến khi vào việc giải cứu cậu đã không màn hiểm nguy điểm giúp cô tiêu diệt con quỷ dơi. Sau này khi những sự kiện xấu đến với Denji bạn bè lần lượt ra đi chỉ có Makima ở lại giúp đỡ cho cậu những tình yêu thương chỉ để phục tùng cô ta như một thú cưng để một phần cậu không còn cảm thấy bị tổn thương khi mất đi những thứ mình trân quý nhất. Về cơ bản xóa bỏ nhân cách và trạng thái tinh thần của Denji tất cả điều nằm trong kế hoạch của cô ta. Điều này vẫn được thể hiện rõ ràng khi Denji nói với Kishibe rằng cậu ta không định giết Makima, mà là hòa làm một với cô ấy, cho phép cậu đánh bại cô ấy. Chứng tỏ Denji luôn dành cho Makima một tình cảm đặc biệt hơn ai khác.

               Denji sẵn sàng làm mọi thứ để được Makima quan tâm.

3. Dù cho được đáp ứng đủ nhu cầu cơ bản nhất nhưng Denji dần trở nên tham vọng mong muốn những thứ xa hoa hơn.

     Gần kết thúc phần một và chuẩn bị sang phần hai, Denji dần trở nên mong muốn những thứ tốt đẹp hơn trước, trong khi trước đây cậu chỉ muốn buổi sáng thức dậy có một ổ bánh mì nướng cùng với mức thì vô cùng hạnh phúc, khi giờ đây cậu muốn ăn sáng với bít tết mỗi ngày và có nhiều bạn gái xinh đẹp quyến rũ. Denji ngày càng kiêu ngạo hơn trong việc tiêu diệt quỷ khi sẵn sàng để lộ danh tính của mình để thu hút nhiều sự chú ý từ các cô gái bất chấp những hậu quả sẽ nguy hiểm tới mức nào hoặc công khai để lại manh mối cho thấy cậu ta là Người cưa máy, chẳng hạn như để lại ID trường học của cậu ở cảnh Denji chiến đấu với Ác quỷ gián điệp , hoặc trực tiếp nói với Asa Mitaka rằng cậu ta là Người cưa máy (mà cô cho rằng anh ta đang lừa dối).

Denji không màn tới hiểm nguy để cứu Power người bạn đầu tiên của cậu. 

     Tóm lại, Denji được tác giả xây dựng vô cùng khác biệt khi xuất thân trong một hoàn cảnh vô cùng khó khăn thiếu thốn đủ thứ nhưng không vì thế mà mặc kệ số phận làm đủ mọi thứ để kiếm tiền trả nợ cho gia đình. Khi trở thành thợ săn quỷ cậu vẫn giữ nguyên tâm trí của một thanh niên mới lớn trẻ con thô lỗ, thích thú với những cô gái xinh đẹp điều đó là hoàn toàn bình thường trong độ tuổi mới lớn. Bên cạnh đó còn là một sự đồng cảm đặc biệt đối với những người xung quanh bởi lẽ mong muốn lớn nhất của Denji là luôn có những người bạn bên cạnh mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Kimetsu no Yaiba: Phân tích nhân vật Akaza Thượng Huyền Tam của Thập Nhị Nguyệt Quỷ

Detective Conan: Chuyện tình hoa anh đào giữa thanh tra Shiratori và cô giáo Kobayashi