in

Chainsaw Man: Bộ phim đã thay đổi cuộc đời Makima tên là gì?

Trong Chương 39 của Chainsaw Man, Makima và Denji cùng nhau có một buổi xem phim, và Makima tiết lộ với Denji bộ phim đã thay đổi cuộc đời cô mãi mãi.

Trong Chương 39 của manga Chainsaw Man,sau khi Power bị rút hết máu trong trận chiến với bầy zombie,  Makima gửi Shark Fiend đến hỗ trợ Denji trong các nhiệm vụ sau. Nhận thấy sự không hài lòng của anh, Makima cùng Denji hẹn hò ở rạp phim, cả hai cùng xem phim đến nửa đêm. Cốt truyện đã tạo nên các sự kiện thú vị, cho thấy Denji và Makima có sự tương đồng về tính cách. Trong suốt buổi hẹn, Makima hầu như chẳng thể hiện một chút cảm xúc nào khi xem các bộ phim. Cô nàng bất ngờ tiết lộ với Denji rằng có một bộ phim đã thay đổi cả cuộc đời cô.

Đến phần kết của một bộ phim khác, Denji bắt đầu khóc. Denji lo lắng rằng mình có thể bị Makima coi là yếu đuối, nhưng ngạc nhiên khi thấy Makima cũng rơi nước mắt. Mặc dù không có chi tiết nào cho khán giả biết bộ phim đã gây xúc động nhưng rất nhiều giả thuyết đã được đặt ra. Khi xem xét các lý thuyết của người hâm mộ, điều quan trọng là các sự kiện trong Chainsaw Man diễn ra ở Nhật Bản vào năm 1977 , dưới đây là những giả thuyết về bộ phim ấy.

1. End of Evangelion (1997)

Được phát hành tại Nhật Bản vào ngày 19 tháng 7 năm 1997, End of Evangelion ra mắt như một phần kết song song với Neon Genesis Evangelion , được phát sóng từ năm 1995 đến năm 1996. Một trong các sự kiện diễn ra dẫn đến Tác động thứ ba, Seele đã phái JSSDF (Lực lượng phòng vệ Nhật Bản) để khuất phục tổ chức Nerv, giết hại dã man hầu hết các nhân viên ở đó. Trong chiến dịch Human Instrumentality, Shinji chấp nhận số phận của mình, rằng anh chỉ có một mình trên thế giới và tất cả mọi người – bao gồm cả anh ấy – phải chết. Sau khi suy nghĩ kỹ hơn, Shinji từ chối dụng cụ của  Instrumentalitysau khi hiểu rằng cuộc sống ngoài nỗi đau còn có niềm vui, anh phá hủy Lillith và kết thúc Instrumentality.

End of Evangelion là một tác phẩm được thảo luận rất nhiều, đa số cho rằng bộ phim khám phá tâm trí người xem, buộc họ phải đặt câu hỏi về tất cả những gì biết về bản thân. Bộ phim rất có chiều sâu, khiến tất cả mọi người, bất kể họ có thích nó hay không, đưa ra giả thuyết về ý nghĩa thực sự đằng sau cái kết. Makima, một nhân vật thông minh luôn có những suy nghĩ sâu sắc trong Chainsaw Man ,sẽ có sự đồng cảm với End of Evangelion, buộc cô phải xem lại nhiều lần để cảm nhận sự thù hận và cuộc chiến cảm xúc mà Shinji phải trải qua trong nội tâm. 

2. Công chúa Mononoke

Bộ phim có doanh thu cao nhất tại Nhật Bản năm 1997 là Princess Mononoke ; thu về 11,3 tỷ yên và kết thúc với tổng doanh thu nội địa 20,18 tỷ yên, vượt qua kỷ lục do E.T thiết lập vào năm 1982. Princess Mononoke tiếp tục giành được nhiều giải thưởng, bao gồm Best Film và Best Animation Film tại Mainichi Film Awards lần thứ 52  và Best Director ở lễ trao giải Nikkan Sports Film Awards lần thứ 10.

Có một số điểm tương đồng với Ashitaka, nhân vật chính, gợi nhớ Makima về Denji. Giống như Denji, Ashitaka sống với lời nguyền từ một con quỷ ban đã cho anh ta sức mạnh đặc biệt để có khả năng chiến đấu với những kẻ thù lớn hơn. Tính cách Ashitaka có phần u sầu, phải đối mặt với số phận, phải chuộc lỗi và đặt mình vào tình thế nguy hiểm để bảo vệ những người xung quanh. Câu chuyện cũng xoay quanh chủ đề về sự tàn phá thiên nhiên và biến đổi khí hậu, chỉ ra chính loài người là mối nguy hiểm đối với rừng và thiên nhiên. Là một người có kế hoạch nham hiểm sau đó được tiết lộ là một người khao khát tạo ra một thế giới mới không có cái ác và xóa bỏ sự không hoàn hảo, chủ đề này chắc hẳn đã đánh động tác động tới Makima.

Các bộ phim không phải tiếng Nhật phát hành năm 1997 bao gồm những bộ thành công lớn ở phòng vé, chẳng hạn như Titanic , Men in Black , The Lost World: Jurassic Park , Liar Liar và Air Force One . Có phần hơi xa vời khi tin rằng một bộ phim về tình yêu sét đánh, cuộc chiến giữa người ngoài hành tinh và con người hay một luật sư bị nguyền rủa không thể nói dối sẽ khiến Makima có động lòng, nhưng có nhiều điều chúng ta không biết về Makima hơn những gì mắt thấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Tam Canh Tứ Cổ – Bộ truyện kinh dị "bất ổn"

Tây Du Ký ngoại truyện – Khu Ma Lục